xs
xsm
sm
md
lg

“มาดามเดียร์” ฟ้อง “ช่อ” หมิ่นประมาท-บิดเบือนกล่าวหาครอบงำสื่อ ท้าขึ้นศาลอย่าใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มาดามเดียร์” ฟ้อง “ช่อ พรรณิการ์” หมิ่นประมาท กล่าวหาครอบงำสื่อ ศาลไต่สวนนัดแรก 24 ก.พ.ปีหน้า ท้าอย่าใช้เอกสิทธิ์ ส.ส. ขอให้มาสู้ในกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (21 พ.ย.) น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ แถลงมอบอำนาจให้ทนายยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ฟ้อง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กรณีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพื่อปกป้องสิทธิและศักดิ์ศรีของตนเองและคู่สมรส เนื่องจาก น.ส.พรรณิการ์บิดเบือนข้อเท็จจริงจนทำให้ตนเองและคู่สมรสได้รับความเสียหาย

น.ส.วทันยากล่าวยืนยันตามที่เคยโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวว่าตนเองไม่เคยดำรงตำแหน่งใดๆ และยืนยันว่าไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป ตามที่ น.ส.พรรณิการ์แถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมถึงตนเองและคู่สมรสไม่ได้เป็นเจ้าของและไม่ได้ถือหุ้นในกิจการสื่อใดๆ ตั้งแต่ก่อนเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ไม่ว่าจะโดยนิตินัยหรือพฤตินัย ตนเองได้ทำตามกฎหมายถูกต้องครบถ้วนสมบูรณ์ทุกประการ

น.ส.วทันยากล่าวว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมาสื่อมวลชนเองย่อมทราบดีว่าการเป็นผู้บริหารไม่สามารถจะเข้าไปแทรกแซงในกระบวนการทำงานนำเสนอข่าวของสื่อได้ เพราะสื่อมวลชนย่อมมีเสรีในกระบวนการความคิดและการทำงาน ตนเองได้ตระหนักจุดนี้มาโดยตลอดและเคารพการทำงานของสื่อมวลชน กองบรรณาธิการของสื่อทุกสำนักโดยตลอด ยึดมั่นการทำงานและต้องมีวุฒิภาวะ สามารถแยกแยะระหว่างเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานออกจากกันได้

น.ส.วทันยายังแถลงขอให้ น.ส.พรรณิการ์อย่าใช้เอกสิทธิ์ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อหลีกเลี่ยงกระบวนการพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล ขอให้สู้กันด้วยข้อเท็จจริงในกระบวนการตุลาการ หากจะกล่าวหาผู้อื่นก็ต้องกล้าพิสูจน์ความจริงอย่างมีความรับผิดชอบ

ส่วนกระแสที่ถูกเปรียบเทียบ หลังจากมีคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวานนี้ น.ส.วทันยากล่าวว่า ไม่ประสงค์จะพูดถึงเหตุการณ์นี้อีก เพราะการทำงานในฐานะ ส.ส.ตัวแทนประชาชน และเป็นกรรมาธิการก็มีภารกิจที่จะต้องทำงานเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ขอไปพิสูจน์ความจริงในกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช้เรื่องนี้มาเป็นวาทกรรมทางการเมือง โดยจะมีการไต่สวนนัดแรกวันที่ 24 กุมภาพันธ์

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (แฟ้มภาพ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...