xs
xsm
sm
md
lg

ขี้โกหก! “ดร.นิว” VS “ช่อ” ชำแหละเป็นชิ้นๆ “มั่ว” ข้อมูลรัฐบาล “ลุงตู่” พัวพันทุจริต 1MDB ของมาเลเซีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์'ดร.นิว' ร่ายยาวเป็นตอน ชำแหละด้วยหลักฐานสากล 'ช่อ' ขี้โกหกสกปรกยิ่งกว่าเดิม กรณีอภิปรายนอกสภา กล่าวหารัฐบาล “ลุงตู่” มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชั่นกองทุน 1MDB ของมาเลเซีย

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(24 ก.พ.63) เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์หัวข้อ “#ชำแหละช่อขี้โกหกสกปรกยิ่งกว่าเดิม ตอนจบ***”

โดยระบุขึ้นต้นว่า “ว่าแล้วเชียว...ลูกๆช่อต้องเข้ามาดิ้นแทนคุณแม่เรื่อง Interpol ต่ออีก...งั้นก็ขอไว้อาลัยแด่ช่ออีกสักโพสต์นะคะ”...

แต่ก่อนที่จะไปถึง การตอบโต้ของ “ดร.นิว” กับลูกๆของ “ช่อ” เรามาดูเรื่องราวที่ “ช่อ” อภิปรายนอกสภากันก่อน และจากนั้น ก็ย้อนดูข้อโต้แย้งเป็นตอนๆของ “ดร.นิว” ตั้งแต่ 23 ก.พ.มาจนจบวันนี้

สำหรับการอภิปรายนอกสภาของ “ช่อ” น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.บัญชีรายขื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ เมื่อ 23 ก.พ. 63 ที่ศูนย์ประสานงานอนาคตใหม่ธนบุรี กล่าวตอนหนึ่งว่า

คดี 1MDB ของประเทศมาเลเซีย เป็นเรื่องอื้อฉาวทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยนายราจิบ นาซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ผู้ก่อตั้งกองทุนแห่งรัฐหรือ Sovereign Wealth Fund ขึ้น เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจระยะยาว แต่กองทุนกลับประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง จนมีหนี้สะสมกว่า 3.7 แสนล้านบาท ภายในระยะเวลา 6 ปี ก่อนกระทรวงยุติธรรมสหรัฐจะพบว่า มีเงินกว่า 1.4 แสนล้านบาท สูบเข้าสู้ผู้มีอิทธิพล และพบว่าเงินจำนวน 20,000 ล้านบาท เข้ากระเป๋าเจ้าหน้าที่รัฐหมายเลขหนึ่งของมาเลเซีย

โดยในปี 2558 แคลร์ บราวน์ นักข่าวของ ซาราวัก รีพอร์ต และแบรดลี โฮป กับทอม ไรท์ สองนักข่าวของ วอลล์ สตรี เจอร์นัล ตีแผ่ข้อมูลว่า เงินหลายพันล้านดอลลาร์ ที่มีไว้สำหรับช่วยเหลือประชาชนมาเลเซียในกองทุนดังกล่าว หายเข้าสู่ระบบการเงินโลกอย่างมีเงื่อนงำ จากข้อมูลของ ฆาเบียร์ ฆุสโต อดีตเจ้าหน้าที่ ของบริษัท เปโตร ซาอุดี บริษัทเครือข่ายฟอกเงินของกองทุน 1MDB

โดยอัยการ สหรัฐฯ และมาเลเซีย ระบุว่า เงินดังกล่าวไหลเข้าสู่กระเป๋าเงินของผู้ทรงอิทธิพลเพียงไม่กี่คน ซึ่งพวกเขานำไปซื้อสังหาริมทรัพย์หรู เครื่องบินส่วนตัว และผลงานศิลปะระดับโลกของ แวนโกะห์ และโมเนต์ รวมทั้งนำเงินส่วนหนึ่งไปสร้างหนัง ฮอลลีวูด อย่าง Wolf of Wallstreet

