xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” รับองค์กรสิทธิระดับโลกแนะฟ้อง คาดมีคลิปสต๊อกเพียบ รัก “วัฒนา” แต่ไม่อินถึงขั้นแต่งงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โบว์-อยากเลือกตั้ง” เปิดใจทาง วอยซ์ทีวี บอกรัก “วัฒนา” แต่อย่าอินถึงขั้นแต่งงานกันเลย ไม่อยากให้รักโดยมีการแต่งงานผูกกันไว้ อ้างคลิปเก่าถ่ายไว้ 5 เดือน รอจังหวะปล่อย คาด มีเก็บเป็นสต๊อก เผย ตัดสินใจฟ้อง หลังจากองค์กรสิทธิระดับโลกติดต่อมา ขอให้ฟ้องเพื่อนำไปเป็นประเด็นเคลื่อนไหว

วันนี้ (24 ธ.ค.) เมื่อเช้าที่ผ่านมา น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” อายุ 39 ปี นักเคลื่อนไหวในนามกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Wake Up News ทางสถานีโทรทัศน์วอยซ์ ทีวี กรณีมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ นักการเมืองพรรคเพื่อไทย และต่อมาได้มีการเผยแพร่วิดีโอคลิปของคนทั้งสอง จนล่าสุด น.ส.ณัฏฐา ได้ประกาศเตรียมจะฟ้องร้องเอาผิดคนปล่อยคลิปดังกล่าว โดย น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า ตนเองตกเป็นเหยื่อประจำอยู่แล้ว แต่ไม่เคยคิดว่าจะกลายเป็นเหยื่อในระดับนี้ เราคบหาดูใจใครไม่เคยปิดบัง เวลาไปในที่สาธารณะ คิดว่าอย่างมากก็แค่ถูกแอบถ่ายรูปตอนนั่งกินข้าว ก่อนหน้านี้ ก็มีการติดตามตลอด ยังคิดว่าในรถก็อาจจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ติดตาม หรือแม้แต่ในบ้านก็ตาม มั่นใจว่า คลิปที่ปล่อยออกมาเป็นการเบี่ยงเบนประเด็น มีคนปล่อยภาพออกมาก่อนพร้อมโลโก้พรรค รู้เลยว่าเป็นฝีมือใคร

"เราคบหาใครไปไหนมาไหนไม่เคยปิดบัง อย่างที่เห็นในคลิปว่าลงจากรถคือเดินเข้าร้านอาหาร คือร้านที่ไปประจำ กินเมนูเดิม ๆ เป็นที่สาธารณะมาก ๆ คิดว่าถ้าเราโดนก็คือถ่ายรูปนั่งกินข้าวกันแล้วเอามาดิสเครดิต ก็คิดว่าก็ช่างมัน ก็จะใช้ชีวิตอ่ะ" โบว์ ณัฏฐาระบุ และว่า "เราไม่คิดว่าการตามเรามันจะถึงขั้นก่ออาชญากรรมกับเรา พูดง่าย ๆ คือ เราไม่คิดว่าจะมีการใช้วิธีสกปรกขนาดนี้ คือมันเหนือจินตนาการมาก"

น.ส.ณัฏฐา กล่าวอีกว่า คลิปดังกล่าวน่าจะถ่ายไว้เมื่อ 5 เดือน ที่ผ่านมา เพราะตนจำเสื้อที่สวมใส่ในวันดังกล่าวได้ ซึ่งเสื้อตัวนี้ตนใส่น้อยมาก แต่มีคนตั้งใจจะเก็บคลิปนี้ไว้ เพื่อรอจังหวะปล่อย เพราะก่อนที่จะมีการปล่อยคลิป เป็นช่วงที่พรรคกำลังมีประชุมใหญ่ แล้วก็มีเรื่องข่าวโต๊ะจีนของพรรคการเมืองหนึ่ง ก่อนหน้านั้น ก็มีเรื่อง ทนายวันชัย สอนศิริ พูดเรื่อง ส.ว. และล่าสุด มีผลโพลของสันติบาลออกมาระบุว่า คะแนนนิยมของพรรคชื่อคล้ายนโยบายรัฐบาลต่ำมาก จึงมีการปล่อยคลิปออกมา ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่า คนที่ถ่ายคลิปไว้คงมีสต๊อกอยู่พอสมควร

ส่วนกรณีที่คบหากันแล้วตนไม่ได้บอกใคร เพราะถ้าบอก ก็จะมีคนโยงว่ามีพรรคการเมืองหนุนหลังในสิ่งที่ตนทำ แต่ตอนไปกินข้าวด้วยกันก็ไม่ได้ปิดบัง เพียงแต่ไม่ได้บอกใครว่าคบกัน เนื่องจากไม่ใช่เรื่องที่ต้องบอก แต่พอมีเรื่องนี้เกิดขึ้น หลายคนบอกว่าแต่งงานกันเลยดีไหม

