xs
xsm
sm
md
lg

ทบ.สั่งระบายจราจรช่วงสงกรานต์ ตั้งจุดตรวจ-รับรู้ตัวทหารขืนใจอดีตดารา ชี้เรื่องส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (แฟ้มภาพ)
ผบ.ทบ.สั่งเข้มระบายจราจรไป-กลับช่วงสงกรานต์ พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดสิ่งผิด กม.เข้ากรุง พร้อมเผยทราบตัวนายทหารยศพลตรีในอีสานเป็นข่าวข่มขืนอดีตดาราสาวใหญ่ ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมระบุเป็นเรื่องส่วนตัวที่ฟ้องร้องทางคดี

วันนี้ (10 เม.ย.) ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกานต์ว่า เป็นกรอบนโยบายที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการลงมา ในส่วนของกองทัพบกได้จัดกำลังช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางกลับบ้าน ขณะเดียวกัน ในฐานะกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดดูในเรื่องของการกระทำผิดกฎหมาย และการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะยาเสพติด กำลังอีกส่วนหนึ่งได้จัดกำลังไปในแหล่งท่องเที่ยว และส่วนที่มีการจัดกิจกรรม กำลังอีกส่วนหนึ่งเตรียมไว้เพื่อมีสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นซึ่งก็น่าที่จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.อ.เฉลิมชัยกล่าวต่อว่า ในปีนี้ทางนายกรัฐมนตรีได้มีความห่วงใยประชาชน ได้สั่งให้ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จัดตั้งศูนย์อำนวยการร่วม ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการอำนวยการในเรื่องของการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะในจุดที่วิกฤต ในการเดินทางกลับบ้านโดยใช้เวลาเดินทางได้น้อยที่สุด และมีการประชาสัมพันธ์ในกับประชาชนได้รับทราบในการเดินทางโดนตลอดทั้งไปและกลับ

เมื่อถามว่าการเตรียมกำลังเพื่อมีสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ตรงนี้เกี่ยวกับเรื่องของกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัยกล่าวว่า ไม่ใช่อย่างนั้น ทุกครั้งที่มีวันหยุดยาว เราก็ต้องมีกำลังรองรับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นเพื่อความไม่ประมาท และยังไม่มีสิ่งบอกเหตุในเรื่องของการก่อกวนหรืออะไรทั้งนั้น เทศกาลสงกานต์เป็นเทศการแห่งความสุข

“ปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอยู่หลายครั้งเพราะเกิดจากความไม่มีวินัย ไม่เคารพกฎจารจร ของรถสาธารณะ เป็นเรื่องที่เราต้องรณรงค์ร่วมกัน” ผบ.ทบ.กล่าว

พล.อ.เฉลิมชัยได้กล่าวอวยพรให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกานต์สงกรานต์ ขอให้ประชาชนทุกท่าน ได้มีโอกาสเดินทางกลับไปกราบรดน้ำดำหัว แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา ถือว่าเป็นประเพณีที่ดีงามต่อสังคมไทย ตนขอฝากในเรื่องของการเดินทางเรื่องการใช้ยานพาหนะ เรื่องของการจราจร ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และมีน้ำใจต่อกัน และงดเรื่องเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด การเล่นน้ำสงกานต์ที่รักษาขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยที่ดีๆ เอาไว้ และขอให้ทุกคนมีความสุข จิตใจเบิกบาน ได้บุญได้กุศลทุกคน

พล.อ.เฉลิมชัยยังกล่าวถึงกรณีที่นายทหารในสังกัดกองทัพบก ยศพลตรี ในอีสาน ถูกกล่าวหาว่าขืนใจอดีตดาราสาวใหญ่ ว่าทางส่วนที่เกี่ยวข้องกำลังไปดำเนินการว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่บางเรื่องต้องแยกแยะกันบ้าง หากเป็นเรื่องส่วนบุคคลต้องเป็นคดีความ ซึ่งกองทัพบกได้เร่งรัดให้บุคลากรที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการตรวจสอบให้เรียบร้อย ส่วนจะจริงหรือเท็จอย่างไรตนไม่ทราบ ซึ่งก็รู้ว่าเป็นใคร ยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดมายังตน เพราะเป็นเรื่องที่หน่วยดำเนินการตามสายงาน บางเรื่องไม่ต้องขึ้นมาถึงตนทั้งหมด เรื่องอาจอยู่ที่ พล.อ.วีรชัย อินทุโสภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ที่ดูแลสายงานกำลังพล ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัยยังยอมรับว่า นายทหารคนดังกล่าวอยู่ในหน่วยทหารภาคอีสานด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...