xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ย้ำ ส.ส.ห้ามการ์ดตกช่วย ปชช.หลังคลายล็อก “สุชาติ” ชี้ผ่านวิกฤตไทยเนื้อหอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุชาติ ชมกลิ่น ประธานส.ส.พลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)
ปธ.ส.ส.พปชร. เผย “ประวิตร” กำชับ ส.ส.ห้ามการ์ดตก ช่วยเหลือชาวบ้าน 24 ชม.หลังคลายล็อก 6 กิจกรรม พร้อมแจ้งผลกลับมา พร้อมมั่นใจไทยเนื้อหอม แนะ 4 ภาค ส่วนปรับตัวรับโอกาสใหม่หลังโควิด-19 ผ่านพ้น พลิกวิกฤตเป็นโอกาส

วันนี้ (3 พ.ค.) นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเมืองไทยอยู่ในขั้นดีขึ้น จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงต่อเนื่อง ประกอบกับรัฐบาลเริ่มผ่อนคลาย 6 กิจกรรม- กิจการให้กลับมาดำเนินการได้ตั้งแต่วันนี้ (3 พ.ค.) เป็นต้นไป

โดย ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร.ได้กำชับ ส.ส. พลังประชารัฐ ทั้งหมด ติดตาม และประเมินผล ว่า การผ่อนคลาย 6 กิจกรรมดังกล่าว สามารถช่วยเหลือประชาชนเป็นที่น่าพอใจหรือไม่ และหากมีอุปสรรคอะไร ก็ให้ ส.ส.เข้าไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับฟังปัญหาและรายงานผลกลับมาที่ ท่านประธานยุทธศาสตร์ พปชร. เพราะท่านมีความเป็นห่วงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

นายสุชาติ ยังแสดงความเห็นส่วนตัว ว่า หากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไปเชื่อว่าประเทศไทยจะได้รับคำชมจากทั่วโลก เพราะมีระบบสาธารณสุขที่ดีเยี่ยม ผลที่ตามมาจะทำให้ บ้านเรา “เนื้อหอม” จึงเป็นโอกาสที่หลายๆ ภาคส่วนของไทยต้อง เตรียมพร้อมปรับตัวครั้งใหญ่

ประกอบด้วย 1. ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ต้องเตรียมพร้อมรองรับคนต่างชาติที่จะเข้ามารักษาตัวที่บ้านเรามากขึ้น เพราะระบบการแพทย์และการสาธารณสุขของประเทศไทย คือ ทางเลือกอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งต้องเตรียมรองรับสังคมผู้สูงอายุด้วย

2. ด้านเศรษฐกิจ ระบบกฎหมายที่เปิดโอกาสให้เกิดความร่วมมือในการลงทุนจากต่างชาติ ซึ่งมีหลายเรื่องที่เราสามารถปลดล็อกให้ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ภาคครัวเรือนเรามีปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ โดยที่ผ่านมาในช่วงวิกฤติโควิด สามารถทำให้คนไทยอยู่รอดได้ หลังจากนี้ คนทั่วโลกจะเข้ามาศึกษาและต่อยอดสู่นวัตกรรมแห่งการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน

3. ด้านการเกษตรและอาหาร เตรียมระบบการจัดการอาหารที่เป็นวงจร สามารถพึ่งพาตัวเองได้ ให้ไทยเป็นดินแดนอาหารและครัวของโลก พัฒนาระบบสมาร์ทฟาร์ม และพืชผักปลอดสารพิษ เพราะเรามีทั้งของถูกและของดี

4. ด้านผังเมือง ด้วยการสร้างเมืองใหม่ๆ จะเกิดขึ้นในไทย ซึ่งจากการที่ไทยมีระบบการแพทย์ที่ดี สภาพอากาศที่ดี เชื้อโรคแพร่กระจายได้น้อย คนต่างชาติจะนิยมมาท่องเที่ยวและมาพำนัก เราต้องเตรียมระบบการออกแบบตึกรามบ้านช่อง ระบบผังเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถูกสุขลักษณะ และอย่าลืมข้อดีของประเทศไทยที่สำคัญ คือ การมีค่าครองชีพไม่สูง และความเป็นมิตรและมีน้ำใจไมตรีของคนไทย

“เหตุการณ์โรคระบาดโควิดที่กำลังจะผ่านไปเป็นสิ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บ้านเราผ่านวิกฤตมาได้ และเราจะพลิกวิกฤตเป็นโอกาสไปพร้อมๆ กันด้วยแนวทางเหล่านี้” นายสุชาติ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น