xs
xsm
sm
md
lg

“ฐนโรจน์” ลาออก ปชป.อีกคน มาตั้งพรรคเอง ชี้เลือก หน.ปชต.เกิน ทำแตกเละเทะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์
อดีต ส.ส.ชลบุรี รายล่าสุดไขก๊อก ปชป.ไปตั้งพรรครัฎฐาธิปัตย์ ตามแนวคิดทฤษฎีการเมืองของตน มุ่งให้ ปชช.มีอำนาจ ปัดเป็นสาขาใคร ยันไม่มีปัญหาอะไร มอง ปชป.ใหญ่เหมือนกงสี ไม่ทันสมัย ชี้เลือก หน.พรรคเป็น ปชต.เกิน ทำแตกเละเทะ

วันนี้ (15 ม.ค.) นายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งข้อความเข้าไลน์กลุ่ม ส.ส.ประชาธิปัตย์ ระบุว่า “ผมได้ทำหน้าที่จัดหาสมาชิกจัดตั้งตัวแทนเขตเพื่อส่งมอบหน้าที่ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเปรียบเสมือนพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดผมทางการเมืองเสร็จสมบูรณ์ไปแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา วันนี้ผมขอกราบลาผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือทุกท่านในพรรคฯ และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ผู้ร่วมอุดมการณ์กันมาในพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนตั้งแต่ปี 2544 เพื่อออกไปสร้างครอบครัวใหม่ตามแนวคิดทฤษฎีทางการเมืองของผมต่อไปครับ รักและนับถือบุคลากรพรรคประชาธิปัตย์เสมอ (ดร.โรจน์) รศ.ดร.ฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ อนุญาตให้ลบผมออกจากไลน์ได้เลยครับ”

นายฐนโรจน์ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ตนได้ไปยื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 13 ม.ค.เรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 14 ม.ค. ตนได้จดตั้งพรรครัฎฐาธิปัตย์เรียบร้อยแล้ว เพราะต้องการให้ประชาชนมารวมตัวกันเพื่อเป็นผู้บริหารสูงสุดของประเทศ จากนี้ก็ต้องหาสมาชิกให้ได้ไม่ต่ำกว่า 500 คน เพื่อจัดประชุมใหญ่ เพราะส่งให้รายงานให้ กกต.อนุมัติการจัดตั้งพรรค ยืนยันว่าการตั้งพรรคครั้งนี้ไม่ได้เป็นสาขาของใคร และไม่ได้มีการชวนใครในพรรคประชาธิปัตย์มาอยู่ด้วย แม้แต่นายกรณ์ จาติกวณิช ที่ลาออกจากพรรคเช่นกัน ก็ไม่ได้มีการพูดคุยกัน โดยตนทำพรรคเพื่อให้ประชาชนมีอำนาจ ไม่ใช่มีอำนาจแค่วันเดียวคือวันเลือกตั้ง ทั้งนี้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าตนจะลงสมัครรับเลือกตั้งโดยอยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1

เมื่อถามว่า การลาออกเป็นเพราะไม่พอใจพรรคหรือไม่ นายฐนโรจน์กล่าวว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรคหรือหัวหน้าพรรค และไม่ได้โกรธใคร เพราะพรรคเป็นเหมือนพ่อ แม่ สมาชิกคนอื่นก็เป็นเพื่อน พี่น้องกัน ซึ่งตนก็ตัดสินใจออกมาดำเนินตามแนวทฤษฎีของตัวเอง ในแนวทางของตนเพราะเขาก็ไม่ได้ห้ามเราออกมาสร้างครอบครัวใหม่ ตนเลยออกมาตั้งพรรคใหม่ การลาออกครั้งนี้ก็ไม่ได้แจ้งผู้ใหญ่ในพรรค เพราะถ้าเขารั้งไว้ก็กลัวใจอ่อน แต่ได้บอกไปทางไลน์กลุ่มพรรคแล้ว อย่างไรก็ตามประชาธิปัตย์ มันใหญ่เหมือนกงสี ซึ่งไม่มีอะไรผิด ประชาธิปัตย์ก็มอบงานให้กับลูกๆซึ่งก็มีลำดับอยู่ เราเป็นลูกคนเล็ก ไม่มีสิทธิในการบริหาร พี่ๆ ก็มีสไตล์ขอเขาซึ่งก็ไม่ผิดอะไร แต่เราคิดว่าไม่ทันสมัย ก็ เหมือนนายกรณ์ที่มีแนวคิดของท่าน

เมื่อถามว่า มองว่าเป็นเพราะอะไรที่มีคนลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ตลอด นายฐนโรจน์กล่าวว่า เราต้องอยู่กับความเป็นจริง ประชาธิปัตย์มีปัญหาทุกครั้งในการเลือกหัวหน้าพรรค ที่เป็นประชาธิปไตยเกิน เลยทำให้แตกกันเละเทะ แสดงว่าวิธีนี้ไม่ใช่ ดังนั้นคงพูดคุยกันดีกว่า เป็นประชาธิปไตยแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย และการบริหารของพรรคก็มีข้อบกพร่องบางอย่างอยู่ เหมือนรถที่มีปัญหาเรื่องเบรก เขาก็แก้ไม่ได้ เป็นเส้นผมบังภูเขา พรรคก็เหมือนกันมีปัญหาแต่แก้ไม่ได้ เหมือนเส้นผมบังภูเขา


กำลังโหลดความคิดเห็น...