โดยการยักยอกเงินดังกล่าว มีเครือข่าวเกี่ยวกันทั่วโลก จนมี 10 ประเทศเดินหน้าสอบสวนเรื่องนี้ทันทีประกอบด้วย สหรัฐฯ ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนิเซีย ลักเซมเบิร์ก ซีเซลล์ อังกฤษ สวิตเซอร์แลนด์ สิงคโปร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขณะที่บุคลที่เกี่ยวข้องหลายคน ถูกออกหมายแดงโดยตำรวจสากล รวมถึง โล เตียก โจ นักธุรกิจมาเลเซียจากปีนัง เชื้อสายจีน ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจจอมวางแผนในการฟอกเงินครั้งนี้ และคนสนิทของเขา ทั้ง จัสมิน ลู และ ตังเคฉี

"โดยเราพบหลักฐานว่า รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ กระทำการสืบเนื่องตั้งแต่ปี 2558-2563 โดยตำรวจไทย จับกุมนาย ฆาเบียร์ ฆุสโต ผู้เปิดโปงข้อมูล โดยตั้งข้อหาพยายามกรรโชกทรัพย์ ซึ่งอ้างว่าได้รับการประสานงานจากบริษัท เปโตร ซาอุดี ให้ติดตามจับกุม เนื่องจากนายชาเบียร์ เรียกเอาเงิน 83 ล้านบาทจาก แพทริค มาฮอนี ผุ้จัดการของบริษัท เปโตร ซาอุดี แลกกับการไม่เปิดเผยข้อมูลการค้าของบริษัท

ทั้งนี้ความผิดปกติที่พบคือตำรวจกองปราบฯ แถลงว่า ได้มีตำรวจจากอังกฤษเข้าร่วมสอบสวนคดีนี้ โดยปรากฎชื่อของ พอล ฟินิแกน อดีตสก็อตแลนด์ยาร์ด ที่บริษัทเปโตรซาอุดี จ้างมาดูแลคดีนี้ ผู้ที่สามารถเข้าออกเรือนจำ เยี่ยมฆุสโต ได้ตลอดเวลา

รวมทั้งมีหลักฐานหลายประการบ่งชี้ว่า ทั้งฟินนิแกน และมาฮอนี ร่วมมือกับตำรวจไทย ใช้วิธีต่างๆเพื่อกดดันให้ ชาเบียร์ยอมรับสารภาพความเท็จ ว่าเขากุเรื่อง 1MDB ขึ้นเพื่อใส่ร้ายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ในขณะที่ตำรวจกองปราบฯ ยืนยันว่า พร้อมให้ความร่วมมือกับนานาชาติสอบสวน ชาเบียร์ แต่ นางลารา ฆุสโต ภรรยาของชาเบียร์ ยืนยันว่า FBI ถูกปฏิเสธในการขอเข้าสอบ นายชาเบียร์ ถึง 3 ครั้ง จนสุดท้าย ต้องอาศัยให้นางลอรา เขียนจดหมายโต้ตอบกับชาเบียร์ แทนโดยใช้เสลาถึง 6 เดือนถึงสามารถรวบรวมข้อมูลได้มากพอ"

ขณะที่ พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสตช.ขณะนั้น ยืนยันว่า ไม่มีใครสามารถเข้าเยี่ยม ชาเบียร์ได้ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ด้วย แต่กลับมีหลักฐานหลายอย่าง อาทิ หนังสือลงชื่อ คนที่เข้าเยี่ยมชาเบียร์ ที่บ่งชี้ว่า พล.ต.อ.ประวุฒิ เป็นผู้อนุญาตให้ นางลอรา เข้าเยี่ยมเขาตามลำพัง และยังปล่อยให้เปโตร ซาอุดี ควบคุมคนที่เข้าถึง ชาเบียร์ ตามใจชอบ

นอกจากนี้ ชาเบียร์ ยังไม่ถูกโอนตัวไปรับโทษที่สวิตเซอร์แลนด์ อย่างที่ควรจะเป็น ทั้งที่รัฐบาลสวิสฯ ร้องขออย่างเป็นทางการ มีการติดตามทวงถามหลายครั้ง และ 2 ประเทศมีสัญญาการโอนตัวนักโทษกันอยู่แล้ว

