xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” บอกฝ่ายค้านอยากซักฟอกเมื่อไหร่เชิญ ยัน รมต.ภูมิใจไทยพร้อมทุกเมื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อนุทิน” เผย “ศักดิ์สยาม” ไม่หวั่นโดนฝ่ายค้านเล็งเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเดือน ธ.ค. ยัน รมต.ภูมิใจไทยทำงานด้วยความซื่อสัตย์ พร้อมตอบทุกเรื่องทุกเวลา ให้ฝ่ายค้านทำงานได้เต็มที่

วันนี้ (28 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมจะยื่นญัตติขอเปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีในเดือน ธ.ค.นี้ ซึ่งมีชื่อนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมด้วยว่า ตนติดตามเรื่องนี้จากข่าว และได้พูดคุยกับนายศักดิ์สยามแล้ว นายศักดิ์สยามมีความมั่นใจ เมื่อเรามาดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีในระบอบประชาธิปไตยและระบอบรัฐสภา ต้องพร้อมถูกตรวจสอบ พร้อมกับตอบข้อซักถามต่างๆ ให้ชัดเจน

เมื่อถามว่าการที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติดังกล่าวเร็วเกินไปหรือไม่ เพราะรัฐบาลเข้ามาทำงานได้ไม่กี่เดือน นายอนุทินกล่าวว่า ไม่เป็นไร ถ้าเราทำทุกอย่างด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีเจตนารมณ์และความตั้งใจที่ดี เราต้องพร้อมตอบข้อซักถามตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้มองว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง ฝ่ายที่มีหน้าที่ตรวจสอบก็มีสิทธิของเขา แต่หากเมื่อถึงเวลาแล้วเขาไม่ตรวจสอบ ก็เท่ากับเขาไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่

“ทุกอย่างที่การกระทำ ถ้าเราทำดี ทำโดยยึดถือประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลักก็ไม่มีอะไรที่เราต้องกังวล ตอบให้ดี ตอบให้ถูก มีหลักฐาน ตัวเลขและสถิติต่างๆ มาชี้แจง ประชาชนจะได้ประโยชน์จากคำถามและคำตอบ รวมถึงจะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง” นายอนุทินกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดว่าฝ่ายค้านจะหยิบยกประเด็นใดมาใช้ในการอภิปรายนายศักดิ์สยาม นายอนุทินกล่าวว่า เราต้องให้เกียรติเขา ไม่ว่าเขาจะหยิบยกเรื่องใด เราก็ต้องพร้อมตอบทุกเรื่อง แม้ในแต่ละวัน กระทรวงต่างๆ มีภารกิจจำนวนมาก รัฐมนตรีทุกคนของพรรคภูมิใจไทยมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่และตำแหน่งของตัวเอง ถ้าตอบอะไรไม่ได้ก็เสี่ยงต่อการถูกลงมติไม่ไว้วางใจ

เมื่อถามว่าต้องกำชับรัฐมนตรีของพรรคทำงานอย่างระมัดระวังมากขึ้นหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวว่า รัฐมนตรีทุกคนของพรรคภูมิใจไทยต้องทำงานความตั้งใจและซื่อสัตย์สุจริต ถ้าทำสิ่งใดแล้วบ้านเมืองและประชาชนได้รับประโยชน์ ก็ไม่ต้องระมัดระวังอะไร อย่าโกงก็แล้วกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...