xs
xsm
sm
md
lg

“สุหฤท” เปิดงบเลือกตั้ง เผยใช้เงินเก็บไป 1.45 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ASTVผู้จัดการ - “สุหฤท” เผยค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง ระบุคร่าวๆ ใช้เงินเก็บที่เตรียมไว้ให้ลูกไป 1.45 ล้านบาท แลกกับ 78,825 คะแนน เผยยังมีคุณค่าที่ประเมินมูลค่าไม่ได้อีกมาก เช่น คนที่มาช่วยด้วยใจ ขอโทษเดินได้แค่ 3 แสนก้าวกว่าๆ ไม่ถึงล้านก้าวอย่างที่เคยประกาศ

จากกรณีที่วานนี้ (3 มี.ค.) นายสุหฤท สยามวาลา ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 17 ซึ่งในการเลือกตั้งวานนี้ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้คะแนนเข้าป้ายมาเป็นอันดับที่ 4 หรือ 78,825 คะแนน ได้ออกมาประกาศผ่านแฟนเพจ DJ Suharit Siamwalla โดยระบุว่าจะเปิดเผยรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการหาเสียงทั้งหมดในวันนี้เพื่อความบริสุทธิ์ใจและแหล่งที่มาของเงินซึ่งก็คือเงินที่เก็บไว้ให้ลูก

บ่ายวันนี้ (4 มี.ค.) นายสุหฤทได้โพสต์ข้อความลงในแฟนเพจดังกล่าวโดยระบุว่า ค่าใช้จ่ายในการหาเสียงโดยคร่าวของตนเองอยู่ที่ประมาณ 1.45 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

1. ค่าจัดปราศรัยหาเสียง 536,500 บาท
2. ค่าจัดทำงานออกแบบ วิดีโอ ทั้งหมดไม่นับ Creative 420,000 บาท
3. ค่าสมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ 50,000 บาท
4. ค่าสื่อ 53,500 บาท
5. ทีมงานเดินหาเสียงทั้งหมดตลอดงาน 340,000 บาท
6. ค่าป้ายหาเสียงถังขยะ 45,000 บาท
7. ค่าไวนิล 12,400 บาท

เบื้องต้นค่าใช้จ่ายดังกล่าวคำนวณได้ที่ 1,457,400 บาท โดยนายสุหฤทระบุว่า ตัวเลขดังกล่าวเป็นตัวเลขกลมๆ ขณะที่รายละเอียดทางตนและทีมงานกำลังทำบัญชีและจะแจ้งให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

“เงินเก็บผม 1.4 ล้านกว่าๆ ครับ แต่คุณค่าที่ประเมินไม่ได้ คือ ทีมออกแบบงาน และคนที่ช่วยผมทำป้ายทำมือและเพื่อนๆ ที่มาช่วยกัน อันนั้นตีเป็นมูลค่าไม่ได้ และไม่เคยมีมาก่อนนะครับ เพราะมาจากใจล้วนๆ ครับ ผมทำเต็มที่ทุกอย่างแล้วนะครับตามกำลังที่ผมมีครับ ก้าวที่เดินจบที่ 300,000 ก้าวต้นๆ ผมขอโทษที่ทำไม่ได้ตามที่รับปากไว้ครับ เรามามีความสุขในกรุงเทพฯบ้านของเรากันนะครับ ที่นี้คือเมืองสวรรค์ของเราและลูกหลานของเราครับ ผมขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งที่เชื่อมั่นผมครับ เราจะทำสิ่งที่เป็นไปได้กันต่อไป อย่าหมดความเชื่อครับ” ลงชื่อสุหฤท สยามวาลา เบอร์ไม่มีแล้ว

ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2556 นายสุหฤทเคยประกาศไว้ว่าจะใช้วิธีหาเสียงด้วยแคมเปญ “ออกเดิน 1 ล้านก้าว เพื่อเข้าถึงปัญหาของกรุงเทพฯ และขอ 1 ล้านเสียงเพื่อก้าวออกมาเปลี่ยนกรุงเทพฯ” ด้วยสโลแกน “เชื่อแบบเดิม เลือกแบบเดิม ได้กรุงเทพฯ แบบเดิม” พร้อมกับยืนยันว่า ตนเองจะไม่ใช้งบหาเสียงถึง 49 ล้านบาทตามที่กฎหมายกำหนด เพื่อไปรับเงินเดือนผู้ว่าฯ กทม. 5,450,880 บาท (เดือนละ 113,560 บาท) อย่างแน่นอน

“เงินเก็บในชีวิตผม ผมให้ลูกผมครับ มันไม่ใช่เงินมาลงทุนเลือกตั้ง เพราะผมไม่ไปถอนทุน ผมเชื่อในพลังสังคมและการบอกต่อๆ กันไป... อ้าวแล้วมาเสือกลงทำไม? ครับผมอยากพิสูจน์ว่า ถ้าผมทำเต็มที่ด้วยความตั้งใจจริงต่อกรุงเทพฯ แล้วแพ้ เพราะระบบก็ให้มันเป็นอย่างนั้น แล้วมายอมรับกันครับว่า ไม่มีทางตรงไปตรงมาใดๆ ได้ในการเมืองไทย พลังสังคมเราไม่มากพอเปลี่ยนแปลงใดๆ ถ้าผมจะแพ้ก็ขอด้วยความคิดของสังคมที่ว่า ‘ผมไม่เก่งพอ’ มิใช่ ‘ผมมีเงินไม่พอ’” นายสุหฤทระบุในเฟซบุ๊ก

กำลังโหลดความคิดเห็น...