และเมื่อชาเบียร์พ้นโทษยังถูกเนรเทศ ห้ามเข้าประเทศไทยถึง 100 ปี ทั้งที่ที่ผ่านมา หากเป็นชาวต่างชาติที่มีคดี หรือติดคุกในไทย อาจจะถูกเนรเทศ 5-10 ปี หรือแม้แต่คดียาเสพติด ก็อาจถูกเนรเทศ 50 ปี ซึ่งเป็นที่น่าสงสัยว่าคำสั่งเนรเทศดังกล่าว โดยกระทรวงหมาดไทยนั้น เป็นการป้องกันไม่ให้ชาเบียร์ กลับมาแพร่งพรายความลับในประเทศไทยหรือไม่

"ทั้งหมดนี้ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า รัฐบาลไทยมีส่วนช่วยในการปกปิดข้อมูลคดี 1MDB ขัดขวางกระบวนการยุติธรรมของต่างประเทศ และบิดผันกระบวนการยุติธรรมของไทย"

น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า กรณีต่อมา คือ กรณีของ โลว เตียก โจว หรือ โจ โล โดยรัฐบาลสิงคโปร์ขอให้ตำรวจสากลออกหมายแดง ติดตามตัว โจ โล คนสนิทของนายราจิบ ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.2559 แต่จากการตรวจสอบพบว่า โจโล มีการเดินทางเข้า-ออก ประเทศไทยถึง 5 ครั้ง ผ่านเครื่องบินส่วนตัวทั้งในสนามบินกรุงเทพฯ และภูเก็ต จนกระทั่งออกจากประเทศไทยครั้งสุดท้ายในวันที่ 13 พ.ค. 2561 ซึ่งเป็นเพียง 3 วัน หลังจากที่พรรคอัมโน่ ของนายนาจิบ แพ้การเลือกตั้งครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ขณะที่นายตังเคงฉี และจัสมินลู 2 คนสนิท ของโจ โล ต่างใช้ไทยเป็นแหล่งกบดานทั้งการเดินทาง จองที่พัก อำนวยความสะดวกโดยได้รับความช่วยเหลือจาก นายพ.(นามสมมติ) ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวไทยที่รู้จักกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี เนื่องจาก นายพ.เอง มีสัญญาเกี่ยวกับธุรกิจสัมปทานโครงการสารสนเทศ ของตำรวจ มากกว่า 1 รายการ ซึ่งแม้ว่า ตำรวจจะรู้ว่านาย พ.มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้มีการพยายามจับกุม หรือสอบสวนเครือข่ายดังกล่าวแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีการลบข้อมูลการเดินทางเข้า-ออก ประเทศไทย ของ จัสมิน ลู ในฐานข้อมูลของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองอีกด้วย

ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวอาศัยหน่วยงานรัฐมากกว่า 1 หน่วยงาน โดยมีทั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงมหาดไทย กระทรวงยุติธรรมและกระทรวงต่างประเทศ บุคคลที่มีอำนาจในการสั่งการจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทั้งหมดนี้มีความน่ากังวลว่า ประเทศไทยกำลังถูกโกง โดยรัฐบาลกำลังปิดข้อเท็จจริงอาชญากรรมทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งทั้งหมดนี้ทำเพื่อต้องการรักษาความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่างผู้นำประเทศเพื่อนบ้าน หรือมีการรับเงิน รับทองหรือไม่ ของแบบนี้มักไม่มีใบเสร็จ ขณะนี้กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯกำลังสอบสวน หากผลการสอบสวนออกมาคงจะรู้ว่าเงินที่หายไป เข้ากระเป๋าใครบ้าง

“ดิฉันเชื่อว่า วันนี้จะเป็นการเริ่มต้นเรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรีออกมาชี้แจงและรับผิดชอบ หากพรรคอนาคตใหม่เป็นรัฐบาล ก็คงจะเปิดการสอบสวนได้ แต่เมื่อถูกยุบไปแล้วประชาชนก็ต้องช่วยกันตรวจสอบ”

ส่วน “ดร.นิว” โพสต์ตอบโต้ชี้แจงหัวข้อดังกล่าวข้างต้น ซึ่งเป็นตอนจบ ว่า “#ตอบด้วยหลักวิชาตามหลักสากลและหลักฐาน

ทำไม Interpol 2016 เปรียบเทียบ Interpol 2018 ไม่ได้?

