xs
sm
md
lg

"สนธิ" เตือน "สุเทพ" ถูกฆ่าโดยไม่ผิด กม. แฉ ตร.ขนอาวุธใต้ป่วนจ่อรบทหาร

เผยแพร่:

อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ชี้ ผบ.นสร.พูดมีนัยยะทำนายอนาคตได้ เตือน สุเทพ ระวังถูกสอย ซัด ทักษิณ สุดอำมหิตเล่นแรงหลังแพ้หมดรูป แฉ ตร.ขนอาวุธจากใต้ป่วนม็อบเตรียมปะทะทหาร จวก ประยุทธ์ ดีแต่พริ้ว สับ ธนะศักดิ์ ใช้ไม่ได้ ปูด อดุลย์ เด็ก วิริยา

วันนี้ (22 ม.ค.) ที่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวี นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ กล่าวในรายการ สภาท่าพระอาทิตย์ ว่า ตนได้อ่านข่าวเจอ บทสัมภาษณ์ของ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ ซึ่งมีนัยลึกกว้างและลึกสามารถอธิบายปรากฏการณ์ พอจะทำนายได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น และบ่งชี้ถึงสถานะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส.

นายสนธิ กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความโลภ ความอหังการ และยโสโอหังของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่สั่งทางน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เห็นว่าตัวเองควบคุมได้ทุกอย่างแล้วจะทำอะไรก็ได้ ในสภามีการผลักดันร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมแบบสุดซอย ที่เขากล้าทำเพราะเห็นว่าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยประกาศยุติบทบาทไปแล้ว แต่ตนได้บอกหลายครั้งว่าการยุติบทบาทของพันธมิตรฯ เพื่อเพิ่มพลังให้มวลชนเพิ่มมากขึ้น การเคลื่อนไหวที่ผ่านมามีทั้งคนรักและคนเกลียด บางคนก็เหยียบศพเราขึ้นไปมีอำนาจ เมื่อเรายุติบทบาทจึงเกิดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.ขึ้นมา สิ่งที่ตนเคยพูดนายสุเทพ ก็ทำตามทุกอย่าง แต่มีอย่างเดียวที่นายสุเทพ ไม่แตะคือการปฏิรูปเรื่องพลังงาน ซึ่งทุกคนก็สงสัยว่าทำไม

ผมยังเป็นห่วงเหตุการณ์ ณ วันนี้ ผมเป็นห่วงความปลอดภัยของนายสุเทพ ผมอยากให้คนที่รอบตัวคุณสุเทพ ให้ดูแลและระมัดระวังอย่างชัดเจน เพราะว่าการเปลี่ยนกระบวนการใหม่ในการต่อสู้กับประชาชนครั้งนี้ เป้าหมายจริงๆ คือการฆ่านายสุเทพ ผมยืนยันได้ นายสนธิ กล่าว

อดีตแกนนำพันธมิตรฯ กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นคนอำมหิตมาก ที่ส่งน้องสาวมาตายแทนเขา แต่ความเป็นพี่เป็นน้องก็ยังมี ทำไมนายเอกยุทธ อัญชันบุตร ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ไทยอินไซด์เดอร์ถึงตาย ก็เพราะไปพูดเรื่องโฟร์ซีซัน และขู่จะเปิดคลิปสวาทที่มัลดิฟ ถือเป็นการเซ็นใบมรณะบัตรให้ตัวเอง เราก็รู้ใครเป็นคนทำ คนที่ได้ดีเพราะพี่ให้เป็นคนสั่งการ และตั้งแต่นายสุเทพ ประกาศจับตัวน.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นจุดที่ตัดสินใจต้องเล่นแรงต้องฆ่านายสุเทพ ให้ได้ การขว้างระเบิดที่บรรทัดทอง และจุดอื่นมุ่งเป้าที่แกนนำทั้งสิ้น ตนยืนยันงานนี้ตำรวจอยู่เบื้องหลัง มีการนำอาวุธมาจากภาคใต้ทั้งสิ้น

