xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เดินหน้าสร้างทีมเยาวชน “ยุวประชาธิปัตย์” หวังขับเคลื่อนพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปชป.เดินหน้าขยายฐานกลุ่มเยาวชน สร้างทีมยุวทูตเยาวชน “ยุวประชาธิปัตย์” ผสานพลังคนรุ่นใหม่ร่วมขับเคลื่อนพรรค

วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 พรรคประชาธิปัตย์จะมีพิธีมอบประกาศนียบัตรผู้ที่ผ่านการอบรมในโครงการยุวประชาธิปัตย์ (Young Democrat) รุ่นที่ 1/2562 ระหว่างเวลา 08.30-10.30 น. ที่ลานแม่พระธรณีฯ พรรคประชาธิปัตย์ จัดโดยคณะกรรมการกิจการเยาวชนพรรค ที่มี ดร.สรรเสริญ สมะลาภา เป็นประธานและเป็นบุคลากรที่สำคัญในคณะกรรมการชุดนี้ พร้อมจัดกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนพรรค

ในวันดังกล่าวจะมีพิธีแจกรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศการออกแบบโลโก้ Young Democrat ที่มีผู้ชนะเลิศ คือ นายวัฒนไชย ชูทรัพย์ โดยจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร พิธีมอบประกาศนียบัตร สำหรับผู้ผ่านการอบรมยุวประชาธิปัตย์ (Young Democrat) รุ่นที่ 1/2562 จำนวนทั้งสิ้น 132 คน โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมกล่าวแสดงความยินดีและให้นโยบายถึงบทบาทของยุวประชาธิปัตย์ในการมีส่วนร่วมขับเคลื่อนพรรค ในฐานะที่เป็นยุวทูตเยาวชน

โดยมีกิจกรรมที่ถือเป็นไฮไลต์ของงานคือจะมีตัวแทนจากยุวประชาธิปัตย์ที่ผ่านการอบรมมาร่วมนำเสนอนโยบาย “ร่วมคิด ร่วมสร้าง กรุงเทพฯ” และมีตัวแทนผู้บริหารของพรรคมาร่วมให้ความเห็น อาทิ นายนราพัฒน์ แก้วทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค ดร.ธราดล เปี่ยมพงศ์สานต์ ผู้อำนวยการด้านนโยบาย สถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทย และนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค คณะกรรมการยุทธศาสตร์ กทม.

“พรรคเชื่อในพลังของคนรุ่นใหม่ที่จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาประเทศ เพราะเยาวชนถือเป็นพลังที่สำคัญ และเป็นอนาคตของประเทศในทุกยุค ทุกสมัย โครงการยุวประชาธิปัตย์เป็นโครงการที่แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่สำคัญของพรรค ที่เปิดโอกาสและพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากคนทุกกลุ่ม เพราะได้ขับเคลื่อนโครงการนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนต่อ สังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการเมือง โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน รวมถึงบุคลากรสำคัญของพรรคอีกหลายท่านล้วนเคยเป็นยุวประชาธิปัตย์ด้วยกันทั้งสิ้น พรรคมีความคาดหวังว่ากลุ่มเยาวชนที่เข้ามาร่วมกิจกรรมจะได้ซึมซับและสืบสานอุดมการณ์ประชาธิปไตยของพรรค ในขณะเดียวกันก็เปิดเวทีให้กลุ่มเยาวชนได้แสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ และพร้อมจะนำเสียงสะท้อนจากเยาวชนมาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดทำนโยบายและขับเคลื่อนพรรค ภายใต้แนวคิด “อุดมการณ์ ทันสมัย” ที่จะทำงานสอดประสานกันอย่างลงตัวทั้งคนรุ่นเดิมของพรรคที่เต็มไปด้วยความรู้ ประสบการณ์ และกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดทันสมัยมาร่วมอุดมการณ์มากขึ้น” นางดรุณวรรณกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...