1.ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว โจ โล ก็บินไปหลายประเทศในแถบนี้ ก็ไม่เห็นจะมีใครจับ โจ โล ส่งให้สิงคโปร์เลยสักประเทศ...แถมบางประเทศก็ออกมาปฏิเสธไม่ยอมส่งด้วย...แล้วแบบนี้ทุกประเทศต้องสมคบคิดกันเป็นพันธมิตรมืดหมดเลยรึเปล่าคะช่อ?

2.ประเทศไทยไม่ได้มี "สนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับกับสิงคโปร์”...เหอะๆ เวลานักโทษไทยหนีคดีที่ทำประเทศชาติเสียหายนับแสนล้านและทำให้ชาวนาฆ่าตัวตายบินเข้าออกสิงคโปร์อยู่เป็นประจำ...ทำไมช่อไม่ไปประณามสิงคโปร์บ้างละคะ?

แถมๆ กำลังเป็นข่าวดังเลย...เพื่อช่วยทำให้สมองของช่อและลูกๆนั้นโตขึ้น

ล่าสุดมีอินเตอร์โพลให้ช่วยจับกุมอดีตบอสนิสสัน คาร์ลอส โกส์น แต่ทางเลบานอนก็ไม่ได้ช่วยจับให้ญี่ปุ่น เพราะไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างญี่ปุ่นกับเลบานอน รวมทั้งประเทศฝรั่งเศสที่ออกมายืนยันว่าจะไม่ช่วยจับให้ญี่ปุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan
แบบนี้ประเทศฝรั่งเศส...ดินแดนแห่งประชาธิปไตยที่ป๊อกแป๊กชอบอ้างถึงบ่อยๆก็มีพันธมิตรมืดด้วยใช่ไหมจ๊ะช่อ?

ช่อช่วยประณามประเทศฝรั่งเศสด้วยนะคะช่อ

3.โจ โล เป็นชาวมาเลเซีย...ลองคิดดูว่า ถ้าไทยจับชาวมาเลเซียส่งให้สิงคโปร์ โดยที่ทางการมาเลเซียยังไม่ได้ออก Interpol 2018 หรือขอความร่วมมือจากทางการไทย แล้วสุดท้ายบุคคลดังกล่าว เป็นคนที่ทางการมาเลเซียต้องการตัวมากที่สุด...มันจะเป็นผลเสียต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศขนาดไหน?

4.ด้วยความที่ โจ โล เป็นชาวมาเลเซีย และ ประเทศไทยมี "สนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับมาเลเซีย”...

นี่แหละคะ...เหตุผลที่ โจ โล ต้องหลบหนีออกจากประเทศไทยในวันที่ 13 พ.ค. 2018 ก่อนที่ Interpol 2018 ของมาเลเซียจะออกมาในวันที่ 11 มิ.ย. 2018

และทางตำรวจของมาเลเซียเอง ก็ออกมาให้สัมภาษณ์หรือแถลงการณ์กับสื่ออยู่ตลอดว่า กำลังพยามติดตามตัว โจ โล กลับมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

แล้วทางการไทยทำอะไรผิดหรือคะช่อคะ?

มีแต่ช่อแหละคะที่บ้องตื้น ไม่มีความรู้ในหลักการขั้นพื้นฐาน เก่งแต่ปั้นหน้าใส่ร้ายคนอื่นด้วยความมั่ว...เอก ช่อ ป๊อก...พันธมิตรมั่วตัวจริงเสียงจริง

5.เรื่องพื้นๆตื้นๆแค่นี้ช่อยังไม่รู้...ถ้าช่อไม่เข้าใจว่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก...ก็อย่าเข้ามาทำงานการเมืองที่อาจสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติบ้านเมืองเลย...เดี๋ยวประเทศไทยจะเสียหายกันหมด

6.ขอให้ช่อติดคุกไวๆนะจ๊ะช่อ

รีบๆเข้าคุกไปเถอะช่อ...แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้น

ประเทศไทยจะได้ไม่ต้องมีคนอย่างช่อมาคอยปลุกระดมด้วยข้อมูลบิดเบือน หวังสร้างความรุนแรงอีกต่อไป

