xs
xsm
sm
md
lg

อย่าเอาสถาบันเป็นโล่! “ท่านใหม่” ฮึ่มใส่ “ปิยบุตร”.. “พี่ศรี” ถามแรง! ตอบตรง “ไม่คิดล้มล้างสถาบัน?” โกหก!!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“ท่านใหม่” โพสต์ดุ ตอกกลับ “ปิยบุตร” อย่าเอาสถาบันเป็นโล่ป้องกันความผิดตัวเอง ขณะ “พี่ศรี” ถามแรง..ตอบตรง “ไม่คิดล้มล้างสถาบัน?” โกหกคำโต!!! แฉหมดเปลือก 6 เหตุการณ์คิดล้มล้างสถาบันชัดแจ้งแดงแจ๋

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(19 ม.ค.63) เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านชายใหม่” โพสต์ข้อความ ระบุว่า

“คุณปิยบุตร พวกคุณจะเดินหน้าต่อ หรือจะ ถอยกลับมา สู่โลกของความเป็นจริง..... แต่อย่าเอ่ยอ้างเอา สถาบันพระมหากษัตริย์ มาเป็นโล่ ป้องกันความผิดของตัวเอง”

แน่นอน, โพสต์ของ “ท่านใหม่” เกิดขึ้น หลังจากเมื่อวันที่ 17ม.ค.63 เฟซบุ๊ก Piyabutr Sanghkanokkul ของนาย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความระบุว่า

“คดีอิลลูมินาติ คือข้อกล่าวหาว่า ธนาธร ผม และพรรคอนาคตใหม่ ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

คุณณฐพร โตประยูร ผู้ร้อง ก็ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ และหากศาลสั่งยุบพรรคจริง ผมก็ไม่คิดว่า ผมหรือคุณธนาธรและพลพรรคอนาคตใหม่จะได้รับผลร้ายอะไร เพราะพวกเราก็ยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป

แต่ผลร้ายจะเกิดขึ้นกับสังคมใน 3 ด้านใหญ่ๆ ก็คือ:

1. การยุบพรรคอนาคตใหม่ คือการทำลายความหวังและความฝันของคนไทยทั้งประเทศ ที่อยากเห็นการเมืองที่ดีกว่าที่เป็นอยู่

2. เกิดการแบ่งแยกกันของช่วงวัย ช่วงอายุของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า “Clash of Generations” ที่จะแตกแยกขัดแย้งรุนแรงมากขึ้นไปอีก

3. และที่สำคัญที่สุด นี่จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เรานำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องมือในการทำลายล้างศัตรูทางการเมือง คุณกำลังจะผลักไสกลุ่มคนจำนวนมากในสังคม ให้ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างนั้นหรือ??? นี่คืออันตรายที่คุณไม่รู้ตัว หรืออาจรู้แต่ไม่สนใจก็ไม่ทราบ

วันนี้(19 ม.ค.63)เช่นกัน เฟซบุ๊ก ศรีสุวรรณ จรรยา ของนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ ข้อความถึงกรณีที่นายปิยบุตร ยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่คิดล้มล้างสถาบัน

ระบุว่า “อย่ามาโกหกคำโตว่า “ไม่คิดล้มล้างสถาบัน” คุณลืมไปแล้วหรือ หรือแสร้งลืมไปว่า...

1)คุณเคยบรรยายว่า กษัตริย์ไม่มีความชอบธรรม เพราะไม่ได้มาจากการเลือกของประชาชน

2)คุณเคยบรรยายว่า สถาบันกษัตริย์มีความเป็นทรราชอยู่ในตัวเอง

3)คุณเคยบรรยายว่า กษัตริย์ที่มาด้วยการสืบสันตติวงศ์โดยสายเลือดไม่เหมาะสมกับสมัยนี้แล้ว

4)คุณเคยบรรยายว่า ไม่ต้องสนใจว่ากษัตริย์จะดีหรือไม่ดีอย่างไร หลายประเทศเขายกเลิกสถาบันกษัตริย์กันหลายประเทศแล้ว

5)คุณเคยบรรยายว่า สถาบันกษัตริย์มีอำนาจมาก โดยไม่ต้องรับผิดชอบ ไม่มีใครเขาเอาแล้ว

6)คุณเคยบรรยายว่า ไม่มีกษัตริย์ที่ไหน มีการแสดงกระแสพระราชดำรัสในที่สาธารณะ และต้องสาบานต่อสภาว่าจะพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ฯลฯ

ทั้งหมดนี้มันสะท้อนตัวตนและฐานความคิดเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ของคุณและพวกได้แจ่มแจ้งมาก คนไทยส่วนใหญ่เทิดทูนสถาบันกษัตริย์กันมานานกว่า 800 ปีแล้ว ยกเว้นพวกไร้ราก ลืมกำพืดตัวเอง หลังได้ทุนไปเรียนนอกกลับมาเท่านั้น”

