xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” จ่อเสนอชิง ปลดตัวเองในที่ประชุม กมธ.ป.ป.ช. พ้นประธานไม่รอ “สิระ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร (ภาพจากแฟ้ม)
“เสรีพิศุทธ์” เตรียมเสนอปลดตัวเอง ไม่รอ “สิระ” พร้อม เดินหน้าสอบที่ดิน-ทรัพย์สิน “ปารีณา” เท็จ เย้ย “เอ๋” ทะลึ่งเป็น กมธ.เองต้องเจอแบบนี้ เปรียบเหมือนลูกแมวเพิ่งเกิดไม่รู้จักเสือ ลั่นไม่พร้อมก็ลาออกไปวันนี้ (27 พ.ย.) เมื่อ‪เวลา 08.20 น.‬ ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ จะเลื่อนปลดประธานกรรมาธิการออกเป็นสัปดาห์หน้า เนื่องจากยังไม่ได้แต่งตั้งนายไพบูลย์ นิติตะวัน เข้ามาแทนนายดล เหตระกูล ที่ลาออกไป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า เป็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น เพราะที่ผ่านมาตนเองมอบหมายงานให้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ทำงาน แต่ก็ไม่ทำงาน คอยแต่ถ่ายรูปรายงานพรรคและนายกรัฐมนตรีว่าใครยกมือ ไม่ยกมือสนับสนุน เอาการเมืองเข้ามายุ่ง แล้วงานไม่ทำ ถ้าจะให้นายไพบูลย์เข้ามาอีก ก็ดูเอาเองว่าจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ตามข้อบังคับการประชุมสภาฯเมื่อกรรมาธิการว่างลงก็เป็นหน้าที่ของประธานกรรมาธิการเป็นผู้เสนอไปยังประธานสภาฯ เพื่อแต่งตั้งกรรมาธิการแทนตำแหน่งที่ว่างลง ส่วนหนังสือลาออกของนายดลนั้นได้รับแล้ว แต่ยังไม่ได้พิจารณา จึงเป็นอำนาจหน้าที่ของตนเองทั้งหมด หากตนยังไม่ได้เสนอประธานสภาฯ ก็ยังตั้งไม่ได้ ตนจะบรรจุวาระเรื่องนี้ในวันใดก็เป็นเรื่องของตน

“นายสิระเป็นใคร ใครเป็นประธานกันแน่ การบรรจุว่าเรื่องไหนเข้าสู่วาระหรือไม่เข้าวาระ เป็นหน้าที่ของผม เดี๋ยวผมจะเอาเข้าวันนี้วาระแรกเลย แฟร์ๆ ผมก็แฟร์ๆ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

เมื่อถามถึงการตรวจสอบ น.ส.ปวีณา ถือครองที่ดิน ภบท.5 ว่า ประเด็นของ น.ส.ปารีณา แบ่งออกเป็น 2 ประเด็น คือ 1. รุกป่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่ คิดว่าวันนี้ผู้รับผิดชอบจะเสนอเข้าสู่กรรมาธิการ แต่เราคงมีมติให้รอไว้ก่อน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่ และ 2. รายงานบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ ซึ่งที่ประชุมของกรรมาธิการอาจจะมีมติทำหนังสือไปถึงเลขาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเรื่องนี้ เพื่อขอบัญชีทรัพย์สินที่ น.ส.ปารีณา แจ้งต่อ ป.ป.ช.ขณะที่เป็น ส.ส.3 สมัย รวมถึงครั้งนี้ด้วย ซึ่งดูแล้วเป็นการแสดงทรัพย์สินเป็นเท็จ อย่างเช่นที่ดิน ทบก.5 เขายืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของตัวเองซึ่งเป็นเรื่องป่า ถ้ากรมป่าไม้หรือกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไม่ดำเนินการ เราก็จะดำเนินการ เพราะสิ่งที่แสดงคือโรงเรือนต่างๆ ที่เลี้ยงไก่ซึ่งมีการเลี้ยงไก่จำนวนมากแต่บอกราคาเป็นศูนย์บาท อาคารที่ทำการที่ใช้รับซื้อไก่และไข่ราคาเป็นศูนย์ อย่างนี้เป็นเท็จหรือไม่

เมื่อถามว่า น.ส.ปารีณาเป็นหนึ่งในกรรมการชุดนี้ด้วยจะกระทบการสอบสวนนี้หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ไม่เห็นเป็นอะไรเลย คุณทะลึ่งเข้ามาเอง ถ้าไม่พร้อมก็ลาออก เข้ามาเจอตนก็อย่างนี้แหละ สุภาษิตจีนเขาบอกว่าลูกแมวไม่กลัวเสือ ลูกแมวเพิ่งเกิดใหม่จะไปรู้เรื่องอะไร เจอเสือมันไม่กลัว ถ้าเปรียบ น.ส.ปารีณาก็เหมือนลูกแมว ส่วนตนใหญ่กว่าเสือ


กำลังโหลดความคิดเห็น...