จบ...สวัสดี

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ หลังจาก “ช่อ” อภิปรายนอกสภา เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ก็ได้โพสต์หัวข้อ “#ชำแหละนังช่อขี้โกหกสกปรกยิ่งกว่าเดิม เพิ่มหลักฐาน***”

โดยระบุว่า “ชำแหละต่อจากโพสต์ที่แล้ว...https://bit.ly/32k1fQk

เอามาให้ดูกันชัดๆ...หมายแดงของ โจ โล ที่ออกโดยตำรวจสากล (Interpol) ที่ออก ณ วันที่ 11 มิถุนายน 2018

และประเทศไทยมี "สนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของไทย" กับมาเลเซีย เป็นเหตุให้...โจ โลหนีออกจากไทยในวันที่ 13 พ.ค. 2018 ในขณะที่อินเตอร์โพลของมาเซียออกมาวันที่ 11 มิ.ย. 2018

ส่วนสิงคโปร์...ประเทศไทยไม่มีสนธิสัญญาดังกล่าวกับสิงคโปร์แต่อย่างใด อีกอย่างไม่มีประเทศในแทบนี้ที่ช่วยจับ โจ โล ที่เป็นชาวมาเลเซียให้สิงคโปร์เลยสักประเทศ...อินเตอร์โพลของสิงคโปร์จึงแทบไร้ความหมาย #พันธมิตรมืดไม่มีมีแต่พันธิมิตรมั่ว

อ้างอิง...https://bit.ly/2PkicF8

ขออวยพรอีกครั้งให้ได้คดีเพิ่มอีกนะช่อ

จบ...สวัสดี

และก่อนหน้านั้นอีก เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โพสต์หัวข้อ “#ชำแหละนังช่อขี้โกหกสกปรกยิ่งกว่าเดิม”

โดยระบุว่า ประเทศไทยมี "สนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของไทย" กับมาเลเซีย ส่วนสิงคโปร์...ประเทศไทยไม่มีสนธิสัญญาดังกล่าวกับสิงคโปร์แต่อย่างใด

อ้างอิง...https://bit.ly/2PkicF8

1.โจ โล (Jho Low) โดนหมายแดงขององค์การตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล (Interpol) ในวันที่ 11 มิ.ย. 2018 ดังนั้นการที่ โจ โล ออกจากไทยครั้งสุดท้าย 13 พ.ค. 2018 แล้วไทยจะไปจับเขาได้อย่างไร? ช่อพกสมองมารึเปล่าจ๊ะ?

พันธมิตรมืดไม่มีหรอก...มีแต่พันธมิตรมั่ว...เอก...ช่อ...ป๊อก...อนาคตดับดิ้น...จนต้องมาแต่งเรื่องปัญญาอ่อนหลอกชาวบ้าน

อ้างอิง...https://bit.ly/32kfepj , https://bit.ly/39YnwWB
แนบหลักฐานให้ด้วย...https://bit.ly/2vatWD5

2.นาจิบ ราซัก พบปะกับคนมากมาย ถ่ายรูปเซลฟี่แบบส่วนตัวก็ไม่น้อย...ไม่ว่าจะเป็น โอบาม่า, ทรัมป์, แจ็ค หม่า, ดูแตร์เต, จักรพรรดิ์นารุฮิโตะ, แองเจล่า เมอร์เคล, ลี เซียนลุง และอีกสารพัดคนดัง...แล้วแบบนี้ทุกคนเกี่ยวกับการทุจริต 1MDB ดังกล่าวด้วยหรือไม่ ถ้าช่อใช้แค่รูปถ่ายมาแต่งนิทาน? ยิ่งโอบาม่าเนี่ยตีกอล์ฟด้วยกันเป็นการส่วนตัว 24 ธ.ค. 2014 ในปีเดียวกับที่ช่อใส่ร้ายพล.อ.ประยุทธ์ด้วยนะจ๊ะ...น่าสงสัยยิ่งกว่ารึเปล่า?