ภาพจากแฟ้ม
และแน่นอน, โพสต์ของ “พี่ศรี” เกิดขึ้น หลังจากเมื่อวันที่ 18 ม.ค.63 ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต พรรคอนาคตใหม่ จัดงาน Future is Now อย่ากลัวอนาคต

ในงานนี้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการที่ วันที่ 21 ม.ค.63 ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัย กรณีที่นายณฐพร โตประยูร ยื่นคำร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่จากเหตุล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขว่า

คำร้องเนื้อหาไม่ต่างจากใบปลิว แค่ไปใส่แบบฟอร์มร้องศาลรัฐธรรมนูญ เขาไปร้องเมื่อพรรคประสบความสำเร็จ เขาหวาดหลัวกระแสคนหนุ่มสาว ชนชั้นกลาง ที่อยากเห็นประเทศไทย มีอนาคตดีกว่านี้ หวาดกลัว ธนาธร ปิยบุตร อนาคตใหม่ จึงต้องการกำจัดพวกเราออกไปจากการเมืองไทย ด้วยข้อหาล้มเจ้า โดยสื่อให้สังคมเข้าใจผิด

“พวกเราไม่เคยคิด ไม่คิด และไม่กระทำการอันเป็นการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแน่นอน ”

นายปิยบุตร ขยายความว่า อนาคตใหม่ยึดมั่นระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เราต้องการให้ประเทศนี้มีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แนวคิดแบบนี้ไม่ได้ทำลายสถาบัน แต่ต้องการการปฏิรูปประชาธิปไตยให้พัฒนาก้าวหน้าดีขึ้น เพื่อให้ ประชาธิปไตยปกปักรักษาสถาบันให้ยั่งยืน และมั่นคงสถาพรสืบตลอดไป

ข้อกล่าวหาว่า พวกตนสุดโต่งไม่สอดคล้องกับสังคมไทย การที่พวกเราต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ต้องการประชาธิปไตย เสรีภาพ ความเสมอภาค ให้ทหารออกจากการเมือง หยุดการแทรกแซงการเมือง ขจัดความเหลื่อมล้ำ ทางเศรษฐกิจสังคม ทลายระบบราชการรวมศูนย์ กระจายอำนาจ ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ของประชาชน ปฏิรูปกองทัพให้ทันสมัยสอดคล้องประชาธิปไตย ทลายทุนผูกขาด ต้องการให้มีรัฐสวัสดิการ สิ่งแวดล้อมที่ดี ทั้งหมดนี้ สุดโต่งรุนแรง ไม่สอดคล้องกับสังคมไทยอย่างไร

นอกจากนี้ นายปิยบุตร ยังกล่าวด้วยว่า การยุบพรรค ก็จะเป็นเพียงกระสุนด้าน คือ

1.เรียกร้องให้ ส.ส.ทั้งหมดของอนาคตใหม่ทั้งหมด ย้ายไปพรรคการเมืองที่มีแนวทางแบบเดียวกันโดยพร้อมเพรียงกัน

2. สมาชิกของพรรค 6 หมื่นกว่าคน ขอให้ไปสมัครสมาชิกพรรคใหม่ จาก 6 หมื่นจะเป็นแสนเป็นล้าน

3.ตนและนายธนาธร คุยตั้งแต่ตั้งพรรคว่าไม่มีถอย และเราคาดว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่ช้าก็เร็วต้องมาถึง ดังนั้น นายธนาธร จะรณรงค์ทางการเมืองต่อไม่กลับไปทำธุรกิจ ส่วนตนอภิปรายในสภาไม่ได้ ก็จะเดินทางไปอภิปรายต่อประชาขนทั่วประเทศ
“บ้านใหม่จะดำเนินการตามแนวทางเดิมทั้งหมด การยุบพรรคจะกลายเป็นกระสุนด้านทันที ต่อไปเขาจะไม่กล้ายุบอีกเพราะไม่เกิดประโยชน์”

เมื่อเป็นเช่นนี้ เชื่อว่า วิญญูชนคงใช้วิจารณญาณได้ว่า ใครพูดจริง ใครโกหกคำโตหรือไม่ แล้วต้องไม่ลืมว่า นักการเมือง ไม่ว่ายุคใดสมัยใด ไม่ว่ารุ่นเก่ารุ่นใหม่ของไทย คำพูดที่ลื่นอย่างปลาไหล ตลบตะแลง หรือเจ้าเล่ห์อย่าง “ศรีธนญชัย” มีให้เห็นมาตลอด ดูกันไปยาวๆก็แล้วกัน!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...