xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยป้อม” เปิดบ้านทำบุญสงกรานต์ “บิ๊กตู่” นำอวยพร ประสานเสียงเจ้าตัวยันแข็งแรงดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ประวิตร” โผล่ออกสื่อครั้งแรกหลังลา ครม.รักษาตัว เปิดบ้านทำบุญ-รดน้ำวันสงกรานต์ “ประยุทธ์” อารมณ์ดี ดอดร่วมอวยพรพี่ใหญ่ขอให้สุภาพแข็งแรง ประสานเสียงยืนยันรองนายกฯ ยังแข็งแรงดี จนท.คุมเข้มดักพวกป่วนตั้งแต่บ้านพัก

วันนี้ (16 เม.ย.) เมื่อเวลา 07.00 น. ที่บ้านพักลาดพร้าวซอย 71 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดบ้านพักบริเวณซอยลาดพร้าว 71 เพื่อเปิดโอกาสให้รดน้ำดำหัว อวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา พร้อมด้วย พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) รวมทั้งนายทหารและตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตลอดจนข้าราชการ นักธุรกิจ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง โดยมีการจัดพิธีสงฆ์และเลี้ยงอาหารสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ก่อนที่พิธีรดน้ำดำหัว โดย พล.อ.ประวิตรได้มอบผ้าขาวม้าเป็นของที่ระลึกแก่ผู้ที่มาร่วมรดน้ำขอพร

โดยภายหลังเข้ารดน้ำอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินทักทายผู้ร่วมงานอย่างอารมณ์ดี พร้อมปะพรมน้ำและอวยพร ผู้สื่อข่าวว่าให้ทำข่าวสำเร็จลุล่วงด้วยดี มีความสุข บ้านเมืองปลอดภัย และขอให้ตำรวจช่วยกันทำงานเพื่อบ้านเมือง พร้อมเปิดเผยว่าส่วนตัวอวยพรให้ พล.อ.ประวิตรมีสุขภาพแข็งแรง และไม่ได้ตอบคำถามที่สื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรจะร่วมกันสานต่อภารกิจเพื่อบ้านเมืองต่อไปหรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรีได้ลดกระจกลง พร้อมกล่าวติดตลกว่าถามยาก ให้ไปคิดคำถามใหม่

ด้านพล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรยังมีสุขภาพแข็งแรงดี สดใส แต่ยังไม่ได้พูดคุยเป็นการส่วนตัว เพียงแต่ทำพิธีสงฆ์และรดน้ำอวยพร ขอพรจากผู้ใหญ่แล้วแยกย้ายกัน โดย พล.อ.ประวิตรก็อวยพรให้ทุกคนมีความสุข

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวเช่นเดียวกันว่า พล.อ.ประวิตรมีสุขภาพแข็งแรงดี และให้กำลังใจทุกวันอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ภายในงานวันนี้ไม่เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปเก็บภาพบริเวณภายในบ้าน เพียงแต่ให้สังเกตการณ์ด้านหน้าบ้านพักเท่านั้น ซึ่งบริเวณบ้านพักของ พล.อ.ประวิตร มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตั้งแต่ปากซอยลาดพร้าว 71 ที่มีเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและทหารอำนวยความสะดวกการจราจร และดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าจะเดินทางมายังบ้านพักของ พล.อ.ประวิตร เพื่อร่วมรดน้ำดำหัว พร้อมมอบพวงมาลัยนาฬิกาให้ พล.อ.ประวิตร แต่มีรายงานข่าวว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปควบคุมตัวตั้งแต่หน้าบ้านพักลาดพร้าว ซ.109 ของช่วงเช้าที่ผ่านมาและนำไปควบคุมตัวที่ สน.หัวหมาก

ขณะเดียวกัน ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำอวยพร ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตรออกเดินทางไปยังบ้านเกษะโกมล เพื่อให้การต้อนรับประธานโอลิมปิกสากล พล.อ.ประวิตรได้ลดกระจกทักทายสื่อมวลชนด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสอีกด้วย ทั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ พล.อ.ประวิตรปรากฏตัวต่อสื่อภายหลังจากลาการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าเดินทางไปตรวจสุขภาพที่ต่างประเทศกำลังโหลดความคิดเห็น...