นายสนธิ วิเคราะห์อีกว่า ตนเคยบอกว่า จะมีการเล่นแรงขึ้น เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นคนแพ้ไม่เป็น ถ้ากูไม่ได้มึงก็อย่าได้ เมื่อสู้ในสภาไม่ได้ก็ต้องออกมาสู้นอกสภา ที่มีการผลักดันให้มีการเลือกตั้ง เพื่อสร้างเครดิตในทางสากลปกป้องประชาธิปไตย แต่ในทางลึกเขารู้ว่าเขาแพ้หมดแล้ว ทั้ง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม การแก้รัฐธรรมนูญที่มา ส.ว. เพื่อต้องการกระชับอำนาจในการเลือกองค์กรอิสระโดยที่ไม่มีใครค้าน การทำทุกอย่างเพื่อขายประเทศให้ต่างชาติ ในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติพลังงาน เงินกู้ 2 ล้านล้านก็ทำท่าจะไม่ได้ แถมโดนป.ป.ช.ชี้มูลเรื่องจำนำข้าว ธนาคารออมสิน, ธอส.ก็ไม่ยอม เอาเงินประกันสังคมมาใช้ก็ไม่ได้

นายสนธิ กล่าวว่า แต่สิ่งเดียวที่เขาทำได้คือการที่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นพวกเขา ดูได้จากคลิปถังเช่า ตนจึงฟันธงได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ กับ พ.ต.ท.ทักษิณ จับมือกันตลอด แต่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนที่น่าสงสาร ที่อยู่ในสภาพที่ไม่รู้จะทำยังไง จะมาทางนายสุเทพ ก็ไม่ได้ มาทาง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ถูกสงคมจับตามอง จึงได้แต่พริ้วไปพริ้วมา การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงใต้ไม่เข้าร่วมประชุมออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็เพื่อทำให้ฝ่ายประชาชนเห็นว่าไม่ได้เข้าไปร่วมด้วย แต่ในขณะเดียวกันการหนีไปใต้ก็เหมือนส่งสัญญาณว่าตนไม่ยุ่งนะ ใครทำอะไรก็จะไม่ยุ่ง กำลังเลียนแบบ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ. ประคองเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ แถมไม่รู้หน้าที่ในการปกป้องสถาบัน เป็นเรื่องที่น่าสมเพศ

นายสนธิ กล่าวอีกว่า อีกคนหนึ่งคือ พล.อ.ธนะศักดิ์ เป็นทหารที่ใช้ไม่ได้ หลังจากคลิปถังเช่าก็เห็นได้ชัดว่าเทมาอยู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ทหารจริงๆ ไม่ต้องปฏิวัติหรอก เพียงแค่แสดงออกว่าไม่เห็นด้วยกับวิธีการ แต่วันนี้ไม่มี รวมไปถึงการแต่งตั้งตำแหน่ง อย่างตำรวจ สมัยพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล ใครจะเอาตำแหน่งต้องจ่ายเงินจึงไม่มีบุญคุณกัน แต่สมัยรัฐบาลนี้ใครอยากได้ตำแหน่งต้องไปหา พ.ต.ท.ทักษิณ จึงจะได้ตำแหน่งไม่ต้องเสียเงินจึงมีบุญคุณกัน อย่างระเบิดก็นำมาจากภาคใต้เพราะระเบิดสามารถนำมาใช้จากคลังโดยไม่มีใครรู้ และพบว่ามีการนำรถหุ้มเกาะเข้ามา ตอนนี้ที่กำลังจะเกิดขึ้น เป็นการเผชิญหน้าระหว่างตำรวจกับทหาร จะเริ่มเห็นมีการปะทะกันระหว่างตำรวจกับทหาร แต่เป้าแรกต้องฆ่านายสุเทพ ก่อน ขณะที่พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ก็เป็นคนสนิทของท่านผู้หญิงวิริยา ชวกุล คนสนิทของ พ.ต.ท.ทักษิณ
กำลังโหลดความคิดเห็น...