xs
xsm
sm
md
lg

"มาลีรัตน์" ชี้อีสานมัดจำซื้อเสียง 200 เลือกตั้งเสร็จจ่ายอีก 2พัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นางมาลีรัตน์ แก้วก่า
"มาลีรัตน์" แย้มภาีคอีสานมีมัดจำซื้อเสียง 200 เลือกตั้งเสร็จมีหลักฐานจ่ายอีก 2,000 บอก“มาร์ค” อกเขาอกเราย้าย “วงศ์ศักดิ์”เป็นผู้ว่าฯ หากย้ายท่านเป็นนายก อบจ.จะเอาหรือไม่ เหน็บรมว.ยุติธรรมชอบหลับอยู่เรื่อย ชี้"ปูแดง"ให้การเท็จต่อศาลต้องติดคุก ย้ำโหวตโนไม่เสียของแน่ ไม่ว่ากี่คะแนนก็มีความหมาย

วันที่ 14 ก.พ.2554 บนเวทีปราศรัยการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ นางมาลีรัตน์ แก้วก่า แกนนำพันธมิตรฯ รุ่น 2 กล่าวว่ากระแสเลือกตั้งวันนี้ มีข่าวการซื้อขายเสียงในภาคอีสานด้วยการวางมัดจำ 200 บาท หากเลือกตั้งแล้วมีหลักฐานรูปถ่ายมายืนยัน ว่ากาเลือกเขาจริงมาแสดงจะได้รับเงินอีก 2,000 ส่วนจะเป็นจังหวัดไหนนั้น คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ไปตรวจสอบเอา

นางมาลีรัตน์ 1. เรื่องโยกย้าย นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์ ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทำผิดพลาด เขาถูกย้ายจากอธิบดีกรมการปกครองเพราะ 1.ไม่ยอมเซ็นทุจริตคอมฉาว 3,400 ล้าน 2.ดันไปเปิดโปงการซื้อตำแหน่งนายอำเภอบุรีรัมย์ หลังจากนั้นนายวงศ์ศักดิ์ ได้ไปร้องเรียนต่อสำนักงานพิทักษ์คุณธรรมข้าราชการไทย จึงมีคำสั่งให้คืนตำแหน่งอธิบดีกรมการปกครอง ภายใน 90 วัน ซึ่งก็ยื้อกันไปมาจนวันสุดท้าย ครม.มีมติ สั่งให้กระทรวงมหาดไทยคืนตำแหน่งให้ นายวงศ์ศักดิ์ แต่สุดอัปลักษณ์เป็นการย้ายจากตำแหน่งอธิบดีที่เคยดูแลรับผิดชอบผู้ว่านายอำเภอทั่วประเทศ ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนรับผิดชอบจังหวัดเดียว ก็อยากถามกลับ ตอนนี้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรับผิดชอบทั่วประเทเศ จะเอาหรือไม่ย้ายไปเป็นนายก อบจ.ลำพูน เมื่อนักการเมืองมันเป็นอย่างนี้ แล้วจะให้ยอมรับได้อย่างไร

2. พรรคเพื่อไทย ขณะนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เคลิ้มขนาดหนักให้เสื้อแดงเรียกท่านนายกยิ่งลักษณ์ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่านายกสมาคมโคลนนิ่งหรือสมาคมปกปิดข้อมูลแห่งชาติหรือไม่ วันนี้คณะกรรมการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(กลต.)ออกมาค้ำประกันนางสาวยิ่งลักษณ์ ด้วยการบอกว่าที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ปกปิดหุ้นให็พี่ชายไม่ผิดกฎหมายหลักทรัพย์ แต่ศาลชี้ว่านางสาวยิ่งลักษณ์ให้การเท็จ ไม่รู้ว่านายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กระบวนการยุติธรรมไทย หลับอยู่หรือป่าว ลืมดูว่าระบบยุติธรรมเป็นอย่างไร ให้การเท็จต่อศาลต้องติดคุก

3. มีข่าวนายชุมพล ศิลปอาชา บอกมีอำนาจพิเศษจัดการตั้งรัฐบาลครั้งที่ผ่านมา แถมด้วยนายวราวุธ ศิลปอาชา พูดว่าที่มาร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยเหมือนถูกเอาปืนจ่อหัว ก็อยากถามว่าถ้ารู้ว่าไม่ดีจะมาร่วมรัฐบาลทำไม เพราะหากเป็นคนที่มีอุดมการณ์เพื่อชาติจริงเรื่องแค่นั้นไม่ใช่อุปสรรค เป็นการพูดแบบแก้ผ้าเอาหน้ารอด ขนาดพันธมิตรฯโดนระเบิดก็ยังนั่งชุมนุมอยู่ได้ นักการเมืองที่คิดได้อย่างนี้บ่งบอกทัศนะการเมืองไทยต่ำ ไม่ควรมีนักการเมืองเช่นนี้อยู่ในสารบบ ดั้งนั้นเข้าคูหาครั้งนี้ กาไม่เลือกใครทั้งแบบเลือกพรรคและเลือกคน

“พลังโหวตโน ที่เคยถูกมองข้าม วันนี้นักการเมืองเริ่มรู้สึกว่าพลังโหวตโนคุกคามเขา จากนี้ไปขบวนการปล่อยข่าวจะ หนักขึ้นทุกวัน ฉะนั้นเราต้องหนักแน่น เหลืออีกไม่กี่วันจะถึงวันเลือกตั้ง ต้องสามัคคีกัน หนักนิดเบาหน่อยอภัยซึ่งกันและกัน จะบรรลุเป้าหมายได้ต้องไม่ท้อ โหวตโนไม่เสียของแน่ ไม่ว่ากี่คะแนนก็มีความหมาย” นางมาลีรัตน์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...