xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” เปิดบริษัทประชารัฐฯ ขับเคลื่อนประเทศตามนโยบายรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกรัฐมตรีเป็นประธานเปิด “บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี” ขับเคลื่อนประเทศตามนโยบายรัฐบาล ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญปัญหาปากท้องประชาชนมากกว่าเสียงต้าน วอนเข้าใจเจตนา พร้อมเดินฝ่าอุโมงค์มืดดำให้ได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (29 เม.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดบริษัทประชารัฐรักสามัคคี... (จังหวัด) จำกัด โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลเรื่องการขับเคลื่อนประเทศ โดยใช้กลไกของประชารัฐ ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมามีการประชุมคณะทำงานประสานพลังประชารัฐไปแล้ว โดยจะรวบรวมบริษัทสาขาย่อยทุกจังหวัดเข้ามาให้ถูกต้องตามกฎหมาย ให้ความรู้เรื่องการจัดองค์กร การบริหารการผลิต การแปรรูปการตลาด ให้กว้างขวางขึ้น

“วันนี้เราต้องพึ่งพาอาศัยพึ่งพาซึ่งกันและกัน ภูมิภาคต่อภูมิภาค กลุ่มจังหวัดต่อกลุ่มจังหวัดและภายในจังหวัดของตนเอง จะต้องแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน และแลกเปลี่ยนสินค้าให้กว้างขวางไปถึงที่อื่นด้วย เพื่อเปิดช่องทางทางเลือกให้ประชาชน ซึ่งมี 3 ทาง คือ 1. ภาคธุรกิจ ที่มีบริษัทประกอบการอยู่แล้ว 2. พ่อค้าคนกลาง และ 3. บริษัทประชารัฐ ซึ่งจะเป็นของประชาชนที่ถือหุ้นส่วนใหญ่ที่สุดในนั้น และผลกำไรที่ออกมา ก็ไม่ได้ไปแบ่งปันใคร แต่จะนำมาขยายเป็นกองทุนไปทำอย่างอื่นต่อไปให้กว้างขึ้นเรื่อยๆ”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันนี้เราต้องพัฒนาอย่างนี้ให้ภายในแข็งแรง หาตลาดได้ทั้งภายในประเทศและนอกประเทศ ประชาชนก็จะไม่ลำบาก เราอยู่ได้กินได้ ก็ต้องพัฒนาตนเองและขอฝากสื่อช่วยกันขยายความเหล่านี้ไปด้วย

“วันนี้สิ่งที่ดีๆ เกิดขึ้นหลายเรื่อง แต่เนื่องจากเกิดขึ้นพร้อมกันหลายอย่างจากที่ได้พยายามจะทำ บางอย่างก็เข้าใจกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง ก็ฝากให้เข้าใจว่า เป็นเจตนารมณ์ที่ดีของรัฐบาล และ คสช. ถึงแม้จะมีแรงต้านใดๆ อยู่บ้างก็ตาม ผมก็ไม่ให้ความสำคัญมากนัก และให้ความสำคัญกับเรื่องปากท้องชาวบ้าน และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากกว่า รวมถึงภาพลักษณ์ในสายตาต่างประเทศ เพราะผมเข้าใจดีว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร แต่อย่าลืมว่าประเทศไทยต้องอยู่รอด ด้วยตัวของประเทศไทยเอง วันนี้มีเวลาอยู่ที่จะต้องเดินทะลุอุโมงค์ที่มืดดำมาให้ได้ เพื่อเดินไปข้างหน้า ต้องช่วยกันประสานพลังประชารัฐให้ด้วย”กำลังโหลดความคิดเห็น...