xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.หยันแดงเตะตัดขา ซัดแข่งเรียงความ “บีบน้ำตาจำนำข้าว” แค่ดิ้นเฮือกสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม (ภาพจากแฟ้ม)
อดีต ส.ส. ปชป. ดาหน้าหยันแกนนำแดงเตะตัดขา ชิงสร้างกระแส หลังนัดใส่เสื้อแดงเชียร์ “ยิ่งลักษณ์” สู้คดีจำนำข้าว ชี้ข่มขู่ กดดันศาล แถมแบ่งหน้าที่แกนนำตัวพ่อตีกรรเชียงตีสองหน้า ตอก “ณัฐวุฒิ” จัดแข่งเรียงความบีบน้ำตา แค่ดิ้นรนเฮือกสุดท้าย เพราะรู้ความจริงว่าจำนำข้าวมีโกงจนรัฐบาลไม่มีเงินจ่าย ชาวนาผูกคอตาย ซัดชอบบิดเบือน แถมไม่เป็นผลดีต่อจำเลยอีก ย้ำรัฐบาลประมาทไม่ได้พวกดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (27 ต.ค.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการนัดหมายในเครือข่ายโซเชียลมีเดียให้ใส่เสื้อแดงในวันที่ 1 พ.ย. เพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าว ล่าสุด ดูจากกรณีการให้สัมภาษณ์ของบรรดาแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กับแนวร่วมคนระดับรองลงมาแล้ว เริ่มแสดงให้เห็นการเตะตัดขาแย่งชิงการนำกัน ชิงตัดหน้าสร้างกระแสกันแล้ว แต่กรณีนี้รัฐบาลไม่น่าจะต้องตกใจอะไร เพราะบ้านเมืองขณะนี้อยู่ภายใต้กฎหมายกระบวนการยุติธรรม วันนี้จะพิสูจน์อีกครั้งว่า กฎหมู่จะอยู่เหนือกฎหมายได้หรือไม่

ส่วนกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. จะจัดกิจกรรมประกวดเรียงความหัวข้อ “ครอบครัวของฉันในวันที่ไม่มีจำนำข้าว” กำลังสะท้อนการสร้างกระแสเพื่อดิ้นรนเฮือกสุดท้าย ที่พยายามจะบิดเบือนข้อเท็จจริง เชื่อว่า ประชาชนบัดนี้รู้ความจริงกันหมดแล้วว่า ในโครงการรับจำนำข้าวเกิดการทุจริต จนรัฐบาลไม่มีเงินนำไปจ่ายชาวนา จนชาวนาต้องผูกคอตาย ขณะนี้กระบวนการยุติธรรมกำลังทำหน้าที่อยู่ นายณัฐวุฒิ กับพวกควรหยุดได้แล้ว

“นายณัฐวุฒิ ก็เป็นเสียอย่างนี้ ชอบใช้กระบวนการบิดเบือน หากยอมรับความจริงตั้งแต่ทีแรก น.ส.ยิ่งลักษณ์ คงตาสว่าง ไม่เคลิ้มตาม จนสุดท้ายต้องมานั่งเสี่ยงติดคุกถึงทุกวันนี้” นพ.วรงค์ กล่าว

ด้าน นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของแกนนำคนเสื้อแดงที่นัดแสดงออกในการดำเนินคดีในโครงการรับจำนำข้าว ว่า เป็นกระบวนการเคลื่อนไหวที่มุ่งหมายให้มีผลต่อการพิจารณาคดีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ถือเป็นการกระทำในลักษณะการข่มขู่ กดดัน ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการพิจารณาความผิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทั้งในทางแพ่งและทางอาญาในกรณีการทุจริตโครงการจำนำข้าว มีการแบ่งหน้าที่กันทำที่แสดงให้เห็นว่านี้ไม่ใช่มติของคนเสื้อแดง ที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ออกมาปฏิเสธก็เป็นการเล่นหน้าหนึ่ง แต่อีกหน้าหนึ่งก็มีการดำเนินการโดยองคาพยพของกลุ่มคนเสื้อแดง โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกหน้าว่าไม่เกี่ยวไม่ทราบ แต่อย่างลืมว่า ทุกคนคือองคาพยพของกลุ่มคนกลุ่มนี้ที่ออกมาเคลื่อนไหว เพื่อหวังผลในคดีจำนำข้าวจึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพกระบวนการตามกฎหมาย

นายราเมศ กล่าวต่อว่า การที่บ้านเมืองวุ่นวายไม่จบสิ้น ก็มาจากการไม่เคารพกฎหมาย เมื่อคดีเข้าสู่กระบวนการ ก็ควรรอการพิจารณาและต่อสู้คดีตามกระบวนการ เพราะข้อเท็จจริงในการเคลื่อนไหวไม่เป็นผลดีต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพนักงานอัยการที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต่อศาลฎีกา ควรเก็บข้อเท็จจริงต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อที่จะได้ยื่นข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ทราบว่า มีกระบวนการเช่นนี้เกิดขึ้น เชื่อว่า กระบวนการในการทำลายความน่าเชื่อถือกระบวนการยุติธรรมจะมีเกิดขึ้นเป็นระยะ เป็นระบบ รัฐบาลจะประมาทไม่ได้ ซึ่งหากไม่ได้ทำความผิดก็ไม่ต้องกลัว ควรกล้าเผชิญหน้าต่อสู้ตามกระบวนการให้สมกับอดีตที่เคยเป็นถึงผู้นำประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น...