xs
xsm
sm
md
lg

“ทหารแก่” ก้มหัว “แม้ว” ชี้อนาคตบั้นปลายชีวิต ยัน ตท.10 จงรักภักดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทหารแก่เพื่อไทย แสร้งไม่รู้รายละเอียดแม้วพาดพิงเบื้องสูง แต่ยืดอกการันตีแทนจงรักภักดีในฐานะเพื่อนรุ่น คุยโว ตท.10 พร้อมร่วมอุดมการณ์เป็นลิ่วล้อไข่แม้วต่อไป ยอมก้มหัวให้ทักษิณชี้ชะตาอนาคตทางการเมือง

วันนี้ (11 พ.ย.) พล.อ.อ.สุเมธ โพธิ์มณี เตรียมทหารรุ่น 10 สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศพาดพิงสถาบันเบื้องสูง ว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงที่แน่นอน แต่ตนในฐานะที่เป็นนายทหาร เป็นเพื่อน ตท.10 รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ยืนยันว่า นักเรียนเตรียมทหารทุกคน รวมถึง พ.ต.ท.ทักษิณ มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์แน่นอน นักเรียนเตรียมทหารทุกมีการปฏิญาณตัวทุกวัน ว่า ซื่อสัตย์ต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ดังนั้น ตนไม่เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะพูดหรือคิดอย่างนั้นได้ และยืนยันว่า ทุกคนเทิดทูนและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างไรก็ตาม เรื่องการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น คงต้องรอให้มีการพิสูจน์ความจริงต่อไป แต่ตนยืนยันว่า ไม่ว่าอย่างไร ตน และกลุ่ม ตท.10 จะร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยต่อไป และอนาคตก็จะมี ตท.10 เข้ามาสังกัดพรรคเพื่อไทยอีก แต่ยังบอกตอนนี้ไม่ได้

สำหรับการทำงานของกลุ่ม ตท.10 ในพรรคเพื่อไทยนั้น พล.อ.อ.สุเมธ กล่าวว่า ในวันที่ 12 พ.ย.จะมีการสัมมนาที่พรรคเพื่อไทย ซึ่งจะได้รับทราบแนวทางที่ชัดเจนว่า กลุ่ม ตท.10 จะรับงานในส่วนไหนบ้าง แต่ตนคิดว่า งานที่พวกเรานายทหารจะช่วยพรรคได้ดีที่สุด ก็คือ เรื่องการดูแลพื้นที่ เพราะแต่ละคนเป็นนายทหารที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดส่วนใหญ่ เราจะลงพื้นที่ไปพูดจาทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ คิดว่า เราจะทำงานในส่วนนี้ได้ดี ส่วนการลงเลือกตั้ง ส.ส.นั้นเป็นเรื่องของพรรคที่จะพิจารณาความเหมาะสม เราไม่ได้เรียกร้องอะไร

ด้าน พล.อ.จิรเดช คชรัตน์ อดีตรองผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ตนไม่ขอแสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ กับสื่อต่างประเทศ เพราะตนไม่ต้องการให้เกิดเป็นข่าวในแง่ความขัดแย้ง ผู้ใหญ่ในพรรคคงจะพูดเรื่องนี้ ส่วนการทำงานของตนกับพรรคเพื่อไทยนั้น ขณะนี้ตนก็ได้รับงานพิเศษจากพรรคให้ดำเนินการอยู่ เป็นเรื่องที่ตนพอจะช่วยงานได้ก็ช่วย แต่บอกไม่ได้ว่างานพิเศษนั้นคืออะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น