xs
xsm
sm
md
lg

“เทอดศักดิ์” เชื่อบึ้มราชประสงค์ปมถอดยศแม้ว งานนี้มีนายทหารประสานงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา” เชื่อเกมการเมืองสั่งบึ้มราชประสงค์ ปมพูดถอดยศแม้ว แนวโน้มสูงมีโอกาสจะเกิดขึ้นอีก เล็งเขียนบทความ “ใครบงการก่อวินาศกรรม” ฉีกหน้าหากสืบจับใครไม่ได้ วอนจับกุมคนร้ายสาวให้ถึงผู้บงการ เลิกเกรงใจกันเสียที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 ส.ค.) นายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ถึงเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ ว่า “สุดท้ายก็เกิดวินาศกรรมจนได้ ตามที่ได้เตือนถึง 2 หน นี้คือ ผลของการตีงูให้หลังหัก มันจะวกมาฉกกัดให้อาสัญ วาจาไม่กี่คำ พูดถอดยศ ไม่ถูกที่ ไม่ถูกเวลาเหตุร้าย ๆ ก็เกิดขึ้น เพราะการเมืองมันมีเวลาของมัน พูดผิดหายนะเกิด ก็ทำให้ประชาชนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ล้มตายข้างถนน นี้แหละการเมือง

วินาศกรรมลองสืบสวนกันดู ถ้ายังสืบไม่ได้ จะเขียนบทความให้อ่าน “ใครบงการก่อวินาศกรรม” รายชื่อบุคคลผู้บงการในต่างประเทศและไทย เกี่ยวข้องกับอดีตนายกรัฐมนตรี 2 คน มี 1 คน เป็นพลเอก คนประสานงานเป็นอดีตนายทหารยศพันโท 1 คน เคยต้องคดีบัตรเครดิตปลอมจากมาเลเซีย ทุจริตโควตาหวย และเมียน้อยของนายตำรวจยศพลเอก 1 คน อันเกี่ยวดองกับผู้ค้าอาวุธให้ทัพอากาศ แหล่งเก็บอาวุธมี 2 จังหวัด

เร่งรัดสืบสวนขอเป็นกำลังใจให้ วินาศกรรมครั้งนี้ ตามหลักยุทธศาสตร์การเมืองแล้ว มันแค่คำเตือน นั้นหมายถึงโอกาสจะเกิดขึ้นอีกสูงมาก หลักที่เขากระทำเป็นหลักสากล ที่ใช้กดดันสู่การเปลี่ยนแปลง สมัยพลเอก สุรยุทธ์ ก็เผชิญมาแล้ว ก่อนจะเกิด รธน. 2550 สุดท้ายต้องลาออก ครั้งนี้เหตุการณ์ก็มิต่างกัน

ดีนะวันนี้นายกฯจึงเก็บตัวเงียบทั้งวัน เพราะยิ่งพูดมาก เหตุร้าย ๆ ก็ยิ่งจะเกิด สู้ต่อไปอย่าได้ถอย แค่เดินตามเป้าหมายก็ชนะ ส่วนใครก่อกรรมกับชาติ ก็ต้องได้รับผลกรรม เพราะกรรมยุติธรรมเสมอ

สิ่งที่เกิดวันนี้ สำหรับผมไม่ได้เหนือความคาดหมาย เพราะมันเป็นสูตรกดดัน ก่อเหตุ ตามหลักยุทธศาสตร์การเมืองของไทย ตั้งแต่เหตุการณ์ พฤษภาทมิฬ ปี 35 วินาศกรรม ปี 49 หลังรัฐประหาร วินาศกรรม ก่อนเมษาจราจล 52 พฤษภาทะเลเพลิง เผากรุงเทพฯ 53 วินาศกรรม กปปส. ปี 56 - 57 เกิดแบบนี้มาหลายครั้ง จากคนกลุ่มเดิม สีเดิม พวกเดิม พรรคเดิม ทีมเดิม วิธีเดิม ๆ

จับกุมคนร้าย สาวให้ถึงผู้บงการ เลิกเกรงใจกันเสียที ทำเพื่อชาติ แล้วอดทนเดินต่อให้ถึงจุดหมาย เหตุการณ์ แรงบีบตั้งแต่ 22 กรกฎาคม 2558 จะหนักขึ้นในระลอกแรก และจะหนักขึ้นอีกในระลอก 2 ในวันที่ 3 ตุลาคม 2558

ต้องมีสมาธิ สติ ปัญญา อย่าใจร้อน ทุกคำพูดจะส่งผลต่อการเมือง คนทำไม่พูด คนพูดไม่ทำ ยศจะถอดก็ถอน ถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว 26 ส.ค. ศาลจะตัดสินคดีทุจริต ธนาคารกรุงไทยอีก อดทน คิดก่อนพูด อีกไม่กี่สิบวันก็ได้ชัยชนะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...