xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” จัดทีมปกป้องนายกฯ ตู่-รมต.ที่ถูกอภิปรายฯ หากขุดคุ้ยเรื่องในอดีตพร้อมแถลงโต้ทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี
“สุภรณ์” จัดทีมปกป้องนายกฯ และ รมต.ที่ถูกอภิปรายฯ นัดประชุมทีมงานวอร์รูมภายในสัปดาห์หน้า เตรียมตอบโต้ฝ่ายค้านนอกสภา ถ้านำเรื่องราวในอดีตนอกประเด็นญัตติมาอภิปรายใส่ร้าย จะนำข้อมูลทุจริตในอดีตของฝ่ายค้านมาเปิดเผยให้ประชาชนทราบทันที

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรีอีก 5 ท่านนั้น ขอยืนยันว่า ยังเดินหน้าตั้งทีมวอร์รูมตอบโต้ฝ่ายค้านนอกสภาอย่างแน่นอน โดยมีกำหนดหารือกันภายในอาทิตย์หน้าโดยจะเชิญอดีต ส.ส.อดีตนักการเมืองนอกสภาที่มีประสบการณ์ทางการเมืองมายาวนาน เช่น นายอำนวย คลังผา นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล นายฉลอง เรี่ยวแรง นายทวี สุระบาล นายธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา นายธีรยุทธ์ วานิชชัง นายสมเกียรติ ศรลัมภ์ และนายสิทธิชัย จรูญเนตร นายทศพล เพ็งส้ม และนายเอกภาพ พลซื่อ เป็นต้น ซึ่งมีอดีตนักการเมืองที่มีข้อมูลข้อเท็จจริงของฝ่ายค้านได้แจ้งความจำนงมาร่วมเป็นทีมวอร์รูมจำนวนมาก ดังนั้น ภายในอาทิตย์หน้าจะได้เชิญและนัดประชุมพูดคุยเตรียมข้อมูลเตรียมความพร้อมในการทำงานของคณะเราอย่างเข้มข้น

“เรามีข้อมูลมากมายว่าฝ่ายค้านบางพรรคการเมืองในอดีตที่ผ่านมาได้มีการทุจริตคอร์รัปชัน ฉ้อราษฎร์บังหลวงอย่างไร ประเทศชาติเสียย่อยยับเพราะการโกงกินของนักการเมืองบางคนอย่างไร”

ดังนั้น ทางทีมวอร์รูมนอกสภาเราขอส่งสัญญาณถึงฝ่ายค้านว่า อย่าพยายามสร้างหลักฐานเท็จใส่ร้ายป้ายสีนายกรัฐมนตรีและคณะ รมต.ทั้ง 5 ท่าน อย่าขุดคุ้ยเรื่องอดีตที่ไม่เกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดินในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ถ้ายังใช้วาทกรรมใส่ความอันเป็นเท็จและอภิปรายนอกญัติติ เราจะเปิดโต๊ะแถลงข่าวตอบโต้นอกสภาทันที ไม่ใช่เป็นการข่มขู่ แต่เป็นการเอาจริง เราจะชี้แจงข้อมูลที่เลวร้ายที่ประชาชนคนไทยยังไม่ทราบ จะได้รับรู้รับทราบความเสียหายอันร้ายแรงในอดีตของคนที่อยู่เบื้องหลังพรรคฝ่ายค้าน แต่ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายอยู่ในกรอบ พวกเราก็มีมารยาทพอที่จะไม่ตอบโต้หรือขุดคุ้ยรื้อเรื่องราวในอดีต ของพวกท่านเช่นกัน

นายสุภรณ์กล่าวอีกว่า “งานนี้ไม่มีขู่ และไม่มีมวยล้มต้มคนดูอย่างแน่นอน ประชาชนจะได้ทราบความเลวร้ายของนักการเมืองในอดีตของฝ่ายค้านที่เคยทำอะไรไว้ จึงขอเตือนว่าให้มีมารยาททางการเมืองในการอภิปรายในครั้งนี้ อย่าให้ประชาชนเบื่อหน่ายสาปแช่งเหมือนนักการเมืองในอดีตอีกเลย เหมือนสุภาษิตที่ว่า “ว่าแค่เขาแต่อิเหนาเป็นเอง” และเป็นหนักเอาถึงบ้านเมืองต้องแทบล่มสลาย พวกเราจึงต้องช่วยกันออกมาปกป้องนายกรัฐมนตรี ที่ใจซื่อมือสะอาด เสียสละเพื่อบ้านเมืองอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไว้เพื่อมิให้บ้านเมืองมีการทุจริตคอร์รัปชันอีกต่อไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น...