xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” เย้ย “เต้น” ป้อง “แม้ว” ด้วยกตัญญู - จี้ ผบ.ตร.เอาผิดจ้างม็อบแดงล้มประชุมอาเซียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(ภาพจากแฟ้ม)
อดีต ส.ส. ปชป.เย้ย “ณัฐวุฒิ” โผล่ปกป้อง “แม้ว” หลังถูกถอดยศ ด้วยความกตัญญูส่วนตัว ขณะที่คนส่วนใหญ่เห็นว่านายกฯ ทำถูกต้องแล้ว แนะไปช่วย “จตุพร” ตามหาปืนที่คนเสื้อแดงยึดไปตั้งแต่ปี 53 มาคืนทหารดีกว่า ซัดกล้าโกหกแม้แต่ในศาล จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดี ฐานให้เงินเสื้อแดงล้มประชุมอาเซียนพัทยา หากยังเฉยเรื่องนี้ถึงนายกฯ และ รมว.ยุติธรรม แน่

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาปกป้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ถูกถอดยศก็ไม่มีผลอะไร เพราะได้รับการยอมรับทั่วโลกนั้น เป็นที่เข้าใจได้ว่า เป็นความกตัญญูส่วนตน แต่สำหรับคนที่ยึดหลักกฎหมายทั้งประเทศแล้วเห็นว่ารัฐบาลทำถูกต้องแล้ว ชนิดที่กล่าวได้ว่ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งก็ทำไม่ได้

นายวัชระ กล่าวว่า ตรงนี้ถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้มาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว ด้วยความเด็ดขาด ถูกต้องกับสถานการณ์ ดีกว่าเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมา พวกที่เคยได้ผลประโยชน์จากระบอบทักษิณ หรือใครที่เคยก้มลงกราบเท้านายทักษิณก็ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ พวกที่อายก็นิ่งเงียบ กลัวคนอื่นรู้ว่าเคยไปดมเท้านายทักษิณ ส่วนพวกที่ไม่อายก็ออกมาปกป้องนายใหญ่ แต่ประชาชนได้เห็นกฎหมายศักดิ์สิทธิ์ใช้บังคับเท่าเทียมกันในยุคนี้

นายวัชระ ยังกล่าวอีกว่า นายณัฐวุฒิ ควรเลิกโวยวาย แล้วไปช่วยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่ม นปช. ค้นหาอาวุธปืนของ

ทหารที่ถูกชายชุดดำยึดไปเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 ซึ่งประกอบด้วย ปืนทราโว่ 25 กระบอก ปืน เอ็ม.16 4 กระบอก ปืนลูกซอง 39 กระบอก พร้อมลูกกระสุนและซองกระสุนเป็นจำนวนมาก รีบนำมาคืนกองทัพบกจะดีกว่าการมารำพึงรำพันเรื่องการถอดยศ

“นายณัฐวุฒิ เป็นคนกล้ามากที่แม้แต่ในศาลก็กล้าให้การเท็จในคดีที่ผมฟ้องหมิ่นประมาทซึ่งศาลตัดสินลงโทษจำคุก 1 ปี ให้รอลงอาญา 2 ปี ขนาดในศาลเขายังกล้าโกหกหน้าตาเฉย ทั้ง ๆ ที่ได้สาบานต่อหน้าศาลแล้วจะเชื่อได้อย่างไรว่าเขาจะพูดความจริงประชาชน ผมขอเรียกร้องต่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรุณาเร่งรัดการดำเนินคดีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ สภ.พัทยา กรณีให้เงินสนับสนุนกลุ่มเสื้อแดงล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยา ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินจำคุก นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง กับพวก คนละ 4 ปี ในจำนวนนี้มีนายศักดา นพสิทธิ์ และนายสิงห์ทอง บัวชุม ซึ่งเป็นเพื่อนรามคำแหงของผมรวมอยู่ด้วย”

นายวัชระ กล่าวอีกว่า นายณัฐวุฒิให้เงินไปล้มการประชุมอาเซียน มีหลักฐานเป็นคลิปชัดเจน ชื่อเสียงประเทศเสียหายไปทั่วโลก ทำไมตำรวจถึงไม่จับนายณัฐวุฒิ ทำไมอัยการถึงไม่ฟ้อง ปล่อยให้ยืดเยื้อจนหมดอายุความอีกคดีหรืออย่างไร พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ควรจะเร่งปิดคดีนี้ให้เป็นผลงานชิ้นโบแดงก่อนเกษียณอีกสักคดี ประชาชนจะขอบคุณยิ่งแต่ถ้าท่านไม่ทำ เรื่องนี้ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...