xs
xsm
sm
md
lg

“ถวิล” กร้าว ต้องนั่งเลขาฯ สมช.เท่านั้น ขู่ “ปู” ดึงเรื่องจนเกษียณ ผิด ม.157

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อดีตเลขาฯ สมช.ขอบคุณศาลปกครองให้ความเป็นธรรมสั่งคืนเก้าอี้ ชี้อยู่ที่นายกฯ จะอุทธรณ์ศาลปกครองสูงสุด หากไม่พร้อมกลับทำงาน ตอกผู้มีอำนาจทำร้าย ขรก. ชาติกระทบ ปลุกต่อสู้คืนความเป็นธรรม แนะพวกนอกลู่เลิกประจบ ขอ ก.พ.ค.ยกคำร้อง ย้ำเป็นราชการอย่าเอาการเมืองจุ้น แจงไม่เคยร่วมพรรคการเมือง ร่วมงานกับนายกฯ ได้ ลั่นต้องนั่งตำแหน่งเดิม ขู่นายกฯ ดึงเรื่องจนตนเกษียณเข้าข่ายกลั่นแกล้ง-ละเว้นหน้าที่

วันนี้ (31 พ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) แถลงข่าวภายหลังศาลปกครองกลางมีคำสั่งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คืนตำแหน่งเลขาธิการ สมช.ว่า ขอบคุณศาลปกครองที่ให้ความเป็นธรรม ในชั้นศาลปกครองสูงสุดขึ้นอยู่กับดุลพินิจนายกฯ จะอุทธรณ์หรือไม่ ที่ผ่านมาคดีรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีกับปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่ศาลมีการพิจารณาในลักษณะเดียวกัน นายกฯ ไม่อุทธรณ์ ถ้าไม่อุทธรณ์ก็กลับไปทำงาน ถ้าอุทธรณ์ก็ไปว่ากัน ตกอยู่ในความทุกข์มา 1 ปี 8 เดือน 24 วัน เพื่อนข้าราชการอีกมากที่ยังไม่ได้รับความยุติธรรม ผู้ที่มีอำนาจนายกฯ รัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการ ไม่ตั้งบนพื้นฐานคุณธรรม จริยธรรม ทำร้ายข้าราชการที่ดี ผลกรรมตกอยู่กับประเทศชาติและประชาชน ตนรับราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงปฏิบัติเป็นแบบอย่างที่ดี ข้าราชการที่ถูกรังแกขอให้ภูมิใจเกียรติภูมิตัวเอง ยึดผลประโยชน์ประชาชน ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมกลับคืนมา และขอร้องข้าราชการที่นอกลู่นอกทาง เลิกประจบสอพอ เล่นพรรคเล่นพวก และคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.) ที่ยกคำร้องตนด้วย ถ้ายังเป็นอยู่อย่างนี้คุ้มครองให้ความเป็นธรรมไม่ได้

นายถวิลกล่าวว่า คนเรารักชอบการเมืองแตกต่างกัน แต่คนเป็นราชการต้องเป็นกลาง ไม่เอาการเมืองมาเกี่ยว ตนมืออาชีพพอ งานตนไม่มีกลิ่นอายการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับนายกฯที่มีอุดมการณ์ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ทำไมจะทำงานด้วยกันไม่ได้ เมื่อตนไม่เคยทำงานให้กับพรรคการเมืองไหน ทำงานให้กับรัฐบาล เมื่อถามว่ายืนยันไม่รับตำแหน่งอื่น นอกจากตำแหน่งเลขาฯ สมช.กล่าวว่า มีตำแหน่งรัฐมนตรีว่างไหม เมื่อศาลสั่งให้กลับรับตำแหน่งเดิม จะมาเสนอตำแหน่งอื่นให้ทำตนไม่เอา มาบอกว่าเป็นข้าราชการอยู่ตำแหน่งไหนก็ได้ไม่จริง ถ้าย้ายไม่ทับตำแหน่งอื่นไม่เอา ไม่มีเงื่อนไข ไม่มีต่อรอง ให้กลับก็กลับ ไม่ให้กลับก็อุทธรณ์ มันเป็นความชอบธรรมที่ต้องเรียกร้องเมื่อคำสั่งย้ายไม่ชอบด้วยกฎหมาย และหากนายกฯจะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ดึงเรื่องไปจนถึงตนเกษียณคืออีก 1 ปี ทำให้เห็นได้ว่าเป็นการกลั่นแกล้งเท่ากับเข้าข่าย ม.157 ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ยังเชื่อว่าการตัดสินใจของนายกฯ อาจไม่รู้ทั้งหมด

กำลังโหลดความคิดเห็น