xs
xsm
sm
md
lg

“วิรัช-สุชาติ” นำ ส.ส.พปชร.หารือ ยันไม่มีกลุ่ม ทุกคนขึ้นกับ “บิ๊กป้อม” ปัดชนสามมิตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วิปรัฐบาล-รองประธานสภาฯ นำ ส.ส.พปชร.พบปะหารือ อ้างแค่มาดูที่ทำการพรรค ยันพรรคไม่มีกลุ่ม ทุกคนขึ้นกับ “ประวิตร” ปัดต่อรองเก้าอี้ รมต. ไม่เกี่ยวแบ่งแยกสามมิตร

วันนี้ (11 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.00 น. ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล สุชาติ ชมกลิ่น ประธาน ส.ส. และ ส.ส.กว่า 100 คน เช่น นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการคลัง นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสัมพันธ์ บินมะยูโซะ ส.ส.นราธิวาส นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. นัดพบปะหารือพร้อมรับประทานอาหารกลางวันที่ทำการพรรคพลังประชารัฐแห่งใหม่ บริเวณถนนรัชดาภิเษก

โดยนายสุชาติกล่าวว่า การนัดกินอาหารวันนี้เป็นการให้ ส.ส.มาดูสถานที่ว่าสะดวกหรือไม่ หากสะดวกก็จะเตรียมการย้ายสถานที่ทำการพรรค โดย ส.ส.ที่มาวันนี้ประมาณ 80 คน ขอยืนยันว่าไม่มีกลุ่ม เพราะพรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งเดียวทั้งหมด ส่วนที่ถูกมองว่าการรวมตัววันนี้เป็นการโชว์พลังสู้กับบางกลุ่ม ก็ขอย้ำว่าเป็นเรื่องปกติ ที่มีข่าว ส.ส.พลังประชารัฐไปกินข้าวชุดหนึ่ง โดยคนที่ไม่ได้ไปวันนั้นจึงมากินกันวันนี้ ในฐานะประธาน ส.ส.ขอยืนยันว่าในพรรคมีความสามัคคี เพราะทุกคนขึ้นกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาตร์พรรคทุกคน

นายสุชาติยังกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมี ส.ส.ร้อยกว่าคน มาจากหลายส่วน ซึ่งก็มาหล่อหลวมจิตใจกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ แต่ทางการเมือง ก็ยอมรับว่าทุกพรรคต้องมีกลุ่ม เหมือนเป็นบริษัทย่อย ขณะที่พรรคก็เหมือนบริษัทแม่ ของเราก็เหมือนกันที่ขึ้นกับ พล.อ.ประวิตร มีความสามัคคีทั้งหมด

เมื่อถามว่า การนัดรวมตัววันนี้เป็นการแสดงพลังเพื่อสนับสนุนให้นั่งเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า การนัดวันนี้มีทั้งประธานวิปรัฐบาล ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคใต้ ไม่ใช่มาเฉพาะกลุ่ม โดยมาทุกพื้นที่ ส่วนเรื่องรัฐมนตรีมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลเกินจะคิด

เมื่อถามว่าจะเป็นการแบ่งกลุ่มที่ชัดเจนหรือไม่ว่าคนที่มาวันนี้ เป็นผู้ที่ไม่ได้ไปร่วมกินข้าวกับสามมิตร นายสุชาติกล่าวย้ำว่า ในพรรคมีความสามัคคี แต่เป็นเรื่องปกติทางการเมืองที่บางกลุ่มสนิทกันก็ไม่กล้าชวนข้ามกลุ่ม แต่ส่วนตัวไม่มีกลุ่มจึงชวนทั้งหมด แต่แค่ไม่ตรงกับกลุ่มที่เขาไปกินข้าวมาก่อนแล้ว

นายสุชาติยังกล่าวถึงเนื้อหาการประชุมวันนี้ว่า เป็นการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับตารางการเดินทาง และเตรียมตัวเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวมทั้งข้อบังคับการประชุมสภาฯ ซึ่งขอย้ำว่าการรวมตัววันนี้เป็นแค่การมาดูสถานที่เป็นหลักเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...