กรณีการฟ้องนั้น ทีแรกที่จะไม่ฟ้อง เพราะคิดว่าคงทำอะไรไม่ได้ แต่ตอนตัดสินใจฟ้องก็ใช้เวลาเพียงแค่ 1 นาที เพราะว่าได้รับข้อมูลจากองค์กรสิทธิมนุษยชนระดับโลก แนะนำว่า ถ้าตนฟ้องเขาจะเอากรณีนี้ไปเคลื่อนไหวต่อได้ ถึงแม้จะไม่ได้ตัวผู้บงการ หรือคว้าน้ำเหลวก็ตาม แต่ก็มีประโยชน์ต่อผู้อื่น เป็นกรณีศึกษาการละเมิดสิทธินักเคลื่อนไหว ซึ่งมันมีประโยน์ต่อวงการ

"ที่เมื่อวานตัดสินใจฟ้อง ตัดสินใจในหนึ่งนาทีเลย แล้วก็ปรึกษากัน เพราะว่าได้รับข้อมูลจากองค์กรสิทธิมนุษยชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกองค์กรหนึ่ง บอกว่าถ้าโบว์ฟ้อง เขาจะเอากรณีนี้ไปทำงานสิทธิมนุษยชนต่อได้ ทำรายงานเรื่องการละเมิดนักปกป้องสิทธิ และอื่นๆ ต่อได้อีกเยอะ และจะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ" น.ส.ณัฏฐาระบุ และว่าช่วง 2 วันนี้น้ำหนักตัวเองลดลงไป 2 กิโลกรัม

ทั้งนี้ จะไปแจ้งความที่กองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ตอนนี้ต้องเตรียมงานกับทีมทนายก่อน ซึ่งก็เกรงเหมือนกันว่าจะถูกแจ้งความกลับ ฐานแจ้งความเท็จ หรือโดนฟ้องกลับ รวมทั้งเจ้าของสถานที่อาจจะฟ้องหรือเปล่า หรือมีคนกล่าวหาว่าเราถ่ายเองหรือเปล่า ทั้งที่เซลฟีเราก็ไม่เคยถ่าย ส่วนจะให้เจ้าของสถานที่ออกมาบอกว่าใครเป็นคนทำก็คงยาก เพราะว่าเราเคยจัดงานตามที่ต่างๆ แล้วถูกข่มขู่ให้ปิดงานหลายครั้ง เราก็ไม่โกรธเจ้าของสถานที่ ในกรณีนี้เราก็ไม่คิดว่าเจ้าของสถานที่เขาจะต้องยอมเปิดเผยว่าใครทำ

• ไม่คิดแต่งงานกับ "วัฒนา"

น.ส.ณัฏฐา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เรื่องการคบกัน ความสัมพันธ์ของมนุษย์มันมีพลวัต เรื่องการแต่งงานใหม่ อย่าอินถึงขั้นแต่งงานกันเลย ตนต้องการมีความรักที่อยู่ด้วยกันเมื่อยังมีความรักอยู่ เวลาเดินจากกันจะได้จากกันได้ด้วยดี ไม่อยากมีความรักโดยที่มีการแต่งงานผูกกันไว้ เมื่อความรักเปลี่ยนไปแล้ว ถ้าแต่งงานก็ต้องทนอยู่ด้วยกันแม้ความรักหายไป ส่วนที่ฝ่ายตรงข้ามจะเอาประเด็นนี้มาทำลาย ก็ไม่ต้องห่วง เพราะตอนนี้เขาก็หาว่าเรารับเงินทักษิณมาตลอดอยู่แล้ว มันอยู่ที่ตัวเราเอง และสังคมจะวิเคราะห์และมองมันอย่างไร สำหรับตนเป็นนักเคลื่อนไหวเป็นอิสระกว่า คนที่น่าเห็นใจคือนักการเมืองซึ่งกรอบมันเยอะกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“โบว์” เปลี่ยนใจ “ฟ้อง” คลิปฉาว ลั่นเพื่อประโยชน์ต่อสังคม
“ปวิน” จี้ “เสี่ยไก่-โบว์” ฟ้องร้องคนถ่ายคลิปฉาว หลังถูกละเมิดร้ายแรง ชี้ต้องสร้างมาตรฐาน
คนสนิทแจง "เสี่ยไก่-โบว์ อยากเลือกตั้ง" คบกันมานานแล้ว พบรักเพราะ "ถูกกระทำ" ด้วยกันทั้งคู่
คนสนิทเผย “โบว์”พบรักใหม่ต้นปี 60 หลังตีขิมหน้าศาลช่วย “ไผ่ ดาวดิน” ฝ่ายชายปลื้มความเด็ดเดี่ยวถึงกับน้ำตาไหล ไปรอรับที่สนามบิน
“โบว์”ไลฟ์แจงเลิกสามี 6 ปีแล้ว โวยเผด็จการปล่อยคลิปทำลาย ประชาชนเสียประโยชน์ ครวญระบบยุติธรรมไม่มีไว้สำหรับเรากำลังโหลดความคิดเห็น...