xs
xsm
sm
md
lg

คสช.ยกงานอุ่นไอรัก สร้างความสุข ปชช.เล็งลงพื้นที่หาความต้องการตามนโยบายไทยนิยม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก (แฟ้มภาพ)
ประชุม คสช. สนับสนุนงานช่วยเหลือประชาชน ช่วงอากาศแปรปรวน หมอกควัน - ฝุ่นละออง หลายจังหวัด สั่ง กกล.รส. ลงพื้นที่ค้นหาความต้องการของประชาชน เพื่อนำเสนอรัฐบาล ตามนโยบาย “ไทยนิยม ยั่งยืน” ระบุ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” สร้างความสุขให้กับประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมดูแลประชาชนตลอดการจัดงาน

วันนี้ (12 ก.พ.) ที่กองบัญชาการกองทัพบก พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ในการประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) ที่มี พลเอก สสิน ทองภักดี รองเลขาธิการ คสช. เป็นประธานการประชุม ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนงานขับเคลื่อนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล รวมทั้งการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะในช่วงนี้มีสภาพอากาศที่แปรปรวน รวมถึงสภาวะหมอกควันและฝุ่นละอองที่ปกคลุมในหลายจังหวัดของประเทศ โดยขณะนี้ทุกส่วนงานได้ร่วมกันดำเนินมาตรการคลี่คลายและป้องกันให้สภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ทั้งการลดสาเหตุของการเกิดฝุ่นควัน โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการก่อสร้าง การฉีดพ่นละอองไอน้ำ และทำความสะอาดถนนเพื่อลดปริมาณฝุ่น ควบคู่ไปกับการติดตามความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด เป็นต้น ในขณะนี้ ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือตอนบน มีการใช้กลไกของประชารัฐร่วมกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันอย่างเป็นรูปธรรม

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ ยังกล่าวว่า ที่ประชุมได้กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ที่จะเข้าสนับสนุนการขับเคลื่อนโครงการ “ไทยนิยม ยั่งยืน” ตามนโยบายช่วยเหลือประชาชนของรัฐบาล ได้บูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และทุกภาคส่วนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ในการลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนประชาชนเพื่อค้นหาความต้องการของประชาชน นำไปเสนอรัฐบาลตามกรอบการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ ควบคู่ไปกับการสร้างความรู้ใน 10 เรื่อง ตามวัตถุประสงค์ของ “ไทยนิยม ยั่งยืน” ทั้งนี้ ขอให้ทุ่มเททำงานอย่างเต็มศักยภาพเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากโครงการดังกล่าวมากที่สุด

รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ถึงการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ในขณะนี้ มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก, เตรียมตัวที่จะเข้ามาสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคและร่วมในกิจกรรมที่จัดแสดงภายในงาน นับเป็นการจัดงานที่สร้างความสุขให้กับประชาชนอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง รองเลขาธิการ คสช. ได้เน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวในงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด รวมถึงการประชาสัมพันธ์กิจกรรมภายในงานและเชิญชวนแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคเพื่อร่วมกันรำลึกถึงวิถีแห่งความเป็นไทยตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...