xs
xsm
sm
md
lg

“ปึ้ง” ฟ้อง 9 ศาลรัฐธรรมนูญปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ทำตกเก้าอี้ รมต.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล (แฟ้มภาพ)
“สุรพงษ์” เตรียมยื่นฟ้อง 9 ตุลาการศาล รธน.ศุกร์นี้ อ้างปฏิบัติหน้าที่มิชอบทำตกเก้าอี้ รมต. เตือนประมุของค์กรศาล ร่วม “สุเทพ” ดันนายกฯ ม.7 เจอข้อหาสมคบคิดกบฏ เรียกร้อง ผบ.ทบ.และ ผบ.ตร.เคลียร์ม็อบ กปปส.

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ในวันศุกร์ที่ 16 พ.ค.นี้ เวลา 15.00 น. จะยื่นฟ้องตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 9 คน ประกอบด้วย 1. นายจรูญ อินทจาร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 2. นายจรัญ ภักดีธนากุล 3. นายเฉลิมพล เอกอุรุ 4. นายชัช ชลวร 5. นายทวีเกียรติ มีนะกนิษฐ 6. นายนุรักษ์ มาประณีต 7. นายบุญส่ง กุลบุปผา 8. นายสุพจน์ ไข่มุกด์ และ 9. นายอุดมศักดิ์ นิติมนตรี เป็นจำเลยในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบทำให้ตนได้รับความเสียหาย เกิดสุญญากาศในการปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ พิพากษาให้พ้นจากตำแหน่งโดยที่ตนไม่ใช่ผู้ถูกร้อง ในคดีแต่งตั้งโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ซึ่งในการร้อง ผู้ร้องต้องมีเอกสารมาและตนก็ต้องไปชี้แจง แต่ในกรณีนี้ตนไม่ได้รับเอกสารอะไรเลย จึงต้องฟ้องเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

ส่วนที่ ส.ว.จะมีเชิญประธานศาลต่างๆ เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรี ตาม มาตรา7 หรือที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.พยายามเสนอนายกฯมาตรา 7 นายสุรพงษ์กล่าวว่า อยากฝากถึงองค์กรศาลต่างๆ ว่าวันนี้นายสุเทพ เจอข้อหากบฏแล้ว ยังเจอข้อหาก่อการร้าย เพราะฉะนั้นวันนี้ใครไปร่วมก็เท่ากับสมคบคิดกับผู้ก่อการร้าย และฝากถึง ส.ว.โดยเฉพาะว่าที่ประธานวุฒิสภาที่ยังไม่ได้รับแต่งตั้ง และ ส.ว.ทุกคนหากแน่จริงก็ร่วมกับกบฏจะได้รู้ว่าจะเจอข้อหาอะไร

นายสุรพงษ์กล่าวว่า กรณีที่กลุ่มการ์ด กปปส.โดยเฉพาะกลุ่มของพระพุทธอิสระที่มีการทำร้ายชกต่อย ทุบรถของประชาชน เป็นพฤติกรรมเยี่ยงโจร ตนคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ทหาร ตำรวจหรือหน่วยงานความมั่นคง ต้องรักษากฎหมายอย่างเต็มที่โดยต้องจัดการอย่าปล่อยให้โจรครองเมือง


“ปู” หนูไม่รู้โยก “ถวิล” ปัดเอื้อ “บิ๊กอ๊อฟ” บอกพี่หย่าเมียแล้ว - ศาล รธน. จับพิรุธเอกสารรับโอนเถื่อน
“ปู” หนูไม่รู้โยก “ถวิล” ปัดเอื้อ “บิ๊กอ๊อฟ” บอกพี่หย่าเมียแล้ว - ศาล รธน. จับพิรุธเอกสารรับโอนเถื่อน
ไต่สวนพยานคดีสุดมัน โยก “ถวิล” พ้นเก้าอี้เลขาฯ สมช. มิชอบ ก่อนชี้ขาดพรุ่งนี้เที่ยงตรง “ไพบูลย์” ร้องศาลฯ สั่งตั้งนายกฯ ใหม่ใน 7 วัน หวั่นสุญญากาศการเมือง “ยิ่งลักษณ์” โยนรองนายกฯ เป็นคนรับผิดชอบ ตัวเองไม่รู้ไม่เห็น ลั่น “วิเชียร” สมัครใจ ปัดเอื้อประโยชน์ “เพรียวพันธ์” ด้าน “ถวิล” เผยความในใจ ซัด “วิเชียร” เคยบอกว่าสู้ต่อ แต่ภายหลังถูกเด้ง “จรัล” จับพิรุธเอกสารรับโอนของ “พล.ต.อ.โกวิท” ลงวันที่ต่างกัน กลายเป็นวันอาทิตย์ ทนายความนายกฯ แจ้นรีบเบรก ด้าน “วิเชียร” สนอง “ปู” สมัครใจย้าย อ้างไม่อยากทำงานกับ “เหลิม” แต่ยังปากดีแสร้งเสียใจทำให้เดือดร้อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...