xs
xsm
sm
md
lg

“ศิริโชค” ร้อง “อนุทิน” ส.ส.ภท.สงขลาไม่ยอมกักตัว ติงแค่ลูกพรรคจัดการไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (แฟ้มภาพ)
อดีต ส.ส.ปชป.เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง รมว.สธ. ฟ้องลูกพรรคไม่ยอมกักตัว-ตะลอนไปเรื่อยหลังบินกลับสงขลา ชี้ลูกพรรคจัดการไม่ได้จะขอความร่วมมือ ปชช.ได้อย่างไร

วันนี้ (3 เม.ย.) นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเขียนจดหมายเปิดผนึกถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล และนายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ มีเนื้อหาระบุว่า “มีผู้หวังดีส่งรายชื่อผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 63 โดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบินที่ WE231 ขึ้นเครื่องบินเวลา 1440 น ประตู A1 โดยมีชื่อนายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ (Nutchanon Srikokuea) ส.ส.เขต 7 จังหวัดสงขลา ในลำดับที่ 28 ที่นั่ง เลขที่ 31 K รวมอยู่ด้วย (ชื่อผู้โดยสารอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องถูกปิดด้วยสีฟ้า) จริงๆ ท่านจะสร้างภาพ หรือจะหาเสียงด้วยการไปนับรถขนส่งที่หน้าด่าน หรืออ้างว่าตนเป็นคนเจรจาให้เปิดด่านปาดังฯ ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง ผมก็ไม่เคยว่าอะไร เพราะเป็นสิทธิของท่าน แต่สาเหตุที่ผมต้องทำจดหมายเปิดผนึกถึงท่าน และหัวหน้าพรรคของท่านเพราะ ผมเป็นห่วงพี่น้องประชาชนใน อ.นาทวี อ.สะบ้าย้อย และ อ.สะเดา จ.สงขลา จะต้องมาเสี่ยงชีวิตกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของท่าน ท่านรู้อยู่แก่ใจว่ากรุงเทพฯ เป็นพื้นที่เสี่ยงจากการติดโรคโควิด-19 และกระทวงสาธารณสุขที่หัวหน้าพรรคท่านดูแลก็ได้ประกาศว่าใครกลับภูมิลำเนาจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว 14 วัน และตัวท่านเองก็ให้สัมภาษณ์สื่อ ยืนยันใครที่กลับจากกรุงเทพฯ หรือภูเก็ต ต้องกักตัว เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา

แต่ในความเป็นจริง ท่านกลับมาจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ตามหลักฐานที่ผู้หวังดีได้ส่งมาและได้ออกพบปะประชาชนในที่ชุมชน ตามวัดต่างๆ ตั้งแต่เย็นวันที่ 28 มี.ค. ต่อเนื่องจนถึงเมื่อวาน (2 เม.ย.) โดยที่ท่านไม่กักตัวเหมือนประชาชนคนอื่น ผมจึงเรียกร้องผ่านไปถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข โปรดได้สั่งการให้มีการกักตัวนายณัฎฐ์ชนนเพื่อเฝ้าระวังโควิด-19 เหมือนที่ประชาชนทั่วไปต้องปฏิบัติ

ในยามวิกฤตเราเรียกร้องความร่วมมือจากประชาชน คนที่เป็นผู้แทนยิ่งต้องปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่าง เพราะไม่ใช่เรื่องความปลอดภัยส่วนบุคคล แต่เป็นความปลอดภัยของสังคม ถ้าแม้แต่ลูกพรรคของ รมว.สาธารณสุข ยังจัดการให้ปฏิบัติตามกฎหมายไม่ได้ แล้วท่านจะไปขอความร่วมมือจากประชาชนได้อย่างไร ขอให้จัดการเรื่องนี้โดยเร่งด่วน เพื่อคงความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย และแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม” นายศิริโชคระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น...