xs
xsm
sm
md
lg

“จิตตนาถ” เผยอาการป่วย “สนธิ” ตาซ้ายมองไม่เห็น แต่กำลังใจยังดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุตรชาย “สนธิ ลิ้มทองกุล” แจงอาการเจ็บป่วยระหว่างถูกคุมขัง ตาซ้ายมองไม่เห็น ปวดศีรษะจากกระสุนฝังในเมื่อครั้งถูกลอบสังหาร การรักษาจำเป็นต้องยึดระเบียบกรมราชทัณฑ์ แต่กำลังใจยังดี

วันนี้ (29 ส.ค.) นายจิตตนาถ ลิ้มทองกุล บุตรชายนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ให้สัมภาษณ์เปิดเผยถึงอาการป่วยของนายสนธิระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำว่า ตาซ้ายมองไม่เห็นเพราะเป็นต้อตั้งแต่ก่อนเข้าเรือนจำ เมื่อถูกนำตัวขังในเรือนจำ อาการดังกล่าวก็แย่ลง นอกจากนี้ยังมีอาการปวดศีรษะเพราะเศษกระสุนที่ฝังอยู่เมื่อครั้งถูกลอบยิงซึ่งไม่สามารถทำเอ็มอาร์ไอได้เพราะเศษกระสุนเป็นโลหะ หากจะรักษาก็ต้องผ่าตัดเอาเศษกระสุนออก

“อาการที่เกิดจากเศษกระสุนที่ฝังในศีรษะนั้นทำให้คุณสนธิมีอาการปวดหัว และเคยมีกรณีที่เศษกระสุนเคลื่อนจนคุณสนธิวูบและล้มเป็นแผล ส่วนแนวทางรักษานั้นจำเป็นต้องยึดกฎและระเบียบของกรมราชทัณฑ์เป็นหลัก ผมยืนยันว่าคุณสนธิกำลังใจยังดี และขณะนี้ก็ได้ใช้ความรู้และประสบการณ์สอนหนังสือให้เพื่อนนักโทษในเรือนจำอยู่” นายจินตนาถกล่าว

ด้านนายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกรณีนายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol โดยระบุว่านายสนธิมีป่วยอาการมาก ตาซ้ายกำลังบอดสนิท ปวดศีรษะอย่างแรง แต่ยังฝืนทนสอนหนังสือเพื่อนนักโทษ ว่า อาการป่วยตาข้างซ้ายของนาสนธิเกิดจากการถูกลอบยิง ตั้งแต่ปี 52 และมีการรักษามาต่อเนื่องก่อนเข้ามาในเรือนจำ ซึ่งเดือน ส.ค.นี้ เจ้าหน้าที่ส่งตัว นายสนธิ ไปตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ 2-3 ครั้ง เพราะทัณฑ์สถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่มีแพทย์เฉพาะด้าน ทราบว่าตาซ้ายมองไม่ค่อยเห็นแต่อาจยังไม่บอดสนิท ส่วนอาการปวดศีรษะและปวดเข่ายังไม่ได้รับรายงาน แต่โรคความดันเป็นเรื่องปกติของคนมีอายุมากอยู่แล้ว

"สำหรับ นายสนธิ ไม่ได้สอนหนังสือนักโทษ ในแดน 7 ซึ่งเป็นแดนผู้ต้องขังผู้ต้องหาวัยชราเรือนจำคลองเปรมแต่อย่างใด โดย นายสนธิ ใช้เวลาว่างทำกิจกรรมต่างๆ เช่น อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย เดินไปเดินมาตามปกติ และเรือนจำก็มีกฎระเบียบข้อบังคับคอยดูแลผู้ต้องขังอย่างเท่าเทียมกันทุกคน จึงไม่เข้าใจว่าผู้โพสต์เฟซบุ๊ก มีจุดประสงค์อย่างไรอาจจะหวังผลทางการเมือง หรือหวังผลด้านการได้รับอภัยโทษ จึงไม่อยากให้สังคมให้ความสนใจเนื่องจากกรมราชทัณฑ์มีระเบียบปฎิบัติในการดูแลนักโทษชราหรือนักโทษที่มีอาการเจ็บป่วยอยู่แล้ว" นายกอบเกียรติกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...