xs
xsm
sm
md
lg

ประยุทธ์พระเอ้ก พระเอก !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
เกาะกระแส


00 ถ้าบอกว่าในบรรดาผู้นำของหลายชาติที่เป็น"พระเอก" ก็น่าจะนับเอา "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ของเราติดไปด้วยอีกคนหนึ่งเป็นแน่ ดูอย่างกรณีที่สหรัฐอเมริกา "กดหัว" ประเทศไทย ด้วยการคงอันดับ "เทียร์ 3" นั่นคืออยู่ในกลุ่มที่ไม่มีการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์หรือการค้าทาสยุคใหม่รุนแรง ความหมายก็คือ ไทยอยู่ในกลุ่มประเทศป่าเถื่อน ล้าหลังเหมือนกับอีกหลายประเทศที่สหรัฐฯ เป็นคนชี้นิ้วกำหนดให้เป็น แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้ยิ้มรับ ไม่สนใจ บอกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว เรามีมาตรการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง แม้ผลจะออกมาแบบนี้ เราก็จะเดินหน้าแก้ปัญหาอย่างเข้มข้นต่อไป จะร่วมมือกับองค์กรต่างประเทศ และนานาชาติต่อไป แถมยังแสดงความยินดีกับมาเลเซีย เพื่อนบ้านของเราที่ได้รับเลื่อนอันดับขึ้นมาเป็น เทียร์ 2 นอกจากนี้ยังออกมาปรามคนที่เป็นเดือดเป็นแค้นที่เราถูกกระทำโดยการรณรงค์ในโลกโซเชียลฯ บอยคอตสินค้าสัญชาติอเมริกัน แต่ลุงตู่ ก็ออกมาเบรกว่าอย่าทำเลย แหม พระเอ้ก พระเอกซิไม่มีละ !!

00 แต่เอาเถอะ จะอย่างไรก็แล้วแต่ แต่น่าจะถึงเวลาที่เราจะต้องหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังเสียที โดยเฉพาะการปฏิรูปภายในทุกภาคส่วนที่เวลานี้เหมือนกับว่า "หยุดนิ่ง" กับที่แล้ว และสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังหัวหมุนอยู่ ก็เป็นเรื่องเศรษฐกิจปากท้องที่กำลังที่กำลังมีปัญหาหนักข้อขึ้นทุกวัน ซึ่งก็ถูกต้องแล้วที่ต้องเอาเวลาไปหมกมุ่นแก้ปัญหา เพราะเกี่ยวข้องกับชาวบ้าน แต่ก็ต้องต้องไม่ลืมเช่นเดียวกันว่า หากโครงสร้างเดิมๆ ยังอยู่ ระบบข้าราชการยังห่วยแตกอยู่แบบนี้ และที่สำคัญ นี่คือความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่จะนิ่งเฉยไม่ได้เป็นอันขาด ที่ผ่านมามักจะอ้างว่าก็กำลังพิจารณาในสภาปฏิรูปฯ สนช.กำลังพิจารณากม.หลายฉบับ มีการยกร่างรธน. ทุกอย่างกำลังเดินไปตามโรดแมป มันก็ใช่ แต่มันรู้สึกล่องลอยพิกล เพราะผู้นำไม่ได้มีท่าทีชัดเจน หรือมีการส่งสัญญาณเอาจริงเอาจังให้เห็น มิหนำซ้ำยังไม่สนใจ โยนไปให้รัฐบาลหน้า ความหมายแบบบ้านๆ ก็คือ "กูไม่ยุ่งแล้ว" อย่างนั้นหรือเปล่า

00 เรื่องปฏิรูปตำรวจก็เฉย ไม่สนใจแล้ว การกระจายอำนาจ ก็เงียบ หลังจากเจอขรก.มหาดไทยเป่าหู ซึ่งแน่นอนว่า จะแก้ปัญหาหรือปรับโครงสร้างหน่วยงานใด หากไปถามหน่วยงานนั้นฝ่ายเดียวมันก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ เหมือนกับการปฏิรูปตำรวจ ถ้าให้ตำรวจเป็นคนทำ คำตอบก็รู้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ก็ไม่ต่างจากการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มท.1 ไปถามบิ๊กมท. ก็รู้อยู่แล้วว่าไม่มีทางเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้เลย

00 กำลังได้บทเรียนสาสมขึ้นทุกวันสำหรับ ทักษิณ ชินวัตร ที่ไม่สำนึก ยังสำคัญตัวเองผิด ด้วยการอาสาขอมาช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจของไทยให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็โดนตอกกลับไปจนหน้าหงายว่า "ลืมชื่อ" คนแบบนี้ไปนานแล้ว แม้แต่ "ลูกน้องเก่า" อย่าง วิษณุ เครืองาม ที่มาวันนี้ให้บทเรียนกลับไปอย่างเจ็บแสบว่า "แค่หยุดพูดทำลายชาติ" ก็ถือว่าช่วยแล้ว ไงล่ะ ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ พับเผื่อย !!

00 น่าจับตาจริงๆ กับบทบาทของ สุเทพ เทือกสุบรรณ หลังจากลาสิกขาออกมา ล่าสุด ประกาศว่าจะเดินหน้าเร่งรัดให้เกิดการปฏิรูป 6 ข้อ ตามฉันทามติของมวลมหาประชาชน ภายใต้มูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ โดยไม่หวนกลับไปปชป. อีก ไม่ลงเลือกตั้ง ไม่รับตำแหน่งทางการเมือง แต่คำถามก็คือบรรดาแกนนำคนอื่นล่ะ จะเล่นการเมืองอยู่หรือเปล่า !!
ทักษิณ ชินวัตร
วิษณุ เครืองาม
สุเทพ เทือกสุวรรณ
กำลังโหลดความคิดเห็น...