xs
xsm
sm
md
lg

“อั้ม เนโกะ”จวก“พ่อฟ้า”สร้างภาพ เซ็นเทหุ้นหลังวางเครือข่ายเสร็จแล้ว งงคนไทยรู้ทัน“ทักษิณ”แต่ไม่รู้ทัน“ธนาธร”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธราธร จึงรุ่งเรืองกิจ - อั้ม เนโกะ (แฟ้มภาพ)
“อั้ม เนโกะ”เหน็บ “ธนาธร”เซ็นเทหุ้นตอนตั้งพรรคเสร็จหาเสียงสร้างเครือข่ายไว้หมดแล้ว ถ้าจริงใจควรวางมือตั้งแต่ก่อนตั้งพรรค มาสร้างภาพบริสุทธิ์ผ่องใสตอนเกมใกล้จบ ชี้ “อนาคตใหม่”มีดีแค่เงินกับคอนเน็กชั่น เล่นการเมืองมีผลประโยชน์ทับซ้อน คนไทยรู้ทัน “ทักษิณ” แต่ดันไม่รู้ทัน “ธนาธร”

ภายหลังจากที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้พารรคอนาคตใหม่ ได้เปิดแถลงข่าวเมื่อวานนี้(18 มี.ค.) ว่า ได้บันทึกข้อตกลงร่วมกับบริษัทบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภัทร จำกัดให้เข้ามากำกับดูแลทรัพย์สินส่วนใหญ่ของตนที่เป็นหุ้นในบริษัทมหาชน มูลค่าประมาณ 5 พันล้านบาท ซึ่งวิธีการนี้เรียกว่า Blind trust หรือการทำให้ตนเองไม่เข้าไปมีส่วนยุ่งเกี่ยวกับกับทรัพย์สิน เพื่อแสดงออกถึงความโปร่งใสและลบข้อเคลือบแคลงใจของสาธารณะ ทีเข็ดหลาบกับการที่นักธุรกิจเข้ามาทำงานการเมืองแล้วเอื้อประโยชน์ใหตัวเอง ต่อมาในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 16.51 น. นายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ “อั้ม เนโกะ” อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักกิจกรรมข้ามเพศ ซึ่งขณะนี้หลบหนีอยู่ประเทศฝรั่งเศส ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Aum Neko ว่า “ดีค่ะเห็นธนาธรเซ็นเทหุ้น แต่ว่ามาเทตอนที่ตั้งพรรคเสร็จแล้ว ลงทุนหาเสียง "สร้างเครือข่าย" ที่เตรียมมาไว้เป็นแรมปีเสร็จหมดแล้ว สำนักงานพรรคก็ตั้งเสร็จไว้ที่ตึกไทยซัมมิตแล้ว ค่าใช้จ่ายสำคัญๆ ก็ไปแล้ว มันจะเหลืออะไรให้ต้องจ่ายมากไปกว่านี้ละค่ะ

“ในเมื่ออาทิตย์ที่จะถึงก็เลือกตั้งแล้ว ถ้าธนาธรจริงใจจริงควรวางมือไปตั้งแต่ก่อนตั้งพรรคแล้ว ไม่ใช่ทำมาสร้างภาพบริสุทธิ์ผ่องใสตอนที่เกมมันรันและใกล้จบแล้ว ผู้คนก็หลับหูหลับตาชมกันไป บอกตรงๆ ว่าอนาคตใหม่ (พรรคที่รู้จักกันแต่ธนาธร) มีดีก็แค่มีเงิน และมีคอนเน็คชั่นกับพวกชนชั้นนำนักวิชาการ

“สื่อต่างๆ เยอะ คนพวกนี้ไม่ได้ถูกซื้อเสียงอย่างใด แต่แค่ทำงานรับเงินเดือน รับค่าจ้างจากบริษัทที่ตระกูลธนาธรมีหุ้นส่วนมาเนิ่นนาน นี้ไม่ใช่การคอรัปชั่น หรือซื้อเสียงแต่อย่างใด แต่นี้คือการเล่นการเมืองที่มาพร้อมกับผลประโยชน์ที่ทับซ้อน คนไทยรู้ทันทักษิณ แต่ดันเสือกไม่รู้ทันธนาธร”

ข่าวเกี่ยวเนื่อง
"กรณ์" สวน "ธนาธร" โอนทรัพย์สินเข้า "Blind Trust"มองไม่เห็นยิ่งไม่โปร่งใส แนะขายขาดหรือเปิดเผยชัดเจน
"ธนาธร" ไม่ใช่คนแรก! ตั้งแต่ยุคชวนทำ "บลายด์ ทรัสต์" ไปแล้ว 15 คน
“ธนาธร” แจงยิบโอนหุ้นเข้ากองทุนไม่รู้เห็นอีก โวทำมากกว่า รธน.บอก ส่วนแม่เตรียมขายหุ้นมติชนเร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...