xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ลงคำสั่งแบ่งงานรองนายกฯ ปฏิบัติราชการภูมิภาค

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (แฟ้มภาพ)
รองโฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ลงคำสั่งมอบหมายงานรองนายกฯ ในราชการภูมิภาคให้ “ประวิตร” ดูภาคกลาง “หม่อมอุ๋ย” ได้ตั้งแต่สมุทรสาคร-ภูเก็ต และตะวันออก “ยงยุทธ” ดูอีสานใต้ “ธนะศักดิ์” ได้อีสานเหนือ “วิษณุ” ดูภาคเหนือตอนล่าง พ่วงตาก “ปนัดดา” คุมเหนือตอนบน “สุวพันธุ์” ได้ 4 จังหวัดชายแดนใต้

วันนี้ (24 พ.ย.) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 212/2557 เรื่องมอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในส่วนภูมิภาค ดังนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ชัยนาท ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สมุทรปราการ สระแก้ว กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี และสุพรรณบุรี

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง จันทบุรี ชลบุรี ตราด และระยอง

นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านสังคม กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.ยโสธร ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี นครพนม มุกดาหาร สกลนคร กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มหาสารคาม และร้อยเอ็ด

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.ตาก พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร นครสวรรค์ พิจิตร และอุทัยธานี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย น่าน พะเยา แพร่ ลำปาง และลำพูน นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่ ดังนี้ จ.นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา และสตูล

โดยคำสั่งนี้คือการตรวจราชการ และให้เจ้าหน้าที่ของรัฐรายงานเหตุการณ์ และผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของรัฐบาล ประสานเพื่อให้เกิดการบูรณาการตามยุทธศาสตร์ของกลุ่มจังหวัด ไปสู่การปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม รวมถึงการเร่งรัดและติดตามผลให้ความแนะนำช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อีกทั้งประเมินผลการปฏิบัติงานของหน่วยงานของรัฐ และเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะเดียวกัน ให้รายงานปัญหาอุปสรรค แนวทางแก้ไข ตลอดจนข้อเสนอแนะต่างๆ หลังจากได้ลงพื้นที่กำกับและติดตามงานของส่วนงานราชการแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...