xs
xsm
sm
md
lg

เวที คปท.จัดคอนเสิร์ตการกุศลช่วย ASTV “ปานเทพ” พาพิธีกรขึ้นขอบคุณเย็นนี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้บริหารเอเอสทีวี พาเหล่าพิธีกรขึ้นเวทีทำเนียบฯ วันนี้ 5 โมงเย็น หลัง คปท.ใจดีจัดคอนเสิร์ตการกุศลช่วย เผยปัญหาสภาพคล่องทางการเงินเพียบ ม็อบรู้จึงหวังโอนเงินบริจาคช่วย แต่ “สนธิ” ไม่ได้ขอรับ “นิติธร” จึงจัดเวทีกรณีพิเศษ มอบรายได้เข้าเอเอสทีวี

วันนี้ (31 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. เว็บไซต์เฟซบุ๊กปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ของนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ อดีตโฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เปิดเผยว่า ตนยืนยันจะไปขึ้นเวทีเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ในวันนี้ (31 ม.ค.) เวลา 17.00 น. พร้อมทีมงานเอเอสทีวี ภายหลังจากที่ คปท.ประกาศจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือเอเอสทีวีในวันที่ 31 ม.ค.

โดยก่อนหน้านี้ นายปานเทพระบุถึงปัญหาสภาพคล่องทางทางการเงินของสื่อในเครือผู้จัดการว่า แม้เอเอสทีวีจะมีต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดสด และแม้ลำบากในช่วงเวลานี้ แต่นายสนธิและพวกเราก็ไม่เคยคิดจะตั้งกล่องรับบริจาคในเวทีไหนเลย ไม่เคยขอเงินจากนักการเมืองคนใด หรือกลุ่มทุนใด ไม่เดินสายเพื่อรับบริจาค ไม่จัดเต็นท์ขายสินค้าของเอเอสทีวี ไม่คิดแม้แต่จะขอแบ่งเงินบริจาคจาก กปปส.หรือเวทีใด และไม่ได้คาดหวังแม้แต่การเอ่ยถึงหรือคำขอบคุณจาก กปปส.

นายปานเทพเขียนต่อว่า เพราะเราทราบดีว่าต้องช่วยการชุมนุมครั้งนี้ให้สำเร็จมีความสำคัญอย่างยิ่ง และชาติต้องมาก่อนเรื่องอื่นใด เรียนตามตรงว่าแม้แต่นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท.เมื่อทราบว่าทางเอเอสทีวีประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน จนจะไม่สามารถจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ครบทุกคนในเดือนนี้

“พี่นกเขาก็มีน้ำใจที่จะนำเงินบริจาคจากเวที คปท.ส่วนหนึ่งมาบริจาคมาให้เพื่อเป็นช่วยค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดสดให้กับเอเอสทีวี (เพราะถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งของการชุมนุม) แต่คุณสนธิก็ปฏิเสธอีก เพราะถือว่า 1. คนที่บริจาคเงินมาให้ต้องการช่วย คปท. ไม่ใช่ ASTV และ 2. การถ่ายทอดสดของ ASTV ก็ทำไปโดยสมัครใจ เพราะต้องการช่วยการชุมนุมให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ไม่ใช่เพื่อขายเวลาเพื่อการพาณิชย์ ด้วยเหตุผลนี้คุณสนธิ จึงขอไม่รับเงินบริจาคจากเวที คปท.เช่นกัน” นายปานเทพระบุ

นายปานเทพระบุเพิ่มเติมว่า จะด้วยเหตุผลเหล่านี้หรือไม่ก็ไม่ทราบ คปท.จึงมีความคิดจะจัดงานคอนเสิร์ตพิเศษในวันพรุ่งนี้ด้วยตัวเอง เพื่อมอบรายไดัช่วยเหลือ ASTV โดยที่ไม่ได้ปรึกษาหารือพวกเราเลย และไม่ได้มาจากการร้องขอของคุณสนธิหรือใครใน ASTV เลย ผมขอขอบพระคุณในน้ำใจทีมงาน คปท.ที่จัดงานครั้งนี้ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล จึงมอบหมายให้ผมนำทีมงานพิธีกร ASTV ไปเยี่ยมให้กำลังใจและขึ้นเวทีแสดงความขอบคุณกับชาว คปท. พี่น้องพันธมิตรฯ ในวันพรุ่งนี้เวลา 17.00 น.

ต่อมา เวลา 13.00 น. ที่เวทีทำเนียบรัฐบาลของ คปท. ได้เริ่มกิจกรรมคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อเอเอสทีวีแล้ว โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวีทั้งวัน ซึ่งนายสนธิ ลิ้มทองกุล พร้อมทีมงานเอเอสทีวี อาทิ นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ นายชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย นายเติมศักดิ์ จารุปราณ นางจินดารัตน์ เจริญชัยชนะ นายสุรวิชช์ วีรวรรณ ได้มาขึ้นเวที เมื่อเวลาประมาณ 18.40 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...