xs
xsm
sm
md
lg

แตกดังโพละ!? แดง “นอก-ใน” ฟัดนัวเนีย “จอม” เย้ย “ตู่-จตุพร” ฝ่าย “ปวิน” ด่าเช็ดไม่เผาผี “จอม” ร้อนโซเชียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จอม” เย้ย “ตู่-จตุพร” หลังให้เลิกเล่นการเมืองร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งรัฐบาลอย่างเคร่งครัด “กินข้าวเหนียวมะม่วงในเรือนจำมากไปหรือเปล่า” ขณะ “ปวิน” ด่าเช็ดแบบไม่เผาผี “จอม” ทบต้นทบดอกเรื่องใหม่เรื่องเก่า

น่าสนใจเป็นอย่างยิง วันนี้ (23 มี.ค. 63) เฟซบ๊ก Jom Petchpradab ของ นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยที่สหรัฐอเมริกา โพสต์ หัวข้อ “โถ..น้องตู่”

โดยระบุว่า “น้องตู่.... พี่ก็เห็นด้วยอยู่หรอก ว่า ประชาชนต้องดูแลตัวเอง รับผิดชอบตัวเอง และหลายเรื่องเป็นความผิดพลาดล้มเหลวของรัฐบาลกับการระงับยับยั้งการแพร่ระบาด โควิด-19
แต่ตะงิดใจที่ว่า ให้คนที่วิจารณ์รัฐบาล วางเรื่องส่วนตัวและเรื่องการเมืองลง ต้องร่วมมือกันปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ถามว่า คนที่ออกมาพูดหรือวิจารณ์รัฐบาลในตอนนี้ เขาทำไปเพราะมีปัญหาส่วนตัวกับรัฐบาลหรือ ทั้งๆ ที่เป็นการเสี่ยงคุก เสี่ยงตะรางด้วยซ้ำ

อีกอย่าง วิกฤตโควิดครั้งนี้ จะแยกออกจากเรื่องการเมืองได้หรือ...มันเรื่องเดียวกันนะ ไอ้น้อง

แหม..น้องตู่ ก็อยู่ในแวดวงการเมืองมานาน พูดออกมาได้ว่า ถ้ามาตรการรับมือกับโควิด-19 ของรัฐบาลลุงตู่ มีความผิดพลาด ล้มเหลวเกิดขึ้นก็เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลลุงตู่ไป น้องตู่ เห็นครั้งไหนบ้างที่ ลุงตู่ รับผิดชอบ เห็นแต่ฝ่ายนายทุน เจ้าสัว กลุ่มอำมาตย์คลั่งเจ้าช่วยกันค้ำยันให้นั่งทับขี้อยู่ในอำนาจต่อไปได้อยู่ดี

โถ..น้องตู่ อยู่กับความจริงบ้างเถิดน้อง กินข้าวเหนียวมะม่วงขณะที่อยู่ในเรือนจำ มากไปหรือเปล่า

ทั้งนี้ เนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 63 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการลมหายใจพีซทีวี เวทีทัศน์ หัวข้อ “จำไว้ โควิด-19 คือเดิมพัน”

โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า “สถานการณ์ประเทศไทยขณะนี้ การต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 เป็นเดิมพันของประเทศไทย ชีวิตคนไทย และอนาคตของรัฐบาล หลายวันผ่านมาผู้เกี่ยวข้องทุกส่วนล้วนทำหน้าที่กันเต็มที่ จึงขอคนไทยอยู่กับความเป็นจริง โดยปฏิบัติอย่างเดียวกันกับมาตรการที่รัฐบาลประกาศออกมา แม้ไม่เห็นด้วยก็ตาม หากมาตรการล้มเหลวต้องเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล...”

นายจตุพร ย้ำว่า เรื่องโควิด-19 ต้องไม่เป็นเรื่องการเมือง และในสถานการณ์นี้ควรเลิกเล่นการเมือง เพื่อร่วมกันหาทางออก และเมื่ออำนาจอยู่กับรัฐบาลต้องตัดสินใจ หากผิดพลาดก็อยู่ไม่ได้เช่นกัน เนื่องจาก โควิด-19 เป็นวิกฤตการณ์ใหญ่กว่าเรื่องการเมือง และคนไทยมีความรู้สึกไม่ปลอดภัย เกิดหวั่นวิตกไปทั่ว จนทำให้สถานการณ์ทางจิตใจเลวร้ายมาก...

ที่น่าสนใจ สำหรับ “ตู่-จตุพร” ก่อนหน้านี้ นายไพศาล พืชมงคล ที่มีอุดมการณ์คนเสื้อเหลือง เคยโพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมถ่ายรูปกับ แกนนำคนเสื้อแดงคนนี้ว่า ด่ากันมา 10 ปี วันนี้ไม่มีสี ยุติขัดแย้งเพื่อชาติบ้านเมือง

นอกจากกรณี จอม กับ ตู่-จตุพร แล้ว ยังมี กรณี นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ผู้ต้องหาหนีคดีมาตรา 112 กับ “จอม” ด้วย

ภาพจากแฟ้ม
โดย ปวิน โพสต์เฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun เมื่อวานนี้ว่า

“จริงๆ ไม่อยากเขียนถึงเพราะระคายปาก แต่ได้ยินว่า คนๆ หนึ่งพูดพาดพิงถึงดิชั้น เลยขอด่าสักที เพราะยังไม่ได้ด่านับตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น

ดิชั้นรู้จักกับ อีจอม เพชรประดับ มานาน ตั้งแต่ทำอยู่วอยซ์ทีวีด้วยกัน นับถือกันดี พอรัฐประหาร ทีแรกนางยังไม่มีคดีอะไร แต่นางตัดสินใจหนีไปอเมริกาเอง นางอ้างว่านางทนเห็นสภาพไทยเป็นเผด็จการไม่ได้ จากนั้นนางก็จัดรายการอะไรของนาง ขี้ไม่ออกเยี่ยวไม่ออก นางก็จะติดต่อขอสัมภาษณ์ดิชั้น โดยเฉพาะเรื่องเจ้า เพราะไม่มีใครกล้าให้สัมภาษณ์นางเรื่องนี้ ดิชั้นเห็นว่าช่วยเหลือกัน แล้วอีกอย่าง การพูดเรื่องเจ้ามากขึ้นย่อมเป็นการเปิดหูเปิดตาคน ทุกครั้งที่ดิชั้นไปแอลเอ ก็จะพบกับนาง ให้สัมภาษณ์นาง โดยพื้นฐาน เราสนิทกันดี
แต่เมื่อดิชั้นถูกทำร้ายที่ญี่ปุ่น และดิชั้นยุติการติดต่อกับทุกคน นังจอมเริ่มปล่อยข่าวมั่ว (สาเหตุมาจากการที่ไม่รู้ว่าดิชั้นหายตัวไปไหน) โดยการปล่อยข่าวว่า ที่ดิชั้นหายตัวไป ไม่ใช่เพราะเรื่องอะไรนอกจากเรื่องผู้ชาย คือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับดิชั้นนี่มันซีเรียสฉิบหาย

นอกจากความเห็นใจไม่มี ยังกล้าเต้าข่าวว่าที่ดิชั้นหายตัวไปเป็นเรื่องเตียงหัก ถามจริงๆ ค่ะ มึงเอาส่วนไหนในร่างกายคิดเรื่องแบบนี้ นี่ขนาดสนิทกันรู้จักกันมากขนาดนี้ ดิชั้นเลยตัดสินใจบล็อกนางค่ะ

นี่เพิ่งได้ยินล่าสุด นอกจากนางไม่สำนึกผิด นางยังคงเมาท์ดิชั้นลับหลัง นางฝากคนมาบอกว่า คนที่แอลเอ ไม่มีใครชอบดิชั้นสักคน เหม็นเบื่อปวิน เอาจริงๆ ดิชั้นไม่แคร์นะคะ ว่าไอ้คำพูดแบบนี้จะจริงหรือไม่ และในความเป็นจริง ทุกครั้งที่ไปแอลเอ ก็จะได้รับการติดต่อเสมอจากคนเสื้อแดงให้ไปพูดนั่นพูดนี่ จากนี้ไป พอกันที ไม่ต้องติดต่อดิชั้นมาอีก

คือบางที เราก็ถามหาคุณภาพจากคนฝ่ายเรา แต่มันก็มีแค่นี้แหละค่ะ ขี้เมาท์ ขี้เต้า จริงๆ ก็ดีนะ ที่นางเลิกทำรายการแล้วไปขับอูเบอร์บ้าง ทอดกล้วยแขกขายบ้าง เพื่อความฟุ้งซ่านนางจะลดลงบ้าง”

แน่นอน, ประเด็นของ “จอม” ที่ออกมาเย้ย “ตู่-จตุพร” นั้น อาจเห็นว่า พักหลังชักมาแปลก มีท่าทีเอนเอียงที่จะให้ความร่วมมือกับฝ่ายรัฐบาล “ลุงตู่” ที่มีเพื่อนแกนนำคนเสื้อแดง อย่าง “แรมโบ้อีสาน” นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กลับใจไปแล้วคนหนึ่ง

ทั้งยังดูเหมือน กรณีวันที่ 29 ก.พ. ที่ร้านอาหารโรงลาบอ้ายต๋อง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นายสุภรณ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เดินทางมารับมอบป้ายจากอดีตแกนนำคนเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัด ประมาณ 300 คน และมอบป้ายเรารักประเทศไทยให้กับแกนนำทุกจังหวัดในภาคอีสาน น่าสนใจขึ้นมาอย่างเด่นชัด ก็เป็นได้

ส่วนกรณี “ปวิน” กับ “จอม” ถ้าใครติดตามเฟซบุ๊ก “ปวิน” จะชัดเจนในความเชื่อ ณ ปัจจุบันที่ว่า เวลานี้ไม่มีขัดแย้งเรื่องสีเสื้อกันแล้ว มีแต่เลือกระหว่างเอาประชาธิปไตยหรือไม่เท่านั้น ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง “ปวิน” จึงไม่แคร์ที่ด่าจอม หรือเลิกคบคนเสื้อแดงอย่างที่เขาโพสต์ได้เช่นกัน

งานนี้ ใครยังติดกับดักเล่นกีฬาสีอยู่แล้วล่ะก็ เห็นทีจะล้าสมัยไปเสียแล้ว เพราะ “โควิด-19 มา กีฬาสีหายหมด” เฮสิพวกเรา..รออะไรอยู่!?


กำลังโหลดความคิดเห็น...