xs
xsm
sm
md
lg

พี่น้อง3ป. เปิดถนนคนเดิน "สีลม"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"บิ๊กตู่" ควง "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก" เปิดถนนคนเดินสีลม คิกออฟพร้อมกันทั่วประเทศ ดักคออย่าไปร่วมกับพวกจ้องป่วน ทำเสียบรรยากาศปีใหม่

เมื่อเวลา 18.30 น.วานนี้ (22 ธ.ค.) ที่ถนนสีลม กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลมอบความสุขให้ประชาชน เดิน กิน ชิม เที่ยว walking street @ silom โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมงาน โดยจะมีการเปิดงานถนนคนเดินในระดับจังหวัดทั่วประเทศพร้อมกันด้วย โดยที่ถนนสีลม มีการแสดงโขนรามเกียรติ์ ตอนพระรามข้ามสมุทร ต้อนรับคณะของนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ดีใจที่ได้มาถนนสีลมอีกครั้งหนึ่ง และต้องขอบคุณทุกคน ผู้ประกอบการและร้านค้าในละแวกนี้ และประชาชนที่เสียสละให้ใช้ประโยชน์จากถนน ซึ่งจะมีปัญหาจราจรบ้างก็ต้องขอโทษด้วย ทั้งนี้จุดประสงค์ของการจัดงานตั้งแต่เริ่มต้นมีการแสดงโขน ก็มีทั้งตัวดี และไม่ดี และทุกคนก็อยากเป็นตัวพระ ทั้งนั้น ไม่มีใครอยากเป็นตัวร้าย ก็เหมือนประเทศ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ที่อยู่เหนือกว่าพวกทั้งมวล ซึ่งทั้งหมดนั้นคือชาติ และประเทศไทย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หลังจากนำร่องเปิดงานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยรัฐบาลมุ่งส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ให้เห็นว่าประเทศไทย มีชีวิตชีวา มีจิตวิญญาณ มีชีวิตแห่งความสุขไม่ใช่ความขัดแย้ง จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพแหล่งท่องเที่ยว และสินค้า ต้องฝากไปถึงผู้ที่นำสินค้ามาขาย ต้องดูว่าขายได้มากน้อยแค่ไหน ผู้ประกอบการ หรือผู้ผลิตต้องไปคิดอะไรที่แปลกใหม่ออกมา ถ้าขายของแบบเดิมก็จะขายยากขึ้น เพราะในโลกปัจจุบันมีการขายสินค้าในออนไลน์มากขึ้น

ทั้งนี้ รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับการค้าขายบริเวณชายหาดและถนนต่างๆ แต่ต้องไม่กีดขวางการจราจร ซึ่งเรากำลังหามาตรการรองรับ ว่าจะทำอย่างไรให้เป็นระเบียบ และจะขายในวันไหนได้บ้าง โดยให้นำสินค้าที่มีคุณภาพสินค้าเช่น สินค้าโอท็อปมาขาย

"ช่วงนี้เป็นช่วงปีใหม่ อย่าให้ใครมาทำให้บรรยากาศช่วงปลายปีมีปัญหา ใครที่จะทำให้มีปัญหา ก็ขอร้องว่าอย่าไปร่วมกับเขา เพราะใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น ต้องไม่ทำอะไรที่เสียหาย เราไม่ต้องไปฟัง ผมไม่ได้ว่าใคร เดี๋ยวจะมาหาว่าผมว่าเขา ที่ผมทำคือทำให้ประเทศชาติและประเทศไทยให้มีความสุข ไม่ได้ทำเพื่อคนอื่น เวลานี้มีการทำธุรกิจในเชิงรุกกับต่างประเทศ ซึ่งเป็นการต่างตอบแทนที่ถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบ แต่อาจจะไม่ถูกใจบ้าง ก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ถ้ามีปัญหาอะไรก็บอก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล และให้เกียรติทุกคนจะได้ทำงานกันได้ ไม่ใช่อย่างนั้นต้องไม่มีใครได้หรือเสียไปประโยชน์ แต่คนที่ได้ประโยชน์คือประชาชน และประเทศชาติ ซึ่งเจตนารมย์ของนักการเมืองทุกคน ทุกพรรคคือ การร่วมมือกันเดินไปข้างหน้า ถ้าไม่สู้ ก็ไม่ชนะในทุกเวที โดยเฉพาะในเวทีเศรษฐกิจ อย่าเอาแต่ด่าข้าราชการคนไหนถ้าไม่ดีต่อก็แจ้ง ใครไม่ดีก็เอาออกไป ผมขอถามว่าไว้ใจผม ครม.ของผม หรือไม่ แต่ให้เขาทำงานก่อน ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการผลักดันประเทศมีสิทธิ์ เพราะมีส่วนในการเสียภาษีให้ดีที่สุดและผมจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ในการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...