อีกอย่างก็ไม่เคยมีข่าวในโลกนี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเลยสักนิด...นิทานหลอกเด็กนี่ออกจากปากช่อชัดๆ

แถมๆ 13 ก.ย. 2017 นาจิบกับคณะได้เข้าพบทรัมป์ แถมได้ไปพักที่โรงแรมของทรัมป์ด้วยน้า...อันนี้ก็ไม่ยิ่งน่าสงสัยไปอีกหรือ?

อ้างอิง...https://bit.ly/32jvUNG , https://bit.ly/2SOChFA
https://reut.rs/2T9803b , https://bit.ly/39WvEXv
.
3.ไทยไม่ได้มีปัญหาในประเด็นดังกล่าวกับมาเลเซีย, สิงคโปร์ หรือประเทศอื่นๆ สังเกตได้จากการประชุมอาเซียนครั้งที่ 35 ที่ผ่านมา วันที่ 2 พ.ย. 2019 พล.อ.ประยุทธ์ก็มีทวิภาคีกับท่านมหาเธร์ และมีผลของการประชุมเป็นไปในทางที่น่าพอใจต่อความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ...ช่อกรุณาอย่าสร้างความเชื่ออันบิดเบือนหลอกลวงต้มตุ๋นสาวกของตัวเองนะจ๊ะ...อย่ายัดเยียดความขัดแย้งปัญญาอ่อนที่ไม่เคยมีอยู่จริง

อ้างอิง...https://bit.ly/2vWjIXe

4.เซเวียร์ ซุตโต (Xavier Justo) ดูเหมือนไม่ได้จะติดใจอะไรกับประเทศไทยมากนัก หลักๆคือการติดคุกราว 18 เดือนและทำให้ไม่ได้พบหน้าลูกเมีย และเหมือนเขามุ่งเน้นจัดการกับชาวต่างชาติที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นหลัก...ในวิดีโอนี้เขาพูดถึงธนาคารหลายแห่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัท PetroSaudi และ กองทุน 1MDB

อ้างอิง...https://bit.ly/2v8iVCn

5.ถ้าไทยเกี่ยวด้วยทำไม เซเวียร์ ซุตโต ไม่ยอมแฉ? เขาติดคุก 15 ส.ค. 2015 ตอนนั้นเรื่องยังไม่แดง...ใช้สมองน้อยๆคิดหน่อยทางการไทยไม่ได้เป็นเทวดาที่จะตรัสรู้ได้ว่าใครผิดใครถูก? อีกอย่างนี่มันคือเป็นเรื่องภายในของมาเลเซียกับประเทศอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ทางการไทยจะทำอะไรก็ต้องรอบคอบ ระมัดระวังหลายๆฝ่ายเพื่อให้กระทบกระเทือนน้อยที่สุด

แล้วที่ช่อปั้นน้ำเป็นตัวสร้างวาทกรรมพันธมิตรมืดละครับ ว่า โจ โล เข้าออกไทยได้สะดวก และ โจ โล ออกจากไทยครั้งสุดท้าย 13 พ.ค. 2018... มันก็ปกติไงเพราะความเป็นจริง...โจ โล โดนหมายแดงขององค์การตำรวจสากล ในวันที่ 11 มิ.ย. 2018

อ้างอิง...https://bit.ly/39YnwWB , https://bit.ly/2v8iVCn

6.เซเวียร์ ซุตโต เองก็ไม่สามารถบอกได้ว่า โจ โล อยู่ที่ไหนในโลก และล่าสุด...ดูเหมือนว่าทางตำรวจมาเลเซียเชื่อว่า โจ โล อาจจะอยู่ที่อู่ฮั่นก็เป็นได้

อ้างอิง...https://cnb.cx/2SQWjPJ , https://bit.ly/2v8iVCn

7.แล้วนักข่าว แคลร์ บราวน์ (Clare Brown) เขาเคยพูดถึงประเทศไทยบ้างไหม?

หรือมีแต่อีนังช่อ...พันธมิตรมั่วที่พูดเองเออเองรึเปล่า?

