xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ” เย้ยทนายแดง อ้างไม่เกี่ยว “ทักษิณ” แต่เดินตามก้นโจก นปช.ตลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ภาพจากแฟ้ม)
อดีต ส.ส. ปชป. ฉะทนายเสื้อแดง รีบออกตัว ยื่นเอาผิด “ประยุทธ์” ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” แต่ที่ผ่านมาเคยว่าความให้ “อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง” แถมเดินตามก้นแกนนำเสื้อแดง ทั้ง “วีระกานต์ - ณัฐวุฒิ - จตุพร” ตลอด

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายธนเดช พ่วงพูล ทนายความ บริษัท ไลท์เฮ้าส์ลอว์เยอร์เซอร์วิส ไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ที่ใช้ ม.44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว พ.ศ. 2557 ถอดยศ พ.ต.ท. ของนายทักษิณ ชินวัตร และอ้างว่า ไม่ได้มีใครจ้างวานหรือใช้ และไม่เคยติดต่อกันนายทักษิณ ชินวัตร แต่ประการใดนั้น เรื่องนี้เป็นละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง นายธนเดช ไม่ควรกล่าวหาพลเอก ประยุทธ์ ด้วยเรื่องแบบนี้ เพราะการใช้ ม.44 ถอดยศนายทักษิณนั้น บรรดานักกฎหมายมองว่า คสช. ใช้กฎหมายอย่างรอบคอบแล้ว เพราะมีบางฝ่ายไม่ประสงค์ดีต่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยดังที่ทราบกันดีในสังคม

นายวัชระ กล่าวว่า การที่ นายธนเดช พ่วงพูล รีบอ้างว่าไม่มีผู้ใช้ ผู้ว่าจ้าง หรือเคยติดต่อกับนายทักษิณ ดูเหมือนรีบออกตัวว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์เร็วเกินไป เพราะโดยข้อเท็จจริงจากประวัติการทำคดีของนายธนเดช พ่วงพูล เขาคือทนายความของจำเลยในคดีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ฟ้องหมิ่นประมาท มีนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เป็นจำเลย ศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ตัดสินจำคุกนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เป็นเวลา 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ปัจจุบันคดีอยู่ในศาลฎีกา แล้วจะไม่เกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร ได้อย่างไรในเมื่อนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง คือ แกนนำสำคัญคนหนึ่งของคนเสื้อแดงในการบุกล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยา และศาลพัทยาตัดสินลงโทษจำคุก 4 ปีอีกด้วย

“ส่วนทนายความอีกท่านหนึ่งที่ไปกับนายธนเดช พ่วงพูล ผมเห็นเป็นประจำเพราะเดินตามหลังนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ โดยเขามาในคดีที่ผมฟ้องหมิ่นประมาทและศาลอาญาตัดสินจำคุกคนละ 1 ปี รอลงอาญา 2 ปี สรุปได้ว่า ทนายความทั้งสองท่านนี้มีความเกี่ยวพันกับแกนนำ นปช. ทั้งสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และพี่น้องประชาชนควรรู้เท่าทัน ครูบาอาจารย์นักกฎหมายจากรามคำแหงสอนให้ลูกศิษย์นำวิชาความรู้ไปรับใช้ประชาชน อย่ารับใช้ทรชนหรือทรราชย์ ผมจึงปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด” นายวัชระ กล่าว
“วัชระ” เย้ย “เต้น” ป้อง “แม้ว” ด้วยกตัญญู - จี้ ผบ.ตร.เอาผิดจ้างม็อบแดงล้มประชุมอาเซียน
“วัชระ” เย้ย “เต้น” ป้อง “แม้ว” ด้วยกตัญญู - จี้ ผบ.ตร.เอาผิดจ้างม็อบแดงล้มประชุมอาเซียน
อดีต ส.ส. ปชป.เย้ย “ณัฐวุฒิ” โผล่ปกป้อง “แม้ว” หลังถูกถอดยศ ด้วยกตัญญู ขณะที่คนส่วนใหญ่เห็นว่านายกฯ ทำถูกต้องแล้ว แนะไปช่วย “จตุพร” ตามหาปืนที่คนเสื้อแดงยึดไปตั้งแต่ปี 53 มาคืนทหารดีกว่า ซัดกล้าโกหกแม้แต่ในศาล จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดี ฐานให้เงินเสื้อแดงล้มประชุมอาเซียนพัทยา หากยังเฉยเรื่องนี้ถึงนายกฯ และ รมว.ยุติธรรม แน่อดีต ส.ส. ปชป. เย้ย “ณัฐวุฒิ” โผล่ปกป้อง “แม้ว” หลังถูกถอดยศ ด้วยกตัญญู ขณะที่คนส่วนใหญ่เห็นว่านายกฯ ทำถูกต้องแล้ว แนะไปช่วย “จตุพร” ตามหาปืนที่คนเสื้อแดงยึดไปตั้งแต่ปี 53 มาคืนทหารดีกว่า ซัดกล้าโกหกแม้แต่ในศาล จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดี ฐานให้เงินเสื้อแดงล้มประชุมอาเซียนพัทยา หากยังเฉยเรื่องนี้ถึงนายกฯ และ รมว.ยุติธรรม แน่
กำลังโหลดความคิดเห็น...