xs
xsm
sm
md
lg

"ไพบูลย์" ปัดขออภัย "เสรีพิศุทธ์" แถมฉะบิดเบือน ข้องใจอธิบดีกรมป่าไม้ เร่งแต่คดี "ปารีณา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. แจง ไม่ได้ขออภัย ปธ.กมธ.ปปช. แถมติงยังจ้อบิดเบือนอ้างสั่งตร.สภาคุมประชุม ระบุร่วมเฟรมเหตุ "สิระ" มอบกระเช้าให้ตนด้วย ข้องใจอธิบดีกรมป่าไม้ เร่งแต่คดี "ปารีณา" ลั่นต้องเท่าเทียมกัน

วันนี้ (26ธ.ค.) เมื่อเวลา 13.50 น. นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีปรากฏภาพเป็นข่าวกำลังมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ร่วมกับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เพื่อขออภัยที่ได้ล่วงเกิน โดยยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิด เพราะตนไม่ได้ไปขออภัยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพราะไม่มีความจำเป็นอะไร แต่เป็นเรื่องของนายสิระ เพียงคนเดียว ส่วนที่มีภาพตนเข้ามายืนถ่ายรูปด้วยนั้น เป็นช่วงที่นายสิระ นำกระเช้าอีกกระเช้ามามอบให้กับตนเพื่อแสดงความยินดีกับการได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่เนื่องจากเป็นการมอบในห้องประชุมกรรมาธิการ จึงได้เชิญพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มายืนเป็นพยานอยู่ตรงกลางด้วยกัน จึงเกิดความเข้าใจผิด

นายไพบูลย์ ยังแสดงความไม่เห็นด้วยที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน บิดเบือน กรณีอ้างว่าการประชุม กรรมาธิการเมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเพราะได้สั่งการให้ตำรวจรัฐสภามาคุ้มกัน ทั้งๆที่ความจริงไม่มีตำรวจรัฐสภามาดูแลตามที่กล่าวอ้าง แต่ที่ประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะมีการหยิบยกข้อบังคับมาใช้ในการประชุม จึงเห็นว่าเป็นความไม่เหมาะสมที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนโดยไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เป็นการให้ข่าวบิดเบือนต่อสื่อมวลชน

นายไพบูลย์ ยังได้เปิดเผยความคืบหน้าการเชิญอธิบดีกรมป่าไม้ เข้าชี้แจงถึงการตรวจสอบการถือครองที่ดินของน.ส.ปรีณา เมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) ว่าตนได้ขอให้อธิบดีกรมป่าไม้ ไปดำเนินการตรวจสอบที่ดิน 300 ไร่ ที่กรมป่าไม้อ้างว่าเป็นที่ป่าไม้ และน.ส.ปารีณา ครอบครอง อยู่กว่า 46 ไร่ ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าว อยู่ระหว่างที่ สปก.กับที่เอกชน ที่มีอยู่เป็นล้านไร่ จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้อย่างไรที่มีที่ดินของป่าไม่เพียง 300 ไร่ กั้นกลาง อีกทั้ง อธิบดีกรมป่าไม้ ก็ไม่สามารถตอบคำถามได้ จนเพิ่งสั่งการให้มีการตรวจสอบเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ตนไม่เห็นด้วยกับการดำเนินการของกรรมาธิการ ที่มีการตรวจสอบในเรื่องที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังตรวจสอบอยู่แล้ว แต่เห็นว่ากรรมาธิการควรให้ความสำคัญกับปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ยังไม่มีการร้องต่อป.ป.ช.มากกว่า

“น.ส.ปารีณา เป็นคนไทยคนหนึ่งที่อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ต้องได้รับการคุ้มครองทางกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน ถามว่าทำไมอธิบดีกรมป่าไม้ จึงเร่งดำเนินการเฉพาะกับกรณีน.ส.ปารีณา หรือเพราะน.ส.ปารีณา เป็นส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีนักการเมืองฝ่ายค้านไปเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ ผมไม่เห็นด้วยกับการทำเกินกว่าที่ทำกับบุคคลอื่น ทั้งที่รัฐธรรมนูญ มาตรา 27 ระบุว่า บุคคลต้องเท่าเทียมกัน” นายไพบูลย์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...