xs
xsm
sm
md
lg

“ธนา” ฉะ “เจ๊หน่อย” บิดเบือนคุย “มาร์ค” สร้างประเด็นนั่ง หน.พรรค จี้เลิกคิดแบบเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ธนา ชีรวินิจ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (แฟ้มภาพ)
อดีต ส.ส.กทม.ปชป. สวน “สุดารัตน์” บิดเบือนข้อเท็จจริงยกตนข่มท่าน ป้อง “อภิสิทธิ์” พูดนำชาติสู่ความสงบ ไม่จำเป็นต้องแถลงเป็นประเด็นทางการเมือง ติงคุยกับ “นิพิฏฐ์” นอกรอบกลับนำพูดวงเสวนา ดักทำเพื่อปูทางนั่ง หน.พรรค ไม่ได้ทำเพื่อชาติ คุยจริงใจจริงต้องไม่เป็นข่าว จี้เลิกคิดแบบเก่า ย้อนดูพรรคตัวเองที่ถูกกล่าวหาทุจริต

วันนี้ (1 ก.ค.) นายธนา ชีรวินิจ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวตอบโต้กรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวพาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ว่าข้อมูลที่คุณหญิงสุดารัตน์โพสต์ในเฟซบุ๊กนั้นบิดเบือนข้อเท็จจริง ยกตนข่มท่าน ทั้งที่นายอภิสิทธิ์ได้พูดและแสดงออกในหลายโอกาสที่จะนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข ยืนยันว่าโดยปกตินายอภิสิทธิ์ก็คุยกับทุกฝ่ายทั้งนักการเมือง ข้าราชการและภาคเอกชน โดยไม่จำเป็นต้องมีการแถลงข่าวออกมาให้เป็นประเด็นทางการเมือง หรือเรียกร้องความสนใจจากประชาชน และสนับสนุนให้มีการพูดคุยกัน แต่ไม่ใช่สร้างประเด็นทางการเมือง ไม่เช่นนั้นการพูดคุยหาทางออกประเทศจะไม่มีทางสำเร็จ การที่คุณหญิงสุดารัตน์พูดคุยกับนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นการพูดคุยกันนอกรอบก่อนขึ้นเวทีเสวนา แต่กลับหยิบยกขึ้นมาพูดคุยกลางวงเสวนาจนเป็นประเด็น ทำเสมือนเป็นผู้นำในการพูดคุยครั้งนี้

นายธนาตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวว่าคุณหญิงสุดารัตน์จะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หรืออาจรวบรวมพรรคการเมืองเล็กๆ แล้วเชื่อมสัมพันธ์กับทหาร หรือจะมีเจตนาอื่นแอบแฝงอยู่หรือไม่ ถ้าในอนาคตอันใกล้ข่าวดังกล่าวเป็นจริงก็จะแสดงว่าคุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้ทำเพื่อบ้านเมือง แต่เป็นการทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัว การพูดคุยในวันนี้ทำกันอยู่ทุกคน มีการพูดคุยหาทางแก้ไข ไม่ว่าในเวทีสาธารณะหรือเป็นเวทีส่วนตัว แต่ไม่จำเป็นต้องประชาสัมพันธ์เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงรัฐประหาร นักการเมืองมีข้อจำกัดในการที่จะร่วมประชุมปรึกษาหารือ จึงมองเป็นอื่นไม่ได้ คือหวังผลเพื่อให้สังคมรับรู้ว่า ตัวเองจะมาเป็นผู้นำในการที่จะหาทางออกของประเทศ ถ้ามีความจริงใจต่อประเทศชาติจริงก็สามารถคุยกับใครก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นข่าวอย่างที่ปรากฏ

“คุณหญิงบอกว่าเลิกคิดแบบเก่าๆ เลิกทำบ้านเมืองให้เป็นเรื่องการเมืองนั้น ถ้าเห็นด้วยกับการคิดใหม่ทำใหม่ ที่หมายถึงการทุจริตคอร์รัปชัน ตั้งแต่นายกฯ ถึงรัฐมนตรีโกงทุกระดับ ลุแก่อำนาจ แก้กฎหมายเพื่อประโยชน์และพวกพ้อง พรรคประชาธิปัตย์คิดใหม่ทำใหม่แบบนั้นไม่ได้แน่ พรรคการเมืองมีทั้งดีและไม่ดี แต่ทุกคนต้องยืนหยัดแสดงจุดยืนของตนเอง ที่ผ่านมาคุณหญิงไม่ได้แสดงจุดยืนในเรื่องทางออกของปัญหาบ้านเมืองให้สังคมรับรู้ใดๆ ก่อนเกิดเหตุการณ์รัฐประหาร นายอภิสิทธิ์ได้เรียกร้องให้นักการเมืองร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหา มิฉะนั้นบ้านเมืองจะเกิดความเสียหาย ใครกันแน่ที่คิดเพื่อบ้านเมือง จึงขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ย้อนกลับไปดูตัวเองและพรรคการเมืองที่สังกัดในอดีตว่าเป็นอย่างไรเพราะมีการถูกกล่าวหาเรื่องทุจริตจนเป็นที่มาของการถูกยุบพรรค” นายธนากล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...