xs
xsm
sm
md
lg

“ทิพานัน” ซัด อนค.เอาปัญหาตัวเองเป็นปัญหาชาวบ้าน ทำผิดโดนจับได้ ยกพวกขู่เหมือนแก๊งอันธพาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (ภาพจากเฟซบุ๊ก อ้น-ทิพานัน ศิริชนะ I Onn-Tipanan Sirichana)
รองโฆษก พปชร.ติงอนาคตใหม่ เอาปัญหาของตัวเองไปเป็นปัญหาของประชาชน แทนที่จะลงถนนสอบถามปัญหาชาวบ้านไปตั้งกระทู้ในสภา กลับระดมมวลชนมาแก้ปัญหาความผิดพลาดของตัวเอง หรืออาจจงใจเลี่ยงกฎหมายพอถูกจับได้ก็โทษคนอื่น ยกพวกข่มขู่องค์กรอิสระเหมือนแก๊งอันธพาล

วันนี้ (15 ธ.ค.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังการลงพื้นที่พบปะประชาชนและรับเรื่องร้องเรียนที่ตลาดจอมทอง และชุมชนใกล้เคียงในเขตจอมทอง กรุงเทพฯ ว่าขณะนี้ยังมีหลายปัญหาของประชาชนที่ต้องการให้แก้ไข และเขาหวังพึ่งพานักการเมืองที่พวกเขาลงคะแนนเลือกตั้งไปเป็นผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อจะได้กลับมาแก้ไขปัญหาให้กับพวกเขา แต่สิ่งที่เราเห็นกันอยู่ในตอนนี้ คือ นักการเมืองกำลังเอาปัญหาของตนเองไปเป็นปัญหาของประชาชน และกำลังใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการแก้ไขปัญหาของตนเอง กรณีที่พรรคอนาคตใหม่จัดชุมนุมแสดงพลังที่สกายวอล์ก หน้าหอศิลป์ ปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาสะท้อนได้อย่างชัดเจน

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เคยปราศรัยหาเสียงเอาไว้ว่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจแม้จะไม่ได้เป็นฝ่ายรัฐบาล แต่สามารถช่วยเหลือประชาชนผ่านกลไกสภาได้ แทนที่จะชวน ส.ส.มาลงถนนเดินสอบถามปัญหาของชาวบ้านแล้วนำไปตั้งกระทู้ถามในสภาเพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาในเชิงโครงสร้างนโยบายได้ แต่กลับชวนประชาชนมาลงถนนซึ่งทำให้เกิดภาพและบรรยากาศที่น่าวิตกกังวลและความไม่เชื่อมั่นต่อสายตาของชาวต่างชาติว่าอาจจะเกิดความไม่สงบขึ้นซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการลงทุน และเป็นผลร้ายต่อการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ สุดท้ายก็กระทบกับปากท้องประชาชน นอกจากนายธนาธรไม่ได้ทำตามสัญญาที่หาเสียงแล้ว ยังอาจมีเป็นเหตุในการขัดขวางหรือทำลายเศรษฐกิจอีกด้วย

“พรรคการเมืองที่ดีควรมุ่งแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน และส่วนรวมก่อน ควรร่วมเดินหน้าพัฒนาประเทศไปข้างหน้า ไม่ใช่ระดมมวลชนมาแก้ไขปัญหาของพรรคการเมืองของตนเองที่พลาดพลั้งเอง ผิดกฎหมายเอง หรือจงใจที่จะเลี่ยงบาลีในกฎหมาย เมื่อถูกจับได้ก็กล่าวโทษคนอื่น และยกพวกมาข่มขู่องค์กรอิสระคล้ายแก๊งอันธพาลเช่นนี้” น.ส.ทิพานันกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...