xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” ร้องนายกฯ สั่งสางปมอดีตนายกตรัง หวั่นถูกจัดฉากฆ่าไม่ใช่อุบัติเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีต ส.ส.ปชป.ยื่นหนังสือ “ประยุทธ์” ขอความเป็นธรรมนายกเทศมนตรีนครตรังเสียชีวิต สั่ง ตร.เร่งสางปม หวั่นจัดฉากฆาตกรรมอำพราง ไม่ใช่อุบัติเหตุ

วันนี้ (20 ก.พ.) เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่ง ก.พ.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ และนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้อำนวยการส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน เพื่อขอความเป็นธรรมให้นายอภิชิต วิโนทัย (นายกเทศมนตรีนครตรัง) และนายสุทธิเมธ ปัญญาสิทธิกร (ผู้บริหารสภาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) ตามที่นายอภิชิตได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 62 พร้อมนายสุเมธ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ข่าวว่าการเสียชีวิตเกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์จมน้ำบริเวณท่าเรือปากปรน หมู่ 1 ตำบลหาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง

โดยนายวัชระกล่าวว่า จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุสภาพศพและผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ มีเหตุอันควรสงสัยและเชื่อได้ว่าการเสียชีวิตของนายอภิชิตไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ แต่เป็นการจัดฉากฆาตกรรมอำพราง และยังพบว่าจากผลการตรวจสภาพศพของแพทย์พบว่ามีการทรมานก่อนเสียชีวิตหลายจุด เช่น ที่ขาขวาด้านหลังแดงช้ำมาก ตลอดหน้าแข้งด้านขวามีบาดแผลมีรอยฉีกแผลยาวประมาณ 1 ฟุต เป็นบาดแผลก่อนเสียชีวิต มีรอยฉีกเหมือนมีของแข็งไปกระทุ้งหรือกระแทกขาเหนือข้อเท้าข้างซ้าย มีแผลช้ำข้อเท้าด้านขวามีรอยช้ำซึ่งเป็นประเด็นสำคัญ และยังมีรอยช้ำเยอะบริเวณขาทั้งสองข้าง ข้างในมีรอยช้ำจริง กระดูกข้างในไม่หักและบาดแผลที่ขาเกิดขึ้นก่อนเสียชีวิต มีรอยช้ำ มีเลือดออกบริเวณข้อเท้าด้านซ้าย กระดูกไม่หัก แต่เดินลำบากแน่นอน เป็นแผลใหม่ไม่ใช่แผลเก่าที่เกิดขึ้นก่อนเสียชีวิต เป็นต้น

โดยนายวัชระกล่าวต่อว่า ส่วนศพของนายสุทธิเมธที่พบบริเวณที่นั่งเบาะหลังของรถ มีรอยคล้ายรอยไหม้ขนาดเท่าเหรียญบาทบริเวณหลังมือ 2-3 รอย ปลายนิ้วมือและนิ้วเท้ามีสีดำคล้ำ บริเวณหน้าอก ไม่ปรากฏร่องรอยกระแทกของพวงมาลัยของรถ จึงส่อพิรุธอย่างชัดเจน รวมถึงนายสุทธิเมธเชี่ยวชาญการขับรถยนต์ และเคยไปเป็นวิทยากรอบรมต่อต้านยาเสพติดให้นักเรียนใน อ.หาดสำราญ หลายครั้ง จึงชำนาญเส้นทางนี้เป็นอย่างดี ขณะที่หลักฐานอื่นๆ พบว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถยนต์ต้องสงสัยไปขับวนเวียนหน้าบ้านนายอภิชิต และมีภาพรถยนต์ต้องสงสัยคันนี้กำลังเร่งเครื่องยนต์จะแซงรถนายอภิชิตที่บริเวณหน้าร้านชาติวัสดุ อ.หาดสำราญ จ.ตรังด้วย ดังนั้น เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยของสังคม อีกทั้งเป็นการให้ความยุติธรรมให้ผู้เสียชีวิตและครอบครัวทั้งสองและขจัดข้อสงสัยในการเสียชีวิตของทั้งสองคน จึงขอให้นายกฯ สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เร่งดำเนินสอบสวนคลี่คลายคดีนี้โดยด่วนที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...