xs
xsm
sm
md
lg

ลูกสาว “ขรรค์ชัย” โวย คสช. เรียกพ่อป่วยหนักมารายงานตัว เปรียบต้อนอีกฝ่ายจนมุม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“หวานเย็น” บุตรสาวเจ้าของมติชน โวย คสช. ชี้พ่อผ่าตัดหัวใจมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษาฯ ไม่มีกำหนดออกจากโรงพยาบาล ต้องทำกายภาพพักใหญ่ กังขาเรียกให้มารายงานตัวทำไม เปรียบเวทีมวยถือว่าไร้ศักดิ์ศรี รู้ว่าเขาเจ็บหนักยังเรียกมาต้อนให้จนมุม เชื่อรู้ดี ถือว่าพิสูจน์ตัวตน

วันนี้ (4 มิ.ย.) น.ส.ปานบัว บุนปาน หรือ หวานเย็น บรรณาธิการสำนักพิมพ์มติชน และบุตรสาว นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เจ้าของหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด ที่ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรียกให้มารายงานตัวตามคำสั่งที่ 46/2557 ลงวันที่ 3 มิ.ย. ได้โพสต์ข้อความและภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว Parnbua Boonparn เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา ระบุว่า

“พ่อของเย็นเข้า รพ. เมื่อวันที่ 28 เมษายน เตรียมตัววันที่ 29 เข้ารับการผ่าตัดวันที่ 30 นำตัวเข้าห้องผ่าตัดตอนเช้าหกโมงครึ่ง ออกมาอีกทีเวลาหนึ่งทุ่มโดยประมาณ มีทีมหมอผ่าตัดทั้งสิ้น 15 คน ถ้ารวมพยาบาลและผู้ช่วยนับได้เกือบ 20 คน เป็น 20 ชีวิตที่พยายามยื้อชีวิต 1 เอาไว้ ถือเป็นเคสผ่าตัดหัวใจที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่และที่อื่นๆ ด้วย

10 วันหลังการผ่าตัด พ่อถึงเริ่มรู้สึกตัวและจำความได้ เรา 2 คนแม่ลูกเฝ้าตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน จนถึงปัจจุบัน รวมได้ 5 สัปดาห์ ทว่ายังไม่มีกำหนดออกจาก รพ. เนื่องจากร่างกายไม่แข็งแรงพอและเคลื่อนไหวไม่ค่อยได้ ต้องกายภาพบำบัดอีกพักใหญ่ หมอขอให้งดเยี่ยมทุกกรณี

เรื่องพ่อของเย็นป่วยหนัก รู้กันทั่วไปตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค. เมื่อฟังประกาศเย็นจึงเกิดคำถามขึ้นในใจมากมาย ซึ่งเย็นอาจไม่พูดในวันนี้ แต่เย็นก็ไม่ลืมอย่างแน่นอน

ถ้านี่เป็นเวทีมวย เวทีนี้ไร้ศักดิ์ศรีอย่างที่สุด เพราะเป็นการต้อนอีกฝ่ายเข้ามุมแล้วชกจนทรุด ทั้งที่รู้ว่าเขาเจ็บหนักขึ้นเวทีไม่ได้ตั้งแต่ต้น

ขอบคุณมากที่ประกาศออกมา”


รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีเพื่อนมิตรของ น.ส.ปานบัว ออกมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมขอให้นายขรรค์ชัยหายป่วยโดยเร็ว แต่เมื่อถามว่าได้ยินประกาศแล้วก็งงอยู่เหมือนกัน แต่คิดว่า 1. ประกาศไปตามหลักการที่ตั้งไว้แล้ว 2. มัวแต่ยุ่งๆ จึงไม่มีใครดูในรายละเอียดว่าป่วยอยู่หรือเปล่า น.ส.ปานบัว กล่าวว่า “เย็นเชื่อว่าเขาทราบดีค่ะว่าพ่อป่วยหนัก สิ่งที่เขาทำมันเป็นบทพิสูจน์ตัวพวกเขาเอง ไม่ใช่คนอื่น”

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้เป็นตัวแทนของนายขรรค์ชัย เดินทางมาถึงหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ เพื่อยื่นหนังสือชี้แจงถึงเหตุผลที่นายขรรค์ชัย ไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวได้ เนื่องจากพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาระยะหนึ่งแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะเดินทางกลับทันที โดยได้โบกมือให้กับผู้สื่อข่าวที่ติดตามทำข่าวอยู่ด้านหน้า

สำหรับ น.ส.ปานบัว เป็นบุตรสาวคนโตของนายขรรค์ชัย จากบุตรทั้งหมด 2 คน โดย น.ส.ปานบัว ดูแลสำนักพิมพ์มติชน ส่วนน้องชายคือ นายปราบต์ บุนปาน ดูแลเว็บไซต์มติชนออนไลน์ โดยมีว่าที่สามี คือ นพ.พฤฒิชัย ดำรงรัตน์ อดีต รมช.คลัง บุตรชายของนายจรัล และนางพงษ์เพ็ญ ดำรงรัตน์ เจ้าของบริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ก่อสร้าง จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการของรัฐรายใหญ่

อนึ่ง นายขรรค์ชัย ป่วยเป็นโรคหัวใจ เข้ารับการผ่าตัดหัวใจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา


ปานบัว บุนปาน
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พระราชทานดอกไม้เยี่ยมอาการป่วยนายขรรค์ชัย บุนปาน (ภาพจากเว็บไซต์มติชนออนไลน์)
กำลังโหลดความคิดเห็น...