xs
xsm
sm
md
lg

“ปวิน” จี้ “เสี่ยไก่-โบว์” ฟ้องร้องคนถ่ายคลิปฉาว หลังถูกละเมิดร้ายแรง ชี้ต้องสร้างมาตรฐาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online - “ปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์” โพสต์จี้ “วัฒนา-โบว์ คนอยากเลือกตั้ง” เร่งดำเนินคดีทางกฎหมายคนถ่ายและปล่อยคลิปฉาว ชี้ละเมิดความเป็นส่วนตัวอย่างร้ายแรง ยันต้องหนักแน่นในหลักการ เดินหน้าฟ้องเพื่อเป็นมาตรฐาน

จากกรณีที่เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา ในโลกสื่อสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอนักการเมืองวัยกลางคน กับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองสาว กำลังมีเพศสัมพันธ์กันในโรงแรมแห่งหนึ่ง และต่อมา น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอ้างว่าการปล่อยคลิปดังกล่าวเป็นแผนปฏิบัติการด้านข้อมูลข่าวสารของทหารที่ต้องการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมออกจากประเด็นสาธารณะ ขณะที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ก็ออกมาแสดงความเห็นในทำนองเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ยืนยันจะไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ ต่อผู้ถ่ายคลิปและเผยแพร่ดังกล่าว

วันนี้ (23 ธ.ค.) นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการฝั่งเสื้อแดงที่เป็นผู้ต้องหาคดีอาญา ม.112 แต่ปัจจุบันขอลี้ภัยทางการเมืองอยู่ที่กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun ระบุว่า

“วิธีที่จะต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมของเพศในกรณีนี้ คือ การดำเนินการทางกฎหมายผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด คุณต่อสู้เพื่อความยุติธรรมมาตลอด แต่ขอละเว้นเรื่องของตัวเองที่มีการละเมิดความเป็นส่วนตัวอย่างร้ายแรงได้อย่างไร ถ้าเราไม่สร้างมาตรฐานเรื่องนี้แล้วสังคมข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ในความเห็นดิชั้น แทนที่จะออกมาโรแมนติไซส์เรื่องที่เกิดขึ้น เราต้องหนักแน่นบนหลักการและฟ้องมันค่ะ” นายปวินระบุข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนสนิทแจง "เสี่ยไก่-โบว์ อยากเลือกตั้ง" คบกันมานานแล้ว พบรักเพราะ "ถูกกระทำ" ด้วยกันทั้งคู่
คนสนิทเผย “โบว์”พบรักใหม่ต้นปี 60 หลังตีขิมหน้าศาลช่วย “ไผ่ ดาวดิน” ฝ่ายชายปลื้มความเด็ดเดี่ยวถึงกับน้ำตาไหล ไปรอรับที่สนามบิน
“โบว์”ไลฟ์แจงเลิกสามี 6 ปีแล้ว โวยเผด็จการปล่อยคลิปทำลาย ประชาชนเสียประโยชน์ ครวญระบบยุติธรรมไม่มีไว้สำหรับเรากำลังโหลดความคิดเห็น...