xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” เปิดจดหมาย “วรชัย” ก่อนชี้ชะตาติดคุกหรือไม่ ลั่นหัวใจ ปชต.ปลุกสาวกสู้เผด็จการต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง (ภาพจากแฟ้ม)

แกนนำคนอยากเลือกตั้ง เผย จดหมายสั่งลา “วรชัย” ก่อนชี้ชะตาเข้าคุกหรือไม่ คดีล้มประชุมอาเซียน ลั่นยังมีหัวใจรัก ปชต. คารวะสาวกออกมาสู้ ปลุกมวลชนสู้เผด็จการต่อ
วันนี้ (31 ต.ค.) น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “Bow Nuttaa Mahattana” มีเนื้อหาระบุว่า ได้มีการพูดคุยกับ นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง โดยได้ให้กำลังใจก่อนที่จะถูกศาลฎีกา ตัดสินคดีบุกล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน พร้อมทั้งระบุว่า เจ้าตัวมีน้ำเสียงแจ่มใส กำลังใจดี และได้มีการเปิดเผยจดหมายของนายวรชัย มีเนื้อหาดังนี้

“สารจาก วรชัย เหมะ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ถึงเพื่อนพี่น้องพรรคเพื่อไทย และเพื่อนพี่น้องที่รักประชาธิปไตยทุกท่านครับ ผมวันนี้ได้เป็นนักโทษไปเรียบร้อยแล้ว ผมจะต้องเดินเข้าไปในคุกในวันที่ 31 ต.ค. 2562 จากคดีชุมนุมที่พัทยา ซึ่งในวันนั้นได้อยู่ในที่ชุมนุมเหมือนคนอื่น และถูกเจ้าหน้าที่บอกว่าให้เข้าไปในโรงแรมด้วยกัน เพื่อบอกพี่น้องที่อยู่ข้างในให้ออกมา ถูกตั้งข้อหาเป็นภัยร้ายแรงต่อความมั่นคงของรัฐ ศาลฎีกาตัดสิน 4 ปีครับ

ถึงจะเป็นเหตุการณ์อย่างไรถูกกระทำอย่างไร เป็นธรรมหรือไม่ พี่น้องเราเห็นอยู่ ประชาชนเห็นอยู่ ถึงจะอยู่ในคุก แต่ผมก็ยังมีหัวใจที่รักประชาธิปไตย รักพี่น้องทุกคน ขอคารวะจิตใจของเพื่อนๆ และพี่น้องที่กล้าออกมาต่อสู้ เพื่อทำให้ประเทศหลุดพ้นจากกับดักเผด็จการเสียที ผมนั้นได้ต่อสู้มาตั้งแต่ 14 ตุลาคม 2516 จนมาถึงวันนี้ติดคุกก็ยังมีความภูมิใจที่เราได้ยืนยัดต่อมาจนถึงวันนี้ ใกล้ถึงเวลาที่ประเทศจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเป็นประชาธิปไตย เพราะประชาชนลำบากมากๆ กับกับดักเผด็จการ ไม่มีประเทศไหนในโลกที่เจริญเพราะเผด็จการ ขอให้พี่น้องทุกคนเดินสู้ต่อไป ถึงผมอยู่ในคุก แต่ขอส่งกำลังใจให้ทุกท่านนำประเทศ กลับคืนสู่โลกของความมีเสรีภาพและเป็นประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์”

ทั้งนี้ศาลฎีกา สั่งเลื่อนอ่านคำพิพากษา คดีดังกล่าว หลังจากจำเลยยื่นคำร้องขอถอนคำให้การต่อศาลฎีกา เปลี่ยนเป็นรับสารภาพ จึงเลื่อนอ่านคำพิพากษา 3 ธ.ค.นี้
น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง (ภาพจากแฟ้ม)กำลังโหลดความคิดเห็น...