xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" เปิดถนนคนเดินสีลม พร้อมกันทั่วประเทศ ขออย่าร่วมกับคนทำบรรยากาศปีใหม่เสีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ประยุทธ์" หอบคณะเปิดถนนคนเดินสีลม พร้อมกันทั่วประเทศ ปลื้มตอบรับดี ดักคอ อย่าร่วมคนจ้องป่วน ทำบรรยากาศปีใหม่เสีย ขอครม.ทำงานก่อน ยันใช้งบอย่างคุ้มค่า

วันนี้ (22ธ.ค.) เมื่อเวลา 18.30น. ที่ถนนสีลม กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลมอบความสุขให้ประชาชน เดิน กิน ชิม เที่ยว walking street @ silom โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมงาน โดยจะมีการเปิดงานถนนคนเดินในระดับจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีการแสดงโขนรามเกียรติ์ ตอนพระรามข้ามสมุทร ต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ดีใจที่ได้มาถนนสีลมอีกครั้งหนึ่ง และต้องขอบคุณทุกคน ผู้ประกอบการและร้านค้าในละแวกนี้ และประชาชนที่เสียสละให้ใช้ประโยชน์จากถนน ซึ่งจะมีปัญหาจราจรบ้างก็ต้องขอโทษด้วย ทั้งนี้จุดประสงค์ของการจัดงานตั้งแต่เริ่มต้นมีการแสดงโขน ไม่มีทั้งตัวดีนะไม่ดี และที่ทุกคนก็อยากเป็นตัวพระ ทั้งนั้นไม่มีใครอยากเป็นตัวร้าย พระราม พระลักษณ์ เหมือนประเทศ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ที่อยู่เหนือกว่าพวกทั้งมวล ซึ่งทั้งหมดนั้นคือชาติและประเทศไทย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หลังจากนำร่องเปิดงานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยรัฐบาลมุ่งส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ให้เห็นว่าประเทศไทยมีชีวิตชีวา มีจิตวิญญาณ มีชีวิตแห่งความสุขไม่ใช่ความขัดแย้ง จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพแหล่งท่องเที่ยวและสินค้า ต้องฝากไปถึงผู้ที่นำสินค้ามาขายต้องดูว่าขายได้มากน้อยแค่ไหน มีคนซื้อหรือไม่ ผู้ประกอบการหรือผู้ผลิตต้องไปคิดอะไรที่แปลกใหม่ออกมา ถ้าขายของแบบเดิมก็จะขายยากขึ้น เพราะในโลกปัจจุบันมีการขายสินค้าในออนไลน์มากขึ้น ทั้งนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับการค้าขายบริเวณชายหาดและถนนต่างๆแต่ต้องไม่กีดขวางการจราจร ซึ่งเรากำลังหามาตรการรองรับว่าจะทำอย่างไรให้มีระเบียบวินัย และจะขายในวันไหนได้บ้าง โดยให้นำสินค้าที่มีคุณภาพสินค้าเช่น สินค้าโอท็อปมาขาย

“ช่วงนี้เป็นช่วงปีใหม่ อย่าให้ใครมาทำให้บรรยากาศช่วงปลายปีมีปัญหา ใครที่จะทำให้มีปัญหา ก็ขอร้องว่าอย่าไปร่วมกับเขา เพราะใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น ต้องไม่ทำอะไรที่เสียหาย เราไม่ต้องไปฟัง ผมไม่ได้ว่าใครเดี๋ยวจะมาหาว่าผมว่าเขา ที่ผมทำคือทำให้ประเทศชาติและประเทศไทยให้มีความสุข ไม่ได้ทำเพื่อคนอื่น เวลานี้มีการทำธุรกิจในเชิงรุกกับต่างประเทศ ซึ่งเป็นการต่างตอบแทนที่ถูกต้องตามกฏหมายและระเบียบ แต่อาจจะไม่ถูกใจบ้างก็อีกเรื่องหนึ่ง ผมรู้ว่าตอนนี้หาเงินลำบาก ผมมีเงินเดือนเพราะอยู่ตรงนี้เข้ามาตรงนี้แล้วถ้าไม่อยู่ตรงนี้เกษียณไปแล้วก็ไม่รู้ว่าจะค้าขายเป็นหรือไม่ ถ้ามีปัญหาอะไรก็บอกส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล และให้เกียรติทุกคนจะได้ทำงานกันได้ ไม่ใช่อย่างนั้นต้องไม่มีใครได้หรือเสียไปประโยชน์ แต่คนที่ได้ประโยชน์คือประชาชน และประเทศชาติ ซึ่งเจตนารมย์ของนักการเมืองทุกคน ทุกพรรคคือการร่วมมือกันเดินไปข้างหน้า ถ้าไม่สู้ก็ไม่ชนะในทุกเวที โดยเฉพาะในเวทีเศรษฐกิจ อย่าเอาแต่ด่าข้าราชการคนไหนถ้าไม่ดีต่อก็แจ้ง ใครไม่ดีก็เอาออกไป ผมขอถามว่าไว้ใจผม ครม.ผมหรือไม่ แต่ให้เขาทำงานก่อน ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการผลักดันประเทศมีสิทธิ์เพราะมีส่วนในการเสียภาษีให้ดีที่สุดและผมจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ในการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนเปิดงานนายสนธิรัตน์รายงานได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ เพื่อรายงานความคืบหน้าการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่น เขต7 ว่าผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐยังมีคะแนนนำผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยแต่นำอยู่ไม่มาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...