xs
sm
md
lg

“ปานเทพ” แจงเอเอสทีวีถ่ายทอดสดเวที ปชป.เพื่อทำหน้าที่สื่อมวลชน ลั่นขอให้เชื่อมั่น “สนธิ”

เผยแพร่:

“ปานเทพ” ชี้แจงเหตุ “เอเอสทีวี” งดถ่ายทอดสดเวที ปชป. เนื่องจากการชุมนุมมีนัยสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง ด้วยหน้าที่สื่อมวลชนจึงไม่สามารถทอดทิ้งประชาชนได้ อีกทั้งต้าน พ.ร.บ.นิรโทษฯเป็นเรื่องที่อดีตแกนนำพันธมิตรฯ เคยประกาศไว้ว่าจะเคลื่อนไหวขณะตอนที่ยังไม่โดนคำสั่งศาล ลั่นเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ขอให้เชื่อมั่น “สนธิ-เอเอสทีวี”

 คลิกที่นี่ เพื่อฟัง รายการ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ"  

วันนี้ (1 พ.ย.) นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ อดีตโฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้กล่าวชี้แจงผ่านทางรายการ “คุยทุกเรื่องกับสนธิ” ทางเอเอสทีวี ถึงกรณีถ่ายทอดสดเวทีชุมนุมบริเวณสถานีรถไฟสามเสนว่า ขอชี้แจงทำความเข้าใจบทบาทของเอเอสทีวีที่ถ่ายทอดสดการชุมนุมเวทีสามเสน เพราะมีคนไม่น้อยสอบถามมา บางคนเห็นชอบกับการถ่ายทอดสด แต่บางคนไม่เห็นด้วย ด้วยเหตุผลนี้นายสนธิเห็นว่าตนควรออกมาทำความเข้าใจ อันดับแรกบทบาทเอเอสทีวีคือสื่อมวลชน เมื่อใดก็ตามที่มีการเคลื่อนไหวมวลชนที่มีจำนวนมากๆ และมีนัยสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง เอเอสทีวีไม่สามารถทอดทิ้งประชาชนได้ ด้วยเหตุผลนี้หน้าที่สื่อมวลชนเราจำเป็นต้องถ่ายทอดสด

เหตุผลต่อมา ถึงแม้ว่าข้อเสนอของนายสนธิที่เสนอไปยังประชาธิปัตย์ก่อนหน้านี้ว่าควรลาออกจาก ส.ส.มานำการชุมนุม และต้องเสนอแนวทางปฏิรูปประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม แต่เมื่อไม่ได้รับการตอบสนอง การต่อสู้รายประเด็นของอดีตแกนนำพันธมิตรฯ ย่อมมีอุปสรรคเรื่องติดคำสั่งศาล แม้ว่าประชาธิปัตย์ยังไม่ตอบสนองเงื่อนไขในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ตามด้วยการที่ประชาธิปัตย์ตัดสินใจนำการชุมนุมจริงตั้งแต่เมื่อวานถึงวันนี้ และหัวข้อที่ชุมนุมขณะนี้มีความสำคัญ เพราะเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเป็น 1 ใน 3 หัวข้อที่อดีตแกนนำพันธมิตรฯ เคยวางรากฐานไว้ว่าจะเคลื่อนไหวทันทีในขณะตอนนั้นที่ยังไม่มีเงื่อนไขศาลสั่งห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง เมื่อเป็นหัวข้อสำคัญเอเอสทีวีในฐานะสื่อมวลชนที่รับมอบภารกิจจากอดีตแกนนำพันธมิตรฯ ย่อมละเลยไม่ได้ เลยต้องส่งทีมงานไปถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่อง หลายคนถามว่าทำไมไม่ระดมมวลชนออกมา เราไม่สามารถระดมมวลชนได้โดยที่แกนนำไม่สามารถออกมาชุมนุมเพื่อรับผิดชอบการชุมนุมครั้งนั้นๆเอง

นายปานเทพกล่าวทิ้งท้ายว่า ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ชมที่เห็นด้วย แต่คนที่ไม่เห็นด้วยขอให้อดทนอีกสักพัก แล้วจะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำขณะนี้ทำไปเพื่ออะไร มีวัตถุประสงค์อะไร เมื่อผลลัพธ์เป็นที่ประจักษ์แล้ว นายสนธิจะมาอธิบายอีกครั้งว่าสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างไร

ทังนี้ ช่วงกลางวันหากบนเวทีดำเนินรายการโดยช่องบลูสกาย จะตัดกลับมาที่รายการปกติของเอเอสทีวี แต่ช่วงคำที่มีการกำหนดยุทธวิธีของประชาธิปัตย์เราจะถ่ายทอดสดอีกครั้ง หรือระหว่างวันมีการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์หรือปฏิบัติการใดที่มีความสำคัญจะกลับไปถ่ายทอดสดทันที เราขอชี้แจงด้วยความจริงใจ แล้วเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ขอให้เชื่อมั่นในนายสนธิและเอเอสทีวี
กำลังโหลดความคิดเห็น...