xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ควบบิ๊กไบค์โชว์พร้อม “เนวิน” ก่อนมอบหมวกกันน็อกแคล้วคลาดสื่อ-นักการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” ตรวจเยี่ยมความพร้อมสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่เตรียมจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ก่อนสวมวิญญาณนักบิดควบบิ๊กไบค์โชว์พร้อม “เนวิน” ก่อนมอบหมวกกันน็อกขอให้ปลอดภัยจากสื่อ - นักการเมือง ก่อนช่วงเย็นเดินชมถนนคนเดินเซราะกราว

วันนี้ (7 พ.ค.) เมื่อเวลา 16.30 น. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อม นายเนวิน ชิดชอบ อดีตแกนนำพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อตรวจเยี่ยมความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix

ทั้งนี้เมื่อนายกรัฐมนตรี มาถึงได้เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์และการแข่งขันของสนามต่างๆรวมทั้งให้กำลังใจกับผู้สนับสนุนและเยาวชนผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันและผู้ฝึกหัด จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เปลี่ยนสวมชุดเซฟตี้สำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือชุดนักแข่งรถมอร์เตอร์ไซด์ และได้เลือกขับขี่รถ yamaha MT-09 Tracer ขนาด 900 CC รถแข่งแนวอเนกประสงค์ตัวแรง ประเภททัวร์ริ่ง ป้ายด้านหลังเขียนว่า GU 12 BURIRAM UNITED 1 ส่วน นายเนวิน ชิดชอบ ขับขี่ Hondd CB 1100 ทะเบียน 7กฌ 6922 โดยได้ขับขี่จำนวน 2 รอบสนาม และได้ลงมาขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทุกคน

จากนั้น นายเนวิน นำหมวกกันน็อกลายไทยมอบให้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวว่า “ขอให้ท่านนายกฯปลอดภัยจากสื่อและนักการเมือง สำหรับหมวกของตนไม่แข็งแรงเท่านี้ เพราะผมไม่ต้องไปยุ่งกับสื่อและนักการเมือง” จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำหมวกกันน็อกมาใส่ พร้อมให้สื่อมวลชนถ่ายรูปก่อนที่จะทำท่าตั้งการ์ดขึ้นป้องกัน และก่อนกลับนายกรัฐมนตรีได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับบรรดานักแข่งทั้งสองทีมและรวมทั้งได้มอบลายเซ็นบนหมวกเพื่อเป็นที่ระลึกให้กับเจ้าหน้าที่สนามด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายกฯจะขึ้นรถยนต์เพื่อกลับไปยังที่พัก โดยมี นายเนวิน และ นายอนุทิน มาส่ง และพูดคุยอย่างอารมณ์ดี ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะหันมากล่าวว่า “เป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและช่วยกันปฏิรูปประเทศ” และนายเนวินได้กล่าวว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับด้วยความปลอดภัย

ขณะที่ต่อมาเวลา 18.05 น. นายกฯและคณะเดินทางมาเยี่ยมชมถนนคนเดินเซราะกราว เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง เป็นถนนสายวัฒนธรรมที่ได้รับรางวัลการบริหารจัดการชุมชนและส่ิงแวดล้อม โดยได้นำการละเล่นหุ่นชักมาต้อนรับนายกฯ จากนั้นนายกฯเดินเยี่ยมชมทักทายพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน และได้ลองหยอดทองลงบนผ้าไหม อ.นาโพธิ์ ขณะที่ช่วงหนึ่งได้มีประชาชนเข้าไปถามนายกฯ ว่า เหนื่อยไหม ซึ่ง นายกฯ ตอบกลับไปว่า ไม่เหนื่อย รวมถึงยังมีประชาชนให้ตะโกนให้กำลังใจนายกฯสู้ๆ ขณะที่กลุ่มศิลปินเมืองแปะ จ.บุรีรัมย์ มอบภาพวาดรูปเหมือนนายกฯ และรูปพญานาคให้นายกฯเป็นที่ระลึก จากนั้น นายกฯและคณะ ได้เดินมายังลานวัฒนธรรมรับประทานอาหาร อาทิ ไส้กรอกอีสาน ลูกชิ้นยืนกิน ขนมชั้น ขนมหม้อแกง ขนมสอดไส้ พร้อมชมการแสดงพื้นบ้าน กันตรึมจากกลุ่มนักเรียน หลังจากนั้น ได้เดินเยี่ยมชมและแวะชิมอาหารในตลาด ก่อนเดินทางกลับที่พัก


กำลังโหลดความคิดเห็น