xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.ย้อน พท. คน กทม.กลัวพฤติกรรม ดัก “จูดี้” ลงผู้ว่าฯ เป็นสะพานขึ้น ผบ.ตร.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(แฟ้มภาพ)
“ชวนนท์” ตอก พท.เลิกโทษ เหตุแพ้ศึกชิงผู้ว่าฯ กทม. แนะควรขอบคุณชาวกรุงที่หนุนมากกว่า ตอกพฤติกรรมลูกพรรค ทำ ปชช.กลัวรับไม่ได้ ทั้งเผาเมือง บ้าอำนาจ จี้ปรับปรุง แย้มรองผู้ว่าฯ อาจไม่ตรงตามกระแส เย้ย “พงศพัศ” โชว์ความจริงใจ อย่าเห็นศึกชิงผู้ว่าฯ แค่เป็นโบนัส เพื่อก้าวสู่เก้าอี้ ผบ.ตร. อัด พท.ใช้ความจริงใจเล่นการเมือง โว ปชป.พร้อมนำคำติมาแก้ไขวันนี้ (5 มี.ค.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ว่า ไม่สบายใจที่พรรคเพื่อไทยไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งพยายามโทษปัจจัยต่างๆ ที่มีการหยิบยกมาอ้างเหตุผลความพ่ายแพ้ของตนเอง พรรคเพื่อไทยควรขอบคุณประชาชนมากกว่าออกมาตีโพยตีพาย เพราะได้รับการสนับสนุนจากคนกรุงเทพฯ ไม่น้อย และหากความกลัวถ้ามีจริงไม่ได้เกิดจากวาทกรรมของพรรคหรือประชาชนกลุ่มใด แต่เกิดจากพฤติกรรมของคนในพรรคเพื่อไทย และสมาชิกพรรคที่ทำให้คนกรุงเทพฯ เกิดความหวาดกลัวถ้าพรรคเพื่อไทยจะบริหาร กทม.จนแปรเปลี่ยนเป็นความกล้าสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ให้บริหาร กทม.อีกสมัยหนึ่ง เพราะวาทกรรมสร้างเรื่องหลอกใครไม่ได้ แต่คนกรุงเทพฯ เคยเห็นสภาพ กทม.โดนเผาหลายสิบจุดกลางเมืองหลวง จนฝังใจคนกรุงเทพฯ พรรคไม่ได้สร้างภาพเหล่านี้ขึ้นมา

นายชวนนท์กล่าวต่อว่า หรือแม้แต่คำว่า ยึดเมืองหลวง ก็สะท้อนจากพฤติกรรมในอดีตของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคำพูดของนายขวัญชัย ไพรพนา ที่แสดงอำนาจบาตรใหญ่ย้ายนายตำรวจกระทั่งคนกรุงเทพฯ ฉุกคิด แม้แต่นายจตุพรก็ให้สัมภาษณ์ว่า พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ จะได้เป็น ผบ.ตร.จากนั้นจะกลับมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. สะท้อนตัวตนบุคลากรในพรรคเพื่อไทย ลุแก่อำนาจ ใช้อำนาจเกินขอบเขต ซึ่งเป็นสิ่งที่คนกรุงเทพฯ ปฏิเสธและรับไม่ได้ จึงอยากให้มองพฤติกรรมของตัวเองในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เพราะคนกรุงเทพฯ แสดงออกแล้วว่าไม่เห็นด้วย เพราะฉะนั้นอีก 4 ปีข้างหน้าควรปรับปรุงตัวเองแก้ไขในสิ่งที่คนไม่เห็นด้วย แข่งขันด้านนโยบายจะเป็นประโยชน์กับคนกรุงเทพฯ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปมากกว่า

สำหรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.นั้นอยู่ในระหว่างการหารือกันของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ โดยยืนยันว่าจะเป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่ตรงกับสายงานพร้อมทำงานให้คนกรุงเทพฯ โดยไม่ยืนยันรายชื่อที่ปรากฏในข่าวว่าจะได้เป็นรองผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่

ส่วนที่มีข่าวว่า พล.ต.อ.พงศพัศจะกลับไปเป็นรอง ผบ.ตร. และมีข่าวว่าจะได้รับการแต่งตั้งเป็น ผบ.ตร.ในปีหน้านั้น นายชวนนท์เห็นว่า แม้จะเป็นสิทธิที่ทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่อยากให้พรรคเพื่อไทยและพล.ต.อ.พงศพัศรักษาน้ำใจคนที่เลือก พล.ต.อ.พงศพัศ เพราะแพ้ไม่ถึง 2 วันก็แสดงให้เห็นว่าไม่มีเจตนามาเป็นผู้ว่าฯ กทม. เปรียบเสมือนเป็นโบนัสได้ก็ดีไม่ได้ก็กลับไปทำงานและได้รับการสนับสนุนให้เป็นเบอร์ 1 ขององค์กรตำรวจ พล.ต.อ.พงศพัศควรพูดให้ชัดว่าที่หาเสียงตลอดกว่า 40 วันเป็นเพียงแค่การสร้างภาพเพื่อรอรับบำเน็จในตำแหน่ง ผบ.ตร.หรือไม่ จึงอยากให้พรรคเพื่อไทยใช้ความจริงใจแข่งขันทางการเมืองเพื่อดูแล กทม. สำหรับพรรคจะเดินหน้าทำต่อในสิ่งที่ประชาชนเห็นด้วย ส่วนไหนที่ต้องปรับปรุงหัวหน้าพรรคและบุคลากรทุกคนยินดีน้อมรับคำตำหนิติติงเพื่อให้การทำงานดียิ่งขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...