อ้างอิง...https://bit.ly/2SSbxEs

8.ช่อโกหกคนไทยทั้งประเทศเรื่องระยะเวลาขั้นต่ำ 6 เดือน ของ APCO ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วคือ 1 เดือน ตามที่ผมได้ออกมาเปิดโปงเมื่อปีที่แล้วคืออะไรครับ? ยังไม่ทันแก้ตัวก็โกหกอีกแล้วหรือช่อ? #ทีมพินอคคิโคพันธมิตรมั่วจริงๆ

อ้างอิง...https://bit.ly/2HKcOad

9.ช่อเล่นสกปรกสร้างความเกลียดชังหวังหลอกใช้คนที่รู้ไม่ทันมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง...ให้ออกมาลงถนน....ใช่หรือไม่?
.
10.ผมแอบสงสัยว่า...การที่ผมเดินหน้าเปิดโปงนักการเมืองเลวๆที่โกหกบิดเบือนประชาชนอยู่ตลอดเวลาครั้งแล้วครั้งเล่า...ผมจะเป็นวีรบุรุษแบบ เซเวียร์ ซุตโต บ้างรึเปล่านะ?

11.เมื่อไหร่พล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาลนี้จะจัดการคนที่ออกมาปลุกระดมด้วยการใส่ร้ายบิดเบือนที่สุดแสนสกปรก หวังใช้ชีวิตผู้ที่รู้ไม่เท่าทันเป็นเครื่องมือก่อความรุนแรงและความวุ่นวายทางการเมืองสักที

ผมเบื่อสุดๆแล้วนะครับ...นี่ก็ยอมอดนอน 1 คืน
เพื่อค้นพิสูจน์ความเป็นจริง...
เพราะทนความขี้โกหกสกปรกไม่ไหว

ผมไม่ได้ช่วยพล.อ.ประยุทธ์ แต่ผมอดทนเห็นประชาชนถูกหลอกลวงด้วยความบิดเบือนและปลุกเร้าให้เกิดความเกลียดชังไปสู่ความรุนแรงไม่ไหว...

ระวังนะครับ...ถ้าท่านและรัฐบาลไม่ยอมจัดการง่ายๆ
ระวังผมจะหันมาจัดการท่านและรัฐบาลแทนนะครับ
.
12.ช่อจัดฉากหลังสวยดีนะ...ไปลอกเลียนแบบมาจากภาพยนตร์เรื่องไหนหรือช่อ? ผูกเรื่องได้ดีแต่ยังไม่ดีพอ...ไปเรียนมาใหม่นะ

และมันพังพินาศอย่างชัดเจนตรงที่ช่อไม่รู้วันที่ โจ โล โดนหมายแดงขององค์การตำรวจสากล ซึ่งก็คือ 11 มิ.ย. 2018

ช่อจะให้ตำรวจไทยไปจับเขาก่อนหน้านั้น...ช่อจะละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือจ๊ะช่อ?

13.ขอให้ได้คดีเพิ่มอีกนะช่อ

จบ...สวัสดี

ที่สำคัญ หลังจาก “ช่อ” อภิปรายพาดพิง นายกรัฐมนตรี และหลายองค์กรที่เกี่ยวข้อง ล่าสุดมีข่าวว่าหลายส่วนที่ถูกพาดพิงให้เกิดความเสียหายจะฟ้องร้องเอาผิดเกิดขึ้น

เรื่องนี้ “ช่อ” กล่าวที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.63
ว่า “...ไม่กลัวการฟ้องกลับ ไม่เช่นนั้นคงไม่เดินมาถึงขั้นนี้ และไม่ใช่การแก้แค้นที่ถูกยุบพรรคอนาคตใหม่ จึงออกมาเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่เตรียมไว้เพื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว...”

แน่นอน, คงเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่า บทสรุปของเรื่องนี้แท้จริงแล้วคืออะไร คนที่ถูกกล่าวหาผิดจริงหรือไม่ แต่ที่สำคัญ คนที่กล่าวหา ถ้าไม่มีข้อเท็จจริง หรือพิสูจน์ไม่ได้ถึงที่มาที่พิสูจน์ได้ว่า เป็นความจริง ก็มีสิทธิ์ถูกฟ้องกลับได้ เช่นกัน จึงนับว่าน่าจับตามองอย่างยิ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...