xs
xsm
sm
md
lg

รองโฆษก พปชร.ชักธงรบ นำทีม “ให้อ้นดูแล” จับมือ “เคลมดิ” ส่งหน้ากากอนามัยถึงมือชาวจอมทอง-ธนบุรี กว่า 8,000 ชิ้นฟรี!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันนี้ (14 มี.ค.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และอดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า หลังจากตนได้เปิดเว็บไซต์ http://onntipanan.com/mask เป็นสื่อกลางรับบริจาคหน้ากากอนามัยแบบผ้าจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อส่งต่อให้กับพี่น้องประชาชน โดยล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนขอรับบริจาคหน้ากากอนามัยทั้งสิ้น 8,042 คน จากเขตพื้นที่จอมทอง 80% ธนบุรี 20% โดยตอนแรกตั้งใจที่จะส่งแบบลงทะเบียนผ่านทางไปรษณีย์ไทย เพื่อไม่ให้มีการตกหล่น แต่ทางไปรษณีย์ไทยคิดค่าส่ง 16 บาท/ชิ้น ในราคาปกติ เนื่องจากไปรษณีย์ไทยยังไม่มีระเบียบมาตรการในการช่วยเหลือในสถานการณ์เช่นนี้

“แต่ในสถานการณ์วิกฤตเราต้องการความรวดเร็ว เพราะความทุกข์ของประชาชน และการช่วยเหลือให้ประชาชนป้องกันตนเองรอไม่ได้ ตนจึงได้ประสานร่วมมือกับ “เคลมดิ” เพื่อกระจายหน้ากากอนามัยแบบผ้าส่งไปยังประชาชนที่ลงทะเบียนได้อย่างรวดเร็ว โดย “เคลมดิ” ไม่คิดค่าบริการในการจัดส่งแต่อย่างใด ถือเป็นการให้บริการแบบจิตอาสา เพราะมีพนักงานที่วิ่งบริการในเขตอยู่แล้ว จึงเห็นความสำคัญและเร่งด่วนในการจัดส่งหน้ากากอนามัย ซึ่งได้ร่วมกับ ทีมงาน “ให้อ้นดูแล” และจะส่งถึงหน้าบ้านให้ครบภายใน 2 วันนี้”

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์ปัจจุบันมีคนดังเปิดเผยผลตรวจร่างกายของตนเองว่า ติดเชื้อโควิด-19 นี้ ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม เป็นการใช้ช่องทางโซเชียล เพื่อแจ้งข่าวไปยังผู้ที่เคยสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ ซึ่งไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่เคยสัมผัสใกล้ชิดจะติดเชื้อทุกคน แต่ก็ต้องเฝ้าสังเกตอาการอยู่ในที่พักอาศัยของตนเอง ไม่ออกไปในที่ชุมชน ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และอยากให้เรียกร้องให้ผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยมีสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมเช่นนี้ อย่าปกปิดข้อมูล ไม่เช่นนั้นก็จะเป็นต้นตอของการแพร่กระจายเชื้อ หรือซูเปอร์สเปรดเดอร์ ที่สำคัญคือ การดูแลตนเอง กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ ก็จะช่วยให้ปลอดภัยจากชื้อไวรัสได้ รวมทั้งรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ สายด่วนกรมควบคุมโรค 1442 เพื่อไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือในการสร้างความวุ่นวายให้กับสังคมและมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวเข้ามาฉวยโอกาสในสถานการณ์วิกฤต

“ชื่นชมทุกฝ่ายที่ช่วยกันแก้ไขปัญหา ตามกำลังของตนเอง ทั้งกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ ไม่ใช่มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ดีแต่พูดฉวยโอกาสสถานการณ์กล่าวโทษกันไปมา ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาเคลื่อนไหวเรียกร้องทางการเมือง หรือกล่าวโทษใคร สุขภาพของประชาชนต้องมาก่อน” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

ด้าน นางสุนิสา พุ่มแจ่ม ผู้ลงทะเบียนรับหน้ากากฟรีบนเว็บ กล่าวว่า ขอบคุณที่จัดกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ เป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยในการดูแลตนเอง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันเชื้อไวรัส และอยากฝากถึงทุกฝ่ายให้หันมาช่วยกันแก้ปัญหา ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จบลงโดยเร็ว ไม่ใช่ไปเรียกร้องให้มีการแก้ไขกฎหมาย แก้ไขรัฐธรรมนูญอะไรตอนนี้ ที่ต้องช่วยกันคือแก้ไขปัญหาสุขภาพให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน






กำลังโหลดความคิดเห็น...