xs
xsm
sm
md
lg

“พรรคกำนันเทือก”หนุน “ลุงตู่”ต่อท่ออำนาจ **“เสี่ยเปรมชัย”อยู่บนภู ดูตำรวจไล่ปลดคดี หลุดแล้วสอง“ทารุณสัตว์-ติดสินบน” **“โกงเงินคนยาก”พบว่า “มีมูล”แต่ยังปูนบำเหน็จ “2บิ๊ก พม.” **โฉมใหม่รายการ“เดินหน้าประเทศไทย”โดนถล่มจมหู“ไร้รสนิยม–ดึกดำบรรพ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว**อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่!! มาแล้ว “พรรคกำนันเทือก”หนุน “ลุงตู่”ต่อท่ออำนาจ แม้คำประกาศไม่ยุ่งการเมืองค้ำคอ ต้องปล่อยคิว“กำนันเล็ก”น้องชายแท้ๆ ลนลานออกหน้าแทน เคลมสัญญาณจาก“บิ๊ก คสช.”หวังยึดหัวหาด“พรรคทหาร”
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา   และ  ธานี เทือกสุบรรณ
ประกาศแบบไม่กลัวโดนล้อ .. “นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลั่นวาจา“อีกหน”ว่าจะมีการเลือกตั้งไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2562 .. นอกจากปัดรำคาญคำถามประเภท วัน ว. เวลา น. ที่ไถ่ถามทุกวันแล้ว ยังหวังดับกระแสชุมนุมของกลุ่ม“คนอยากเลือกตั้ง”ด้วยกระมัง .. ไล่เลี่ยกัน ก็เพิ่งมีกระแสข่าว สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ ประกาศตั้งพรรคการเมืองสนับสนุน“บิ๊กตู่”เป็น“นายกฯคนนอก”.. แม้ “กำนันเทือก”จะปฏิเสธว่า เวลานี้ไม่ได้ตั้งพรรคการเมือง และโยนว่าอนาคตอยู่ที่ประชาชน .. อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ใครก็ตามทันว่า เป็นการบอกปัดเชิง“เล่นลิ้น”ด้วยเวลานี้ยังไม่สามารถจดตั้งพรรคการเมืองได้ .. แต่พอมีข่าว กกต. จะเปิดให้จองชื่อพรรคกันในวันที่ 1 มี.ค.นี้ เท่านั้นแหละ “กำนันเล็ก”ธานี เทือกสุบรรณ ประกาศเปรี้ยง เตรียมจดตั้ง“พรรคมวลมหาประชาชน”พร้อมประกาศส่งผู้สมัครส.ส.ทั่วประเทศ .. เป็น“กำนันเล็ก”น้องชายคลานตามกันมาของ“กำนันเทือก”ถือว่าเป็นยิ่งเสียกว่า“ร่างทรง”

.. คำพูดของ“กำนันเล็ก”ก็ไม่ต่างจาก“กำนันเทือก”พูดเอง แต่ด้วยตัวพี่ชายเคยพ่น หลายวาระว่า “จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง”ทำให้กระมิดกระเมี้ยนพูดเองไม่ได้แค่นั้น .. จับท่าทีลุกลี้ลุกลน ที่ต้องประกาศตั้ง“พรรคมวลมหาประชาชน”ก็ด้วยสถานการณ์บีบบังคับ .. ด้วย“กำนันเทือก” รู้ทิศทางลมว่า “ลิ่วล้อ คสช.”เตรียมตั้งพรรคหนุน“ลุงตู่”กันเพียบ ก็เลยต้องเสี่ยงออฟไซด์ เพื่อหวังยึดหัวหาด“พรรคทหาร”เอาไว้ก่อนใครเพื่อน .. ส่วนจะรับธงมาจาก“บิ๊ก คสช.”ตามที่เคลมกัน “หลังไมค์”นั้น อันนี้เห็นว่า ยังไม่มีสัญญาณตอบรับจากปลายสายนะ
เปรมชัย กรรณสูต  และ  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล
**ยิ่งนานวันคดียิ่งหด!! “เสี่ยเปรมชัย”อยู่บนภู ดูตำรวจไล่ปลดคดี หลุดแล้วสอง“ทารุณสัตว์-ติดสินบน”โซเชี่ยลฯงง “บิ๊กปู”เล่นบทไหน หลังขู่เอาผิดคนแจ้งความทารุณสัตว์ ฐานเจตนากลั่นแกล้ง “ศศิน”ตอกหลักฐานชัด จะรอตรวจขี้อะไร เชื่อ“คนทำคดี”หาทางช่วย“พรานเจ้าสัว”

แบบนี้ก็มีด้วย .. นอกจาก“พรานเจ้าสัว”เปรมชัย กรรณสูต ประธานเครืออิตาเลียนไทย จะได้รับการปลดข้อหาทารุณกรรมสัตว์ แบบไม่ต้องทำอะไรแล้ว .. ยังได้ยินว่า“บิ๊กปู”พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. โต้โผคดี“พรานไฮโซล่าเสือดำ”กำลังหาช่องเอาผิด “ผู้ที่แจ้งความ”ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ .. ซึ่งก็คือ ณรงค์ชัย สังวรวงศา หัวหน้าด่านกักสัตว์กาญจนบุรี โดย“รองฯปู”มองว่าอาจมี“เจตนากลั่นแกล้ง”ว่าเข้าไปนู่น .. เหมือนเมื่อครั้งที่บิ๊กตำรวจรายนี้ไล่เบี้ยจะเอาผิด “หัวหน้าวิเชียร”ที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียม“คณะพรานไฮโซ”มูลค่า 110 บาท อย่างไรอย่างนั้น .. จนตอนนี้ชาวโซเชียลรู้สึกสับสนกับบทบาท “บิ๊กปู”ว่าจะเป็น“ตำรวจ”หรือ “โฆษกประจำตัว”หนักเข้าก็ว่าเป็น“ทนาย”ของฝ่ายผู้ต้องหากันแน่ .. ด้วยก่อนหน้านี้ก็พูดเรื่อง รอยนิ้วมือ-ดีเอ็นเอ ในทางที่เป็นบวกกับ“เจ้าสัวอิตาเลียนไทย”มาแล้ว .. และเมื่อเวลาที่ยิ่งผ่าน นอกจากจะเกรงอกเกรงใจ “ผู้ต้องหา”ถูกเบี้ยวนัด ก็ไม่มีหือ มีอือแล้ว จำนวนข้อหาก็ดูจะพร่องไปเรื่อย .. สอยร่วงไปอีกหนึ่ง ตามที่“รองผู้การฯปปป.”ออกมาพูด ทำนองว่าเสียงใน “คลิปติดสินบน”หาใช่เสียง “ประธานเปรมชัย”แต่เป็นเสียงลูกน้อง ที่คุยเรื่อยเปื่อยกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทำให้“หลักฐานไร้น้ำหนัก”ท่าจะหลุดไม่ยาก...

ภาพมันย้อนไปถึงกรณี“บอส กระทิงแดง”ที่ยิ่งนานวัน คดีก็ยิ่งหด ประเภทหมดอายุความไปเฉยๆ ก็มี พอเหลือคดีโทษหนัก พวกก็เปิดแน่บ .. แบบนี้ข้อครหาที่ว่า“กระบวนการทางกฎหมาย”มีหลายมาตรฐาน หรือวาทกรรม “คุกมีไว้ขังคนจน”ก็ยังใช้ได้ทุกยุค .. เพราะในขณะที่สังคมมองว่า คดีดูจะล่าช้าผิดสังเกต สวนทางกับ“นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ว่ามีการดำเนินการตามขั้นตอน“ปกติ” ..ไม่เท่านั้น “นายกฯตู่”ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานตาม“ข้อเท็จจริง”..ซึ่งหากให้เป็นไปตาม“ข้อเท็จจริง”จริงๆ ก็ควรฟัง "ศศิน เฉลิมลาภ" ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ที่เห็นว่า “แก๊งเปรมชัย”ถูกจับแบบคาหนังคาเขา มีหลักฐานชัดเจน ถ้าคดีดังกล่าวหลุดไป รัฐบาลไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ .. ทั้งหนังเสือดำถลกทาเกลือ -หม้อต้มซุป หางเสือในหม้อ-อาวุธครบมือ ปืน แถมมีเสียงปืนด้วย - เสียงต่อรองในคลิปติดสินบน ..“ถ้าแค่นี้ไม่จบ ไม่พอ รอตรวจขี้อะไรไปเรื่อย”คุณศศิน ว่าไว้อย่างนั้น พร้อมตั้งข้อเกตด้วยว่า “ฝ่ายทำคดีหาทางช่วยเปรมชัยแน่ๆ”
   พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว  และ  พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์
**อายเด็กมันไหม!?วีรกรรม “เด็กฝึกงานรุ่นหลาน”ตบหน้า “บิ๊กอู๋”อดีตเจ้ากระทรวงนักบุญ ที่ยอมรับหน้าตาเฉยสั่งสอบ“โกงเงินคนยาก”พบว่า “มีมูล”แต่ยังปูนบำเหน็จ “2บิ๊ก พม.”ที่ถูกระบุว่า เป็นตัวการ จับตาคิว“บิ๊กโย่ง”เพื่อนลุงตู่ จะชนตอ หรือไม่

เปิดปากเป็นครั้งแรก .. “บิ๊กอู๋”พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน ในฐานะอดีต รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ออกมาพูดถึงปมฉาว“โกงเงินคนยากไร้”ของ “กระทรวงนักบุญ”..ที่ถูดจุดพลุขึ้นมาโดย “น้องแบม”เด็กฝึกงานน้ำดี ที่ทนต่อการทำทจุริตอย่างไม่มียางอายของผู้ใหญ่ไม่ได้ .. พอเรื่องแดง พุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ก็เลยโดนเด้งดึ๋งไปพร้อม ณรงค์ คงคำ รองปลัดฯ ที่ถูกพาดพิงว่ามีเอี่ยวด้วย .. หากแต่คำที่หล่นจากปาก “บิ๊กอู๋”อดีตเจ้ากระทรวงนักบุญ ดูจะ “ขัดกับความจริง”อยู่พอสมควร .. ด้วยอ้างว่าสมัยอยู่กระทรวง

พัฒนาสังคมฯ มี “บัตรสนเท่ห์”ร้องเรียนไปที่ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เมื่อเดือนส.ค. 60 ตัวเองในฐานะรัฐมนตรี ก็สั่งสอบสวน ปรากฏว่า“มีมูล”.. น่าแปลก ทั้งที่สอบสวนแล้ว“มีมูล”แต่แค่เดือนเดียว ก.ย. 60 ฤดูโยกย้ายประจำปี “พุฒิพัฒน์”ที่เดิมเป็น อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กลับได้ดี ขึ้นชั้นปลัดกระทรวงฯ .. ส่วน ณรงค์ คงคำ ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ ในฐานะ อดีตรองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมฯ ก็พ้นกรุผู้ตรวจฯ ออกมานั่งหน้าแฉล้ม เป็นรองปลัดฯ เฉยเลย .. เจอจี้ถามเข้า“บิ๊กอู๋”ก็กระต่ายขาเดียว ที่ตั้ง“พุฒิพงษ์”เป็นปลัดฯ ตอนนู้น เหมาะสมที่ซู้ดด แต่พอถามเรื่องเด้ง “2บิ๊ก พม.”กลับตอบหน้าตาเฉยว่า “เห็นด้วย” ..

แล้วจริงๆ“ต้นเรื่อง”ที่ สตง.แทงมาให้ “บิ๊กอู๋”นั้น ก็ไม่ใช่ “บัตรสนเท่ห์”ที่ไม่ควรให้ราคาค่างวด แต่เป็น“หนังสืออย่างเป็นทางการ”ลงนามโดยผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผู้ว่าฯ สตง.ต่างหาก .. ถ้าวีรกรรมของ“น้องแบม”เปรียบเหมือน“จุดไม้ขีดไฟ”หนังของ สตง. ก็ไม่ต่างจาก “วางเพลิง” กระทรวงพัฒนาสังคมฯ .. หากแต่เจ้ากระทรวงกลับไม่รู้ร้อนรู้หนาว ไร้แอคชั่นมาครึ่งค่อนปี จน“นักศึกษาฝึกงานรุ่นหลาน”ต้องสวมบท “ฮีโร่”ออกมาเปิดโปงจนขายขี้หน้าไปทั้ง“รัฐบาลปราบโกง”.. ที่สำคัญไม่ได้ทำกันแค่จุดสองจุด แต่ระบาดลอกกันไปเป็น “โมเดล” ล่าสุดพบโกงกันแล้วในอย่างน้อย 12 จังหวัด .. ตอนนี้ก็มีคำถามว่า “บิ๊กโย่ง” พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมฯ จะกวาดบ้านตัวเองให้สะอาดอย่างไร .. ไม่เพียงแต่มีฐานะ “เพื่อนลุงตู่”ค้ำคอ ยังเคยเป็นกระบี่มือหนึ่ง ด้านการตรวจบัญชีของกองทัพบก แถมพ่วงดีกรี ประธานกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) ที่ตัดงบรัฐมาแล้วหลายแสนล้าน พร้อมชงเด้งข้าราชการมาแล้วหลายร้อยชีวิต .. ท่ามกลางกระแสข่าวว่า งานนี้อาจ“ชนตอ”ด้วย “ผู้สั่งการ”ที่ว่านั้น “เหนือกว่าข้าราชการประจำ”เสียด้วย
รายการเดินหน้าประเทศไทย
** ไม่ไหวอย่าฝืน!! โฉมใหม่รายการ“เดินหน้าประเทศไทย” หวังเจาะกลุ่ม“วัยทีน” แต่โดนถล่มจมหู“ไร้รสนิยม-ดึกดำบรรพ์” กระทืบเรตติ้งติดลบไปกันใหญ่ คงถึงเวลาเลิกเบียดบังช่วงเวลาแห่งความบันเทิงของชาวบ้านเขาซะที

กระทืบไลค์แทบไม่ทัน .. รายการฮิต หลังเคารพธงชาติ “เดินหน้าประเทศไทย”ของรัฐบาล คสช. ที่ก่อนหน้านี้ เรตติ้งเกือบติดลบ .. งัดไม้เด็ดปรับรูปแบบ หวังเจาะกลุ่ม “วัยสะรุ่น”กับโฉมใหม่ "เดินหน้าประเทศไทยวัยทีน" ที่ทดลองออกอากาศไปแล้ว 2-3 เทป .. แต่เทปล่าสุด“พังมาก”ปรากฏว่า เจอวิจารณ์ยับ “ไร้รสนิยม”อย่างแรง ส่วนกราฟฟิก-โปรดักชัน “อย่างโบราณ”ยิ่ง “คอสตูม”เสื้อผ้า-หน้า ผม 2 พิธีกรคู่ ออกไปทาง“ดึกดำบรรพ์”เลยทีเดียว .. ทั้งที่เดิมที "หมิว-ภวรัณชน์” และ“ออตโต้-ทรงศักดิ์” ผลงานเก่าๆ ก็มีภาพ “เด็กแนว” ติดตัว กลายเป็น “เด็กย้อนยุค”ไปได้ซะนี่ .. ยิ่งเนื้อหาไร้ความดึงดูด ยังคง“ยัดเยียด”ผลงาน-นโยบายของรัฐบาลอย่างสุดลิ่ม ภาพที่ออกมาก็เลย“เละเทะ”ไปกันใหญ่ .. แบบนี้ “ไม่ไหวอย่าฝืน”ถ้าไม่มีปัญญาทำให้ดี ก็ไม่น่าจะกล้าเบียดบังช่วงเวลาแห่งความบันเทิงของชาวบ้านเขานะ.

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...