xs
xsm
sm
md
lg

“ปู” จ้อสื่อนอก อ้าง พ.ร.ฎ.อภัยโทษให้ทักษิณ ยังอยู่ในขั้นพิจารณา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ยิ่งลักษณ์” พลิ้ว บอกสื่อนอก พ.ร.ฎ.อภัยโทษให้กับทักษิณ ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาและตัดสินใจอยู่ ชี้เป็นเรื่องปกติ 5 ธ.ค.ต้องมีการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษให้กับนักโทษอยู่แล้ว พร้อมขอนักลงทุนต่างชาติมั่นใจ ลั่นไม่ยอมให้เกิดวิกฤตน้ำท่วมซ้ำรอยอีกแน่นอน ยันเดินหน้านโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ฟุ้งช่วยกระตุ้น ศก. ลดช่องว่างระหว่างคนจนและคนรวย

ผู้สื่อข่าวรายงายว่า วันนี้ 18 พ.ย. ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์นอกกรอบการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ต่อสำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐ สรุปความได้ว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีนักลงทุนต่างชาติจำนวนมากต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล เกี่ยวกับแผนบริหารจัดการปัญหาน้ำท่วมที่ไม่มีความแน่นอนและขาดเอกภาพในการทำงาน จนสร้างความสับสนเกี่ยวกับข้อมูลที่ถูกต้อง ก็อยากขอให้นักลงทุนต่างชาติเชื่อมั่นและลงทุนในประเทศไทยต่อไป โดยรัฐบาลขอให้คำมั่นว่าจะไม่ยอมให้เหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคตอย่างแน่นอน

อีกทั้งรัฐบาลจะพลิกวิกฤตที่เกิดขึ้นให้กลายเป็นโอกาส ด้วยการยกเครื่องแผนบริหารจัดการน้ำขึ้นใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้รัฐบาลจะยังคงจะยึดถือแนวนโยบายการกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศต่อไป ด้วยนโยบายการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน แม้จะมีผู้ประกอบการหลายภาคส่วนคัดค้านก็ตาม เราต้องกลับมาแก้ไขปัญหาที่รากฐานของปัญหา และปัญหาสำคัญของไทยก็คือช่องว่างทางรายได้ระหว่างคนจนและคนรวยที่มีอยู่มาก ดังนั้นนโยบายการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำของรัฐบาล อย่างน้อยก็จะกลายเป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยบรรเทาปัญหาช่องว่างทางรายได้ตรงนี้

น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวถึงประเด็นด้านการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษ ที่กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมไทยเป็นที่สนใจของสื่อในประเทศและต่างประเทศนอกเหนือจากเรื่องน้ำท่วมซึ่งต่างมองว่าจะนำมาซึ่งความแตกแยกในการเมืองไทยครั้งใหม่ นั้น ขณะนี้กระบวนการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษให้กับ อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาและตัดสินใจอยู่ มันเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปที่จะมีการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษให้กับนักโทษ ก่อนถึงวันเฉลิมพระชนมพรรษาที่ 5 ธันวาคมของทุกๆ ปีอยู่แล้ว ทั้งนี้กระบวนการทุกอย่างยังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาเสนอชื่อผู้สมควรได้รับพระราชทานอภัยโทษอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น...