xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ให้กำลังใจ-ห่วงบุคลากรการแพทย์ สั่งดีอีเอสจัดหอพัก CAT รองรับนักรบเสื้อกาวน์สู้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประวิตร” เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ชื่นชมความร่วมมือกัน CAT สนับสนุนหอพัก ยืนยันรัฐบาลพร้อมสนับสนุนทางการแพทย์เต็มที่ เป้าหมาย ปชช.ปลอดภัยจากโควิด-19วันนี้ (14 เม.ย.) พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และเยี่ยมชมอาคารหอพักของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส ให้การต้อนรับ ณ อาคารหอพัก สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม.

พล.อ.ประวิตรได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้เข้าพักในอาคารหอพัก ซึ่ง CAT ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ และจัดเตรียมไว้เป็นอย่างดีจำนวน 145 ห้อง (เข้าพักแล้ว 25 ห้อง) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ได้รับความสะดวกสบายในการพักผ่อน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อระหว่างกัน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและค่าใช้จ่ายที่พัก ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่

พล.อ.ประวิตรได้กล่าวยกย่องในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ทุกท่านที่ได้ทุ่มเท ดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ผู้ป่วยโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆ ซึ่งต้องประสบกับความยากลำบากมากยิ่งขึ้นในการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งมอบกำลังใจให้ทุกท่านได้สามารถปฏิบัติหน้าที่ที่มีความสำคัญยิ่งในการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วย ให้มีความราบรื่น พร้อมแสดงความห่วงใยขอให้ระมัดระวังดูแลตนเองและบุคคลใกล้ชิด เนื่องด้วยทุกท่านล้วนเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยประชาชนและประเทศของเราให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

พล.อ.ประวิตรยังได้กล่าวแสดงความขอบคุณและชื่นชมทั้ง 3 หน่วยงาน ได้แก่ ดีอีเอส, CAT และ รพ.จุฬาภรณ์ ที่ได้ร่วมมือกันในภาวะที่ประเทศต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ต้องการให้หน่วยงานต่างๆ ทุกภาคส่วน สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ และเชื่อมั่นว่าจะมีหน่วยงานอื่นๆ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือสนับสนุน ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่เสมือนเป็นนักรบเสื้อกาวน์ที่กำลังทำหน้าที่ปกป้องช่วยชีวิตผู้ป่วยให้รอดพ้นจากโรคโควิด-19 ในเวลานี้


กำลังโหลดความคิดเห็น