xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ฉุนอดีต ส.ส.อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงซื้อตัว ด่าแรงกุ๊ยไร้อารยธรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อนุทิน” ฉุนกลุ่มอดีต ส.ส.อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงซื้อตัว ด่าแรงกุ๊ยไร้อารยธรรม ไม่มีมารยาท เที่ยวอัดเทปกันไปเรื่อย โวเฟ้นคนมีอุดมการณ์เข้าภูมิใจไทยไม่ใช่เอาใครก็ได้ ยันเป็นไปตามกระบวนการไม่มีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง

วันที่ 25 ก.พ.63 เวลา 20.15 น. ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังกลุ่มส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงข่าวด้วยการเปิดคลิปเสียงที่มีการติดต่อซื้อตัวเพื่อให้เข้าพรรคภูมิใจไทยว่า เดี๋ยวนี้เป็นโรคอะไรกันไปแล้ว มีอะไรก็ต้องเปิดคลิปกันแล้วหรือ อีกหน่อยคงไม่มีใครพูดความจริงกันอีกแล้ว มารยาทจะต้องมี เพราะโต ๆ กันแล้ว ไม่ใช่เที่ยวอัดเทปกันไปหมด พฤติกรรมกุ๊ยอย่างนี้ ไม่ใช่คนที่เป็นอารยชนเขาทำกัน อัดเทปอะไรบ้าบอไม่เข้าท่า

เมื่อถามว่า หากเกิดความเสียหายจะฟ้องกลับหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะฟ้องกุ๊ยไปทำไม ถามว่าฟ้องแล้วได้อะไรขึ้นมา และไม่ใช่ข้อเท็จจริง ถ้าขึ้นศาลเทปอัดเสียงศาลก็ไม่รับฟัง ไหนบอกว่าทำการเมืองใหม่ ทำการเมืองดี ก็ควรทำในสิ่งที่อารยชนเขาทำกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่ม ส.ส.ดังกล่าวพยายามชี้ให้เห็นว่ามีการใช้เงินซื้อตัว ส.ส. นายอนุทิน กล่าวว่า ก็พูดไปเรื่อย พรรคเขาถูกยุบไปแล้วใช่หรือไม่ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ เขาก็ต้องหาพรรคสังกัดภายใน 60 วัน เรียกงูเห่ายังไม่ถูกเลย เพราะเขาไม่ใช่งูเห่า อย่างไรก็ตามตนไม่ถือสา เพราะเข้าใจอารมณ์ในตอนนี้ดี แต่ก็อย่ามาพูดเอาแต่อารมณ์ก็แล้วกัน ยังยืนยันว่าไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า จะมี ส.ส.มาสมัครเข้าพรรคภูมิใจไทยมากกว่า 9 คนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใบสมัครพรรคภูมิใจไทยใครจะมาเขียนก็ได้ ถ้าคิดว่าพรรคนี้ทำงานได้ มีอุดมการณ์เดียวกันมาช่วยกันทำงาน และตนก็ไม่มีความกังวลกับเรื่องไม่จริงอย่างนี้ ถ้าเป็นสิ่งดีถือว่าน่ากังวลหน่อย ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง

เทื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่ เขานำคลิปออกมาขู่เช่นนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องขู่ ถ้ามีหลักฐานก็ลุยเลย ตนก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครไปจ่ายให้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามี ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่หลายคนมาคุยเหมือนกัน แต่คุยไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่ว่าเราจะรับมั่ว ต้องคุยกันก่อนว่าต้องทำงานให้ได้ มีการประสานเพื่อทำงานในพื้นที่เป็น ส.ส.ที่สมบูรณ์ให้ได้ และมีทัศนคติที่ตรงกัน โดยเฉพาะสถาบันที่เป็นที่เคารพสักการะที่สำคัญที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...