xs
xsm
sm
md
lg

“วัฒนา” แฉ “ส.อ.วิษณุพงษ์” ดูต้นทางตอนโดนทำร้าย จี้นายกฯแจงทหารทำร้าย ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วัฒนา เมืองสุข (ภาพจากแฟ้ม)
“วัฒนา เมืองสุข” แฉ มีทหารดูต้นทางตอนโดนทำร้าย เปิดชื่อ “ส.อ.วิษณุพงษ์” สังกัด ร.2 พัน 2 รอ. จี้ นายกฯแจงจะรับผิดชอบ และมีหลักประกันความปลอดภัยให้ประชาชนที่เห็นต่างอย่างไร

นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ถูกคนร้ายลอบทำร้ายเมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างเดินทางออกจากสนามฟุตบอลที่เมืองทองธานี ว่า นับจากที่ตนได้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล จนเป็นเหตุให้ถูกทหารคุกคาม ตั้งแต่การเข้าไปถ่ายรูปบ้าน และทะเบียนรถทุกคัน สืบข้อมูลเวลาเข้า - ออกบ้าน สะกดรอยติดตามจนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 58 เวลาประมาณ 18.00 น. ตนก็ถูกลอบทำร้ายจากชายฉกรรจ์ตัดผมเกรียนตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว ซึ่งก็คาดการณ์แล้วว่า ต้องมีคนดาหน้าออกมาปฏิเสธว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับทหารและการเมือง ล่าสุด เสนาธิการทหารบกก็ได้ออกมาปฏิเสธว่า ทหารไม่ทำร้ายร่างกายใครอย่างแน่นอน และดูแลความปลอดภัยให้ทุกคนอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า ทหารมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายครั้งนี้อย่างแน่นอน

นายวัฒนา กล่าวต่อว่า ตนมีหลักฐานและต้องการคำตอบจาก พล.อ.ประยุทธ์ ผู้เป็นหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 12 ก.ย. ซึ่งตนถูกทำร้ายนั้น ตนไปร่วมแข่งฟุตบอลลีกของศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่สนามซ้อมเมืองทองธานี มีศิษย์เก่าจำนวน 24 รุ่น ส่งทีมเข้าแข่งขัน สถานที่นั้นเสมือนเป็นงานรวมรุ่นของพวกตนที่ไม่มีคนอื่น เพราะเป็นงานของศิษย์เก่า พอแข่งบอลเสร็จตนก็เดินกลับมาที่รถและถูกทำร้ายในขณะกำลังขึ้นรถ หลังจากตนถูกทำร้ายได้สังเกตเห็นรถฮอนด้าสีขาวหมายเลขทะเบียน 1 กณ 8691 กรุงเทพมหานคร จอดห่างจากรถตนประมาณ 20 เมตร ที่ผิดสังเกตคือหน้าตาท่าทางเจ้าของรถไม่ใช่รุ่นพี่รุ่นน้องของตน ในขณะที่คนทำร้ายผมวิ่งหนีผ่านไปทางรถคันนี้ ชายเจ้าของรถได้ออกมายืนนอกรถคล้ายคุ้มกัน และโทรศัพท์ไปด้วย เมื่อคนที่ทำร้ายตนหนีไปได้แล้วชายคนดังกล่าวก็ขับรถออกจากสนามไป

“ผมถ่ายรูปชายคนดังกล่าว และรถไว้ด้วย และได้ตรวจสอบหลักฐานทางทะเบียนพบว่าผู้ครอบครองชื่อ วิษณุพงษ์ คนเพียร หรือ ส.อ.วิษณุพงษ์ คนเพียร เป็นหัวหน้าชุดกำลังพลหลักสูตรนายสิบยุทธการและการข่าว รุ่น 48 ปัจจุบันทำงานที่ ร.2 พัน 2 รอ.” นายวัฒนา ระบุ

นายวัฒนา กล่าวต่อว่า คำตอบที่ตนอยากฟังจาก หัวหน้า คสช. คือ ลูกน้องของท่านที่ พล.ร.2 มาทำอะไรอยู่ในสถานที่ และเวลาที่ตนถูกทำร้าย แต่ตนไม่คิดว่าท่านสั่ง เพราะเชื่อว่าคนที่เคยเป็นทหารเสือคงมีจิตใจเป็นเสือ ไม่ใช้การลอบทำร้ายที่เป็นพฤติกรรมของสัตว์สี่เท้าอีกประเภท แต่ตนและประชาชนต้องการคำตอบที่ชัดเจนในเรื่องนี้ว่า ท่านไม่มีนโยบายใช้ความรุนแรงกับผู้ที่เห็นต่าง ท่านจะรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตน และจะมีหลักประกันความปลอดภัยให้ตนและประชาชนทั่วไปที่คิดต่างจากท่